Bất ngờ với xu hướng kinh doanh Online đang phát triển mạnh mẽ

Những năm gần đây, thay vì xu hướng mua hàng trực tiếp, người tiêu dùng đã dần chuyển sang phương thức mua hàng online với nhiều tiện ích hơn. Tuy nhiên, sự xâm nhập mạnh mẽ của xu hướng kinh doanh online vào thị trường kinh tế vẫn làm ta bất ngờ.

Vậy nên, hôm nay hãy cùng COANMY đi tìm hiểu sâu về xu hướng kinh doanh Online qua bài viết Bất ngờ với xu hướng kinh doanh Online đang phát triển mạnh mẽ nhé.

Nội dung:

Xu hướng kinh doanh Online là gì?

Vì sao nhiều khách hàng lại đặt mua hàng Online?

Các kênh sàn thương mại điện tử bán hàng Online uy tín

Những lĩnh vực kinh doanh Online đang phổ biến

Xu hướng kinh doanh mỹ phẩm làm đẹp

Xu hướng kinh doanh Online là gì?

Xu hướng kinh doanh Online là việc các giao dịch mua bán, trao đổi hàng hóa giữa người bán và người mua không gặp mặt trực tiếp mà thông qua các công cụ online như facebook, instagram hay các sàn thương mại điện tử như Shopee, Tiki, Lazada,...

Theo con số thống kê, năm 2019, Việt Nam đã có hơn 40 triệu người sử dụng các phương thức mua hàng qua mạng, tạo ra xu hướng mua hàng online mạnh mẽ. Do xu hướng mua hàng online đang ngày một tăng lên, mà các doanh nghiệp hiện nay cũng phải chạy theo xu thế bằng việc bán hàng online hoặc kết hợp cả hai nền tảng bán hàng trực tiếp và online để không bị tụt hậu so với thị trường. 

Bên cạnh đó, xu hướng kinh doanh online đem lại nhiều ưu điểm hơn là hạn chế. Chi tiết xem tại bài viết Kinh doanh Online có thực sự tốt?

bán hàng online

Vì sao nhiều khách hàng lại đặt mua hàng Online?

Tiết kiệm thời gian: nếu trước đây muốn mua một sản phẩm nào đó, người tiêu dùng phải sắp xếp thời gian để qua cửa hàng xem hàng, hỏi giá, mua hàng, thì hiện tại, người tiêu dùng còn có thể cầm điện thoại tại nhà, tại công ty mà vẫn có thể mua sắm bình thường. Mà không cần chen chúc mua hàng và đối mặt với nhiều vấn đề như bụi, tắc đường, chen chúc,...

Giá thành rẻ hơn: nhiều shop bán sản phẩm online không tốn các chi phí về mặt bằng, nhân công nên giá thành của những shop bán hàng online thường rẻ hơn. Vậy nên, ngày nay nhiều mặt hàng mà thường phải mua tận nơi cũng đã được mua online như quần áo hay đặt mua mỹ phẩm online.

Dễ dàng so sánh giá cả: giá cả sản phẩm trên các trang thương mại điện tử là công khai nên khách hàng có thể dễ dàng so sánh giá cả của nhiều cửa hàng khác nhau để chọn được giá tốt nhất mà vẫn đảm bảo uy tín và chất lượng sản phẩm.

Mua theo xu hướng: người Việt có một thói quen tiêu dùng đó là mua theo xu hướng của người xung quanh. Một người mua sẽ dẫn đến hai, ba rồi nhiều người xung quanh sử dụng theo, tạo ra một xu hướng mua hàng online như hiện nay.

Đa dạng sản phẩm: trên nền tảng điện tử, các shop bán hàng phải cập nhập sản phẩm của mình liên tục. Qua đó, khách hàng sẽ biết cửa hàng này có những sản phẩm gì, nhiều cửa hàng sẽ tạo ra sự phong phú sản phẩm cho khách hàng lựa chọn. Đó cũng là lý do mà đặt mua mỹ phẩm online hay quần áo, giày dép và nhiều mặt hàng khác trở nên phổ biến.

mua hang online

Có thể bạn quan tâm:

Các kênh sàn thương mại điện tử bán hàng Online uy tín

Hiện nay, các sàn thương mại điện tử phát triển ngày càng nhiều, tuy nhiên trong đó chỉ có một số nhỏ tìm được chỗ đứng.

