Nắm giữ 6 tuyệt chiêu bán hàng Online này thì khách khó lòng từ chối

Trong những năm gần đây, sự phát triển của internet cùng với sự bận rộn hơn của con người, các sàn thương mại điện tử ra đời kéo theo sự phát triển của một phương thức kinh doanh mới. Đó là kinh doanh và bán hàng online. Cũng giống như bán hàng trực tiếp, bán hàng online cũng cần có những bí quyết và kỹ năng kinh doanh để thành công.

Hôm nay, COANMY sẽ mách bạn những bí quyết kinh doanh online qua bài viết Nắm giữ 6 tuyệt chiêu bán hàng Online này thì khách khó lòng từ chối nhé.

Nội dung:

Tại sao cần đến tuyệt chiêu bán hàng Online?

Tổng hợp ngay 6 tuyệt chiêu bán hàng Online hiệu quả cao

Xu hướng mua hàng Online ngày càng nhiều trên thị trường

Tìm hiểu ngành kinh doanh mỹ phẩm Online hiệu quả

Những ngành kinh doanh Online khác phát triển mạnh

Tại sao cần đến tuyệt chiêu bán hàng Online?

Bán hàng online có ưu điểm là có thể tiếp cận được nhiều nhóm khách hàng khác nhau trên nhiều khu vực, tăng khả năng được biết đến của các thương hiệu. Tuy nhiên, vì các khách hàng không được trực tiếp nhìn thấy, sờ vào, cảm nhận sản phẩm, nên bán hàng online cần có một nghệ thuật bán hàng riêng. 

Sở hữu cho mình các tuyệt chiêu bán hàng online sẽ đem lại kết quả kinh doanh thành công bất ngờ vì doanh nghiệp thậm chí không cần phải tốn kém chi phí thuê mặt bằng kinh doanh mà doanh số và sản lượng bán ra vẫn đảm bảo như bán hàng trực tiếp.

Tổng hợp ngay 6 tuyệt chiêu bán hàng Online hiệu quả cao

Tuyệt chiêu đầu tiên bạn cần đảm bảo chính là về mặt hình ảnh: Vì không được trực tiếp nhìn thấy sản phẩm, nên khách hàng chủ yếu đánh giá sản phẩm qua hình ảnh và tư vấn. Do đó, mà hình ảnh chụp các sản phẩm phải được đầu tư sao cho đẹp và gần với thực tế nhất, để gây ấn tượng với khách hàng, khiến khách hàng phải chủ động liên hệ với bạn.

Tuyệt chiêu thứ hai là về giá: Khi kinh doanh online, chúng ta không nhất thiết phải thuê một cửa hàng, tức là đã có thể tiết kiệm một khoản chi phí kha khá, do đó giá thành sản phẩm có thể cân nhắc để thấp hơn các doanh nghiệp khác, tạo ra sự cạnh tranh dựa trên giá cả. 

Thái độ phục vụ: đừng nghĩ rằng mình không bán hàng trực tiếp với khách là không cần niềm nở và nhiệt tình. Bởi qua những dòng tin nhắn, khách hàng cũng có thể cảm nhận được sự phục vụ của bạn ra sao, sự nhiệt tình và nhanh nhạy trong tư vấn sản phẩm sẽ là yếu tố quyết định người tiêu dùng có mua hàng hay không. Muốn trở thành người bán hàng giỏi, hãy tham khảo ngay bài viết Những quy tắc vàng trong kinh doanh bán hàng nhé.

Trung thực trong bán hàng: khi bán hàng online, nhiều người xấu đã lợi dụng lí do này để bán sản phẩm không đúng với hình ảnh minh họa, hay sai công dụng, chất liệu. Việc này có thể tạo ra doanh số nhất thời, nhưng khách hàng sẽ mất niềm tin và không bao giờ mua lại lần hai. Với người kinh doanh online thông minh, mục đích là tạo ra tập khách hàng trung thành chứ không phải là người tiêu dùng chỉ mua duy nhất một lần. Và cách duy nhất chính là thành thật với khách hàng từ khâu hình ảnh, công dụng, nguyên liệu và cả lợi ích nó mang lại

Ví dụ điển hình như bán mỹ phẩm online, có rất nhiều điều người tiêu dùng tò mò về sản phẩm như giá, nguyên liệu, lợi ích đem lại, sản phẩm phù hợp với loại da nào. Và nguyên tắc của người bán mỹ phẩm online là phải thành thật với khách hàng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến ngoại hình của họ. Nếu gian dối sẽ gây hậu quả khôn lường cho khách hàng và doanh nghiệp sẽ mất đi nhiều khách hàng.

