Gấp 3 doanh thu nếu bạn biết điều này trong lĩnh vực bán mỹ phẩm

Trong bất kỳ một lĩnh vực ngay ngành nghề nào cũng cần có những bí quyết kinh doanh riêng bên cạnh chất lượng sản phẩm. Kinh doanh lĩnh vực bán mỹ phẩm cũng không ngoại lệ. 

Do đó mà hôm nay, COANMY sẽ mang đến cho bạn bí quyết gấp 3 doanh thu bán mỹ phẩm. Cùng theo dõi ngay dưới đây nhé.

Kinh doanh mỹ phẩm tại cửa hàng và Online

Trước đây, các doanh nghiệp thường quen với những phương thức bán hàng trực tiếp tại những cửa hàng vật lý với sự góp mặt của người bán và người mua. Đây đã từng là kênh bán hàng hiệu quả nhất cho đến khi internet và các trang bán hàng online trở nên phổ biến. 

Thậm chí, nhiều doanh nghiệp còn kinh doanh mỹ phẩm hiệu quả cực kỳ cao trên các nền tảng sàn thương mại điện tử mà không cần đến cửa hàng vật lý. Các kênh bán hàng online phổ biến hiện nay có thể kể đến như mạng xã hội, Shopee, Tiki hay các website bán hàng.

Điểm lợi của bán hàng mỹ phẩm đa kênh là tăng khả năng tiếp cận khách hàng, tăng sự phủ sóng của thương hiệu và tối đa hóa doanh thu.

kinh doanh mỹ phẩm online

Giúp vượt chỉ tiêu doanh thu của tháng

Doanh thu mỹ phẩm hàng tháng luôn là vấn đề nhiều nhà kinh doanh phải trăn trở. Vấn đề là doanh nghiệp cần xác định được vấn đề của mình là ở đâu và không nên đặt doanh số quá cao so với vị thế thực tế của mình. 

Cách tốt nhất để đạt được chỉ tiêu kinh doanh hay vượt chỉ tiêu kinh doanh đó là kích cầu khách hàng, tích cực quảng bá đưa thương hiệu đến với khách hàng và chạy những chương trình khuyến mãi thích hợp để thu hút người tiêu dùng mua sản phẩm. Đặc biệt là những doanh nghiệp mới ra mắt. 

Những phương thức này giúp cửa hàng của bạn tăng sự hấp dẫn với khách hàng và tối đa hóa doanh thu bán mỹ phẩm của mình.

mỹ phẩm hàn

Tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng khác nhau

Trong kỷ nguyên phát triển của Internet và digital marketing như hiện nay, việc tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng mục tiêu khác nhau không hề khó. 

Việc chạy quảng cáo trên các nền tảng như mạng xã hội, sàn thương mại điện tử hay google dường như là yếu tố bắt buộc nếu doanh nghiệp mỹ phẩm muốn tiếp cận được đa dạng đối tượng khách hàng trên quy mô toàn quốc. 

Bên cạnh đó, thuê các nhóm influencers nhỏ trên mạng xã hội như diễn viên hay ca sĩ để quảng bá cũng là một cách hữu hiệu để tiếp cận khách hàng.

ban my pham online

Có thể bạn quan tâm:

Đa dạng kênh sàn bán hàng cho khách lựa chọn

Một điều khá may mắn là mỹ phẩm là lĩnh vực thích nghi rất tốt với mọi kênh bán hàng từ trực tiếp đến online nên việc đa dạng kênh bán hàng mỹ phẩm cũng trở nên đơn giản hơn. Đặc biệt là hiện nay, các kênh bán hàng mỹ phẩm online rất phát triển kéo theo hình thức kinh doanh mới. 

Tuy nhiên, bán hàng online đang phải đối mặt với một vấn đề là khách hành vẫn còn hoài nghi về chất lượng sản phẩm. Để hình thành sự tin tưởng trong lòng khách hàng, cách hiệu quả nhất vẫn là đem đến nguồn mỹ phẩm chất lượng với xuất xứ rõ ràng. Điển hình là việc kinh doanh mỹ phẩm độc quyền thương hiệu. 

Nếu bạn cũng đang có hứng thú trở thành đại lý độc quyền mỹ phẩm Hàn Quốc, hãy liên hệ với COANMY - một cầu nối liên kết hơn 40 thương hiệu mỹ phẩm uy tín tại Hàn Quốc và các doanh nghiệp Việt Nam để kinh doanh phân phối độc quyền sản phẩm theo đúng pháp lý, đem lại sự tin tưởng cao nhất cho khách hàng.

mỹ phẩm hàn quốc

Kích thích nhu cầu bằng những chương trình ưu đãi

Bên cạnh những cách thức đẩy mạnh bán hàng kể trên, đừng quên những chương trình khuyến mãi hay ưu đãi sản phẩm vào những dịp đặc biệt như lễ tết, Valentine hay 8/3 bởi đây là thời điểm khách hàng có nhu cầu sử dụng mỹ phẩm cao nhất. 

Áp dụng các chