Mở rộng quy mô kinh doanh từ việc bán hàng Online

Từ đầu những năm 2000 trở lại đây, thị trường kinh doanh tiếp nhận rất nhiều các doanh nghiệp mới gia nhập ngành. Có nhiều doanh nghiệp tồn tại và phát triển mạnh mẽ, cũng có nhiều doanh nghiệp bị đào thải bởi không chịu được sự cạnh tranh gay gắt của thị trường cũng như không nắm bắt kịp xu thế kinh doanh.

Điển hình như hiện nay, kinh doanh online đang là một xu thế mà nhiều nhà kinh doanh phải bắt kịp vì nó có rất nhiều lợi ích và ưu điểm. Hãy cùng điểm lại một lợi ích lớn của bán hàng online là mở rộng quy mô qua bài viết Mở rộng quy mô kinh doanh từ việc bán hàng Online.

Nội dung:

Bán hàng kinh doanh Online là gì?

Điểm mạnh và điểm yếu của bán hàng Online

Bán hàng Online dễ dàng mở rộng quy mô kinh doanh

Kinh doanh mỹ phẩm Online đơn giản mà bền vững

Những trang mạng bán hàng Online hiệu quả

Bán hàng kinh doanh Online là gì?

Bán hàng online là một thuật ngữ mà nhiều người đã nghe đến, nhưng để trả lời được câu hỏi ‘Bán hàng online là gì?’, thì chắc chắn chúng ta sẽ có muôn vàn câu trả lời khác nhau. 

Tựu chung lại, bán hàng online là sử dụng các nền tảng mạng xã hội và sàn thương mại điện tử và công cụ internet để tiếp cận khách hàng, tư vấn và bán hàng cho người tiêu dùng. 

Bán hàng online hiện nay đang là một phương thức bán hàng cực kỳ phát triển do nhu cầu mua sắm ngày càng cao, cùng với sự phát triển của công nghệ thông minh và sự tăng cao thời gian sử dụng mạng xã hội tạo điều kiện thuận lợi cho kinh doanh online phát triển mạnh mẽ. Chi tiết hãy tham khảo bài viết Bất ngờ với xu hướng kinh doanh Online đang phát triển mạnh mẽ để cập nhập nhanh xu hướng kinh doanh online nhé.

thanh toán trực tuyến

Điểm mạnh và điểm yếu của bán hàng Online

Không ngẫu nhiên mà nền tảng bán hàng online lại được ưa chuộng mạnh mẽ đến vậy. Vì hiển nhiên, bán hàng online lại rất nhiều lợi ích cho cả bên mua và bên bán.

  • Bán hàng online tiết kiệm vốn: với bán hàng online, chủ doanh nghiệp không cần thiết phải thuê một cửa hàng, mất các chi phí trang trí hay thuê nhân công. Nên chỉ cần bạn có nguồn nhập hàng, thì dù bạn là bà mẹ bỉm sữa hay cô sinh viên ít vốn đều có thể bắt đầu kinh doanh.
  • Tiếp cận được lượng lớn khách hàng: khả năng tiếp cận của internet sẽ là chìa khóa dẫn đến bán online đắt hàng. Tập khách hàng của bạn không chỉ giới hạn trong một không gian mà còn mở rộng ra quy mô toàn quốc. 
  • Linh động về thời gian và chi phí: chỉ với điện thoại thông minh và kết nối mạng, thì dù bạn đang ở đâu cũng có thể bán online đắt hàng.

online shopping

Bên cạnh những lợi ích, bán hàng online vẫn không thể tránh khỏi những hạn chế. Thay vì phải bỏ nhiều tiền cho mặt bằng và nhân công, thì bán hàng online sẽ tốn các chi phí cho chạy quảng cáo để bán online đắt hàng.

  • Tình trạng khách hàng ảo, đặt hàng cho vui, bom hàng, không nhận hàng cũng là một vấn đề mà doanh nghiệp kinh doanh online phải xem xét.
  • Mặc dù kinh doanh trên mạng, nhưng tình trạng cạnh tranh vẫn rất gay gắt, buộc doanh nghiệp phải vận dụng tối đa sự tận tụy, sáng tạo và công cụ của mình để tìm một chỗ đứng trên thị trường.

Bán hàng Online dễ dàng mở rộng quy mô kinh doanh

Bán hàng online là một phép thử hoàn hảo trước khi bạn bắt đầu mở rộng quy mô kinh doanh ra thành những cửa hàng vật lý. 

Đầu tiên, bán hàng online sẽ giúp bạn tích lũy được kinh nghiệm thực tế, xem xét lại bộ máy kinh doanh, phương thức phục vụ cũng như các sản phẩm mà mình cung cấp. 

Thứ hai, bán hàng online đem lại cho doanh nghiệp một nhóm khách hàng rộng mở, để khách hàng biết đến doanh nghiệp của bạn. Qua đó, mà doanh nghiệp không còn phải chật vật đi kiếm tìm khách hàng khi mở cửa hàng. 

Thứ ba là yếu tố quan trọng nhất chính là đem lại nguồn vốn kha khá giúp doanh nghiệp vững chãi khi mở rộng quy mô ra thành những cửa hàng vật lý. 

Vậy nên, nếu bạn có tham vọng kinh doanh mỹ phẩm, hãy bắt đầu với việc kinh doanh online trước khi mở cửa hàng mỹ phẩm nhé.

Có thể bạn quan tâm: 

Kinh doanh mỹ phẩm Online đơn giản mà bền vững

Kinh doanh online có một vấn đề thua thiệt hơn so với bán hàng trực tiếp là khách hàng không được trực tiếp cảm nhận sản phẩm. Nên cách duy nhất để kinh doanh online bền vững chính là trung thực trong bán hàng. 

Vì khách hàng hiện đại rất thông minh, họ sẽ không bao giờ quay lại lần hai với một địa chỉ kinh doanh đã từng ‘lừa mình’. Mà mục tiêu kinh doanh thông minh là phải giữ được nhóm khách hàng trung thành chứ không phải là chỉ bán một lần duy nhất. Vậy nên, dù bạn kinh doanh online hay offline vẫn nên học hỏi những bí quyết kinh doanh hiệu quả qua bài viết Lối tắt giúp bạn thành công trong việc kinh doanh mỹ phẩm này nhé

Một cửa hàng mỹ phẩm chính hãng, tư vấn nhiệt tình và trung thực sẽ luôn luôn được khách hàng lựa chọn thay vì một nơi cũng bán mỹ phẩm chính hãng nhưng lại quảng cáo quá tính năng của sản phẩm, dẫn tới đem lại kết quả không như mong đợi.

kinh doanh mỹ phẩm

Những trang mạng bán hàng Online hiệu quả

Hiện nay, các trang bán hàng online rất phổ biến và được nhiều người lựa chọn đó chính là 4 ông lớn: Facebook, Shopee, Tiki và Lazada. 

Một số trang mạng bán hàng cũng rất phổ biến bên cạnh 4 cái tên đình đám có thể kể đến như Sen đỏ, Instagram hay Tiktok.

mạng xã hội

Mặc dù đem lại rất nhiều lợi ích, nhưng cũng không thể phủ nhận các trang bán hàng online còn khá nhiều bất cập về vấn đề hàng nhái. Vậy nên, để kinh doanh online thành công, doanh nghiệp vẫn cần trung thực, rành mạch và rõ rành trong xuất xử sản phẩm nhé. Liên hệ với COANMY nếu bạn muốn được phân phối độc quyền mỹ phẩm Hàn uy tín nhé và cập nhập thêm bài viết Kinh doanh Online có thực sự tốt? để thấy được xu thế của kinh doanh mỹ phẩm online.

Kinh doanh online không chỉ là một xu hướng kinh doanh mới mà bạn phải cập nhập mà nó còn đem lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp và người tiêu dùng. Hãy mở mở rộng quy mô kinh doanh thông minh từ việc bán hàng Online nhé.

Viết bình luận