Ông lớn đầu tiên của ngành thương mại điện tử Shopee. Với cấu hình dễ nhìn, quá trình đăng ký kinh doanh tiện lợi, Shopee hiện nay đang là địa chỉ kinh doanh cho hàng ngàn doanh nghiệp và là địa chỉ mua sắm của rất nhiều người Việt.

Ra đời từ rất sớm, Tiki rất được khách hàng lựa chọn mỗi khi mua sắm online đặt biệt là các sản phẩm như sách, vở hay bán mỹ phẩm trên sàn.

Facebook và instagram mặc dù không phải là các sàn thương mại điện tử nhưng vẫn mở ra cơ hội kinh doanh online rất rộng mở để bán mỹ phẩm trên sàn hay quần áo, thực phẩm bằng các trang page, bài đăng, chạy quảng cáo và livestream.

bán hàng online

Những lĩnh vực kinh doanh Online đang phổ biến

Cơ hội kinh doanh online luôn rộng mở đối với bất kỳ lĩnh vực nào. Tuy nhiên vẫn có một số ngành kinh doanh online đang phổ biến:

  • Quần áo là một trong những mặt hàng dễ tìm kiếm nhất trên các trang thương mại điện tử với rất nhiều các cửa hàng và mẫu mã đa dạng. 
  • Mỹ phẩm online phổ biến không kém cạnh trên các nền tảng bán hàng trực tuyến.
  • Các phụ kiện như mũ, thắt lưng,...với giá thành rẻ cũng đang làm mưa, làm gió trên thị trường online
  • Thực phẩm khô như đồ ăn vặt, các loại hạt cũng là một lựa chọn dễ tìm kiếm trên các kênh bán hàng.

Hãy tham khảo thêm bài viết Các lĩnh vực kinh doanh mà bất cứ ai cũng có thể tham gia để tìm hiểu thêm các lĩnh vực kinh doanh Online nhé.

kinh doanh online

Xu hướng kinh doanh mỹ phẩm làm đẹp

Xu hướng bán mỹ phẩm làm đẹp đã quá phổ biến trên thị trường bán hàng trực tiếp gần đây, nhưng để tăng doanh thu và lợi nhuận, xu hướng bán mỹ phẩm làm đẹp online ngày nay cũng phổ biến không kém.

Khi mua mỹ phẩm online, người mua hàng quan tâm nhất chính là nguồn gốc chính hãng của sản phẩm. Do đó mà khi kinh doanh mỹ phẩm online, việc công khai và minh bạch trong xuất xứ của sản phẩm là rất cần thiết, thu hút thêm nhiều khách hàng đến với cửa hàng online của mình. Chi tiết hơn, bạn hãy đọc ngay bài viết Xu hướng thị trường kinh doanh - Trở thành đại lý độc quyền mỹ phẩm Hàn Quốc để thấy rõ được tiềm năng của xu hướng bán mỹ phẩm làm đẹp online.

phân phối mỹ phẩm hàn quốc

tham khảo ngay

Tại COANMY, với việc liên kết với hơn 40 thương hiệu mỹ phẩm lớn tại Hàn Quốc, giúp phân phối sản phẩm độc quyền cho những doanh nghiệp tại Việt Nam. COANMY còn hỗ trợ làm thủ tục phân phối độc quyền theo đúng pháp luật, giúp khách hàng tin tưởng dù là bạn buôn bán online hay offline.

Xu hướng kinh doanh online đã không còn mấy xa lạ. Để bắt kịp với xu hướng thị trường và cũng là tăng lợi ích cho bản thân doanh nghiệp, hãy cập nhập phương thức bán hàng này ngay cho doanh nghiệp của mình nhé!

Viết bình luận