Kết nối với khách hàng trên nhiều phương tiện khác nhau: buôn bán online có rất nhiều cách để tiếp cận với khách hàng như mạng xã hội facebook, instagram hay website bán hàng, sao cho tiếp cận được đúng với tập khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp.

Cam kết về sản phẩm:bán hàng online hay offline thì những cam kết về sản phẩm đều đóng vai trò rất quan trọng  trong việc tạo niềm tin với khách hàng trước, trong và sau quá trình mua hàng.

Xu hướng mua hàng Online ngày càng nhiều trên thị trường

Do thời gian làm việc của con người ngày càng bận rộn, xu thế sử dụng điện thoại thông minh và internet ngày càng tăng cao, con người ngại ra ngoài mua sắm. Thay vào đó, chỉ cần cầm điện thoại, lướt facebook và đặt hàng lại tạo ra sự tiện lợi lớn hơn nhiều lần. 

Hơn hết, dù ở bất cứ đâu chỉ cần điện thoại thông minh và mạng internet, con người đã có thể mua sắm. Dần dà, đến những sản phẩm mà trước đây phải trải nghiệm trực tiếp mới có thể dẫn đến quyết định mua như quần áo cũng đã trở thành những shop online hay xu hướng đặt mỹ phẩm online cũng vậy.

Tuy vậy, chủ doanh nghiệp vẫn cần nắm bắt được xu hướng mua hàng của người tiêu dùng. Vậy nên, hãy nghiên cứu thật kỹ bài viết Nắm bắt được xu hướng mua hàng của khách hàng là đã thành công? để kinh doanh hiệu quả dù là online hay offline nhé.

Tìm hiểu ngành kinh doanh mỹ phẩm Online hiệu quả

Những năm gần đây, do nhu cầu làm đẹp tăng cao ở cả hai giới mà Xu hướng thị trường kinh doanh - Trở thành đại lý độc quyền mỹ phẩm Hàn Quốc trở nên phổ biến hơn. Và để tăng lợi nhuận bán hàng, tiếp cận được nhiều khách hàng hơn, mà các đại lý độc quyền đó cũng đã tiến hàng bán mỹ phẩm online trên các trang thương mại điện tử.

Có thể bạn quan tâm:

Điều mà người tiêu dùng quan tâm nhất khi mua mỹ phẩm online là độ chính hãng của các sản phẩm. Nhất là trong tình thế, hàng giả hàng nhái tràn lan như hiện nay, người kinh doanh mỹ phẩm online càng phải trung thực và rõ ràng hơn trong nguồn gốc và công dụng. Qua đó, tăng sự tín nhiệm với người tiêu dùng.

Những ngành kinh doanh Online khác phát triển mạnh

Với cơ hội làm việc với nhiều người Việt đang tự tạo cho mình các sản phẩm mỹ phẩm công thức riêng và nhà xưởng rộng lớn, máy móc đạt chuẩn dây chuyền Hàn Quốc, COANMY nhận thấy bên cạnh ngành kinh doanh mỹ phẩm độc quyền online, thì hiện nay gia công mỹ phẩm online cũng đang là một xu thế. 

Tại sao lại là gia công mỹ phẩm online. Bởi hiện nay, nhiều người Việt trẻ đam mê mỹ phẩm, đang dần tạo ra thương hiệu của riêng mình, đánh dấu các thương hiệu nội địa trong bản đồ mỹ phẩm Việt. 

Không chỉ là 6 tuyệt chiêu bán bán hàng online này, người kinh doanh bán hàng có thể đón đọc thêm bài viết Khám phá những kỹ năng cần có của người bán hàng để tích lũy cho mình nhiều kỹ năng hơn trong việc kinh doanh nhé.

Viết bình luận