Các lĩnh vực kinh doanh mà bất cứ ai cũng có thể tham gia

Khi nhắc đến hai chữ kinh doanh, chúng ta thường nghĩ ngay đây là một việc lớn, và cần rất nhiều yếu tố để có thể bắt tay vào công việc kinh doanh, hay không biết nên bắt đầu kinh doanh từ đâu. 

Thực tế, có nhiều lĩnh vực kinh doanh rất đơn giản và không cần quá nhiều vốn liếng. Những lĩnh vực đó là gì, hãy tìm hiểu ngay qua bài viết Các lĩnh vực kinh doanh mà bất cứ ai cũng có thể tham gia sau đây nhé!

Nội dung:

Vốn ít các bạn có thể kinh doanh gì?

Kinh doanh theo xu hướng nhu cầu của khách hàng

Kinh doanh xu hướng du lịch lữ hành

Kinh doanh hàng thực phẩm thức uống

Kinh doanh mỹ phẩm, thực phẩm chức năng

Vốn ít các bạn có thể kinh doanh gì?

Hiện nay, thế hệ Z là một thế hệ rất quyết tâm, táo bạo và luôn muốn khẳng định bản thân mình. Nhưng vì là người trẻ, họ không có nhiều vốn và cả kinh nghiệm kinh doanh thực chiến. Nên dù là táo bạo muốn khởi nghiệp nhưng vốn vẫn là một vấn đề nan giải. 

Tuy nhiên, không điều gì có thể ngăn cản họ vì người trẻ đã tìm ra những giải pháp kinh doanh ít vốn mặc dù có quy mô nhỏ.

Điển hình như kinh doanh mỹ phẩm vốn ít hay buôn bán quần áo vốn ít bằng cách order hàng chứ không bán hàng có sẵn… Cụ thể hãy đi chi tiết vào bài viết dưới đây nhé!

Kinh doanh theo xu hướng nhu cầu của khách hàng

Hiện nay, xu hướng tiêu dùng của khách hàng đang làm mua hàng online trên các trang bán hàng trên mạng hay các sàn thương mại điện tử. Từ đó, đã hình thành một phương thức kinh doanh mới là buôn bán các sản phẩm order.

Các doanh nghiệp sẽ đăng hình ảnh sản phẩm lên các trang kinh doanh điện tử, công bố giá, chất liệu và thời gian đặt hàng. Khách hàng muốn mua sản phẩm sẽ phải chờ bên trung gian doanh nghiệp đặt hàng từ các nguồn hàng lớn.

Lợi ích của xu hướng tiêu dùng này với khách hàng là tìm được sản phẩm ưng ý, tiết kiệm chi phí vận chuyển nhưng lại mất thời gian chờ đợi. Lợi ích đối với bản thân doanh nghiệp là tốn ít vốn, không phải bỏ vốn ra để nhập rất nhiều hàng mà mình chưa biết có bán được hay không. 

Bài viết Bất ngờ với xu hướng kinh doanh Online đang phát triển mạnh mẽ sẽ phân tích rõ hơn về lợi thế của phương thức kinh doanh ‘order’.

Kinh doanh xu hướng du lịch lữ hành

Trong các lĩnh vực kinh doanh thời gian gần đây, du lịch có thể được đánh giá là một ngành rất ‘phất’. Bởi khi cuộc sống càng phát triển, con người càng bận rộn, họ lại có xu hướng muốn được đi trải nghiệm, khám phá, nghỉ ngơi và tận hưởng cuộc sống hơn. 

Kinh doanh xu hướng du lịch lữ hành tốn ít vốn là vì sao? Hầu hết trong các lĩnh vực kinh doanh khác, người tiêu dùng phải thanh toán sau khi nhận hàng. Nhưng với du lịch lữ hành, khách hàng mua chuyến đi bao gồm các dịch vụ như máy bay, khách sạn, nhà hàng,... nên họ luôn phải đặt cọc trước một khoản tiền để cam kết. Doanh nghiệp sẽ đảm bảo được cả lợi ích của mình và cả của người tiêu dùng.

Kinh doanh hàng thực phẩm thức uống

Sự phát triển của các app giao hàng đồ ăn như Now, Shopee, Baemin mở ra cơ hội cho những người đam mê nấu ăn bán hàng ít vốn. Vì nếu trước đây, kinh doanh thực phẩm bạn sẽ nghĩ ngay đến các nhà hàng với không gian rộng lớn, tốn nhiều chi phí về mặt bằng và nhân công. Thì bây giờ, chỉ cần 1-2 người nấu ăn tại nhà và sử dụng các app giao đồ ăn đã có thể trở thành một doanh nghiệp kinh doanh mặt hàng thực phẩm thức uống mà không tốn nhiều chi phí và giảm thiểu tối đa khả năng thua lỗ.

Kinh doanh mỹ phẩm, thực phẩm chức năng

Theo thống kê, con số người Việt sử dụng mỹ phẩm đã tăng lên tới 30% và mức chi phí con người sẵn sàng chi ra cho mỹ phẩm ngày một cao hơn. Sự cần thiết của nhu cầu làm đẹp hiện nay đã kéo theo sự phát triển của của các shop mỹ phẩm online và mở ra cửa hàng mỹ phẩm nhiều hơn. Khi đọc bài viết Xu hướng thị trường kinh doanh - Trở thành đại lý độc quyền mỹ phẩm Hàn Quốc, bạn có thể thấy rõ được độ nóng của lĩnh vực kinh doanh này với một tập khách hàng tiềm năng cực kỳ lớn.

Quá trình nhập hàng mỹ phẩm online hay offline đều rất dễ dàng và khi nhập mỹ phẩm với số lượng lớn, người chủ doanh nghiệp sẽ nhận được giá cả cực kỳ ưu đãi. Đảm bảo doanh số bán ra và lợi nhuận nhận được.

Trên đây là những xu hướng lĩnh vực kinh doanh ít vốn, khả thi và tạo ra nguồn lợi nhuận ổn định thời gian gần đây do COANMY nghiên cứu và tổng hợp được. Hy vọng những kiến thức kể trên hữu ích đối với bạn. Đồng thời, hãy tích lũy cả những kỹ năng kinh doanh trong bài viết Khám phá những kỹ năng cần có của người bán hàng để kinh doanh hiệu quả hơn nhé. Chúc bạn luôn thành công trên con đường của mình.

Viết bình luận