Vốn ít chúng ta nên bắt đầu kinh doanh gì?

Nhiều bạn trẻ thuộc thế hệ Z ngày nay có xu hướng ‘táo bạo’ lựa chọn tự kinh doanh khởi nghiệp thay vì ‘đi làm công’. Nhưng với những sinh viên mới ra trường hoặc người trẻ mới đi làm, số tiền vốn của họ rất eo hẹp khiến việc lựa chọn lĩnh vực kinh doanh bị hạn hẹp hơn. 

Nên trong bài viết Vốn ít chúng ta nên bắt đầu kinh doanh gì? ngày hôm nay, COANMY đem đến cho người kinh doanh ít vốn cái nhìn cận cảnh hơn về kinh doanh lĩnh vực mỹ phẩm nhé.

Vốn ít nên bắt đầu từ việc kinh doanh mỹ phẩm

Trong bài chia sẻ về những ý tưởng kinh doanh đầu tư ít vốn nhưng lợi nhuận cao, COANMY đã từng đề cập đến mỹ phẩm là một trong những lĩnh vực kinh doanh đáng để đầu tư nhất với số vốn ít ỏi. Tại sao mỹ phẩm lại là một ngành kinh doanh ít vốn.

Trước hết, nhu cầu sử dụng mỹ phẩm tăng cao những năm gần đây với nhóm khách hàng cực kỳ rộng mở và đa dạng từ lứa tuổi thanh thiếu niên, trên 30 lẫn tuổi trung niên. Doanh nghiệp có nhiều sự lựa chọn sản phẩm mình kinh doanh trong cùng một lĩnh vực mỹ phẩm.

Thứ hai, kinh doanh mỹ phẩm không nhất thiết phải mở cửa hàng vật lý. Bởi đây là một lĩnh vực dễ thích nghi và có thể hoạt động hiệu quả trên mạng xã hội, sàn thương mại điện tử hay bất kỳ kênh bán hàng online nào khác mà vẫn đảm bảo lợi nhuận mang về. Việc kinh doanh mỹ phẩm online đã tiết kiệm một lượng vốn về mặt bằng và nhân công kha khá.

mỹ phẩm hàn quốc

Hiểu được nhu cầu thị trường làm đẹp hiện nay

Thị trường làm đẹp tầm 10 năm trở lại đây cực kỳ lên ngôi với rất nhiều thương hiệu nổi tiếng ra đời và phát triển rực rỡ bao gồm cả một số thương hiệu đến từ Việt Nam.

Đặc biệt, thị trường làm đẹp mỹ phẩm Hàn cực kỳ nở rộ trên toàn cầu. Tại Việt Nam, thị trường làm đẹp mỹ phẩm Hàn đã chiếm tới 30% thị phần, 70% còn lại chia cho những thương hiệu Mỹ, Nhật, Thái, Trung,....

Sở dĩ mỹ phẩm Hàn phát triển đến như vậy bởi họ luôn vận động, tìm tòi và nghiên cứu ra những sản phẩm mới để dẫn đầu thị trường. Với giá thành trải dài từ rẻ, trung bình đến cao cấp và sự phù hợp với nhiều dòng da khác nhau giúp mỹ phẩm Hàn bán cực kỳ chạy.

sử dụng mỹ phẩm hàn

Có thể bạn quan tâm: 

Chi phí nhập hàng hợp lý, không gây rủi ro

Hầu hết với kinh doanh khởi nghiệp với vốn ít, thị trường mà các nhà đầu tư nên nhắm tới là độ tuổi 15-30, giới thanh thiếu niên có nhu cầu và sở thích sử dụng mỹ phẩm trang điểm và làm đẹp là rất cao.

Dù có gia nhập thị trường muộn thì vẫn có thể tìm được chỗ đứng và thị phần. Ở độ tuổi đó, người tiêu dùng sẽ lựa chọn những sản phẩm từ giá rẻ đến trung bình, ít có khả năng chi trả cho những mỹ phẩm cao cấp, nên chi phí cho việc nhập hàng sẽ cực kỳ hợp lý với túi tiền và ít gây rủi ro hơn về vật chất lẫn các hoạt động triển khai kinh doanh.

bí quyết kinh doanh

Chọn nguồn hàng uy tín, chất lượng cao

Như đã nói, mỹ phẩm hiện nay rất phổ biến với nhiều thương hiệu khác nhau và đa dạng mức giá. Kể cả những nguồn hàng mỹ phẩm chính hãng cũng có những sản phẩm với mức giá nhập sỉ và bán lẻ hợp lý.

Đặc biệt, nguồn hàng mỹ phẩm xách tay từ các nước châu Á như Hàn Quốc hay Nhật có giá thành sản phẩm đã rẻ, chất lượng ở mức ổn định lại tiết kiệm về chi phí vận chuyển, khiến mỹ phẩm nhập khẩu từ các nước này được yêu thích rộng rãi.

Hiện nay, COANMY đang là cầu nối 40 thương hiệu mỹ phẩm Hàn với các doanh nghiệp Việt, tạo cơ hội phân phối mỹ phẩm độc quyền thương hiệu với chất lượng đảm bảo, giá cả chiết khấu ở mức ưu đãi nhât và có giấy tờ phân phối độc quyền theo đúng pháp luật.

Nếu bạn có hứng thú để trở thành đại lý độc quyền mỹ phẩm Hàn Quốc hãy liên hệ ngay với COANMY để được tư vấn chi tiết, nhanh chóng nhất nhé.

phân phối mỹ phẩm

Thúc đẩy quảng cáo thương hiệu kinh doanh

Theo các nhà kinh tế học, quảng cáo hay marketing là chìa khóa thành công trong kinh doanh thế kỷ 21, là yếu tố kinh doanh mỹ phẩm hiệu quả nhất. Trong xu thế internet, mạng xã hội và các KOLs, influencers phát triển mạnh mẽ như ngày nay, việc quảng bá thương hiệu trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Những chương trình marketing giúp thúc đẩy nhu cầu tiêu dùng của khách hàng, giúp sản phẩm của bạn tiếp cận tới nhiều khách hàng hơn, mở rộng quy mô kinh doanh.

quảng cáo mỹ phẩm

Nếu bạn là một người trẻ khao khát khởi nghiệp nhưng số vốn lại không mấy dồi dào, thì mỹ phẩm là một lĩnh vực cực kỳ đáng cân nhắc nhé. Hy vọng COANMY sẽ có cơ hội hợp tác với bạn trong tương lai.

Viết bình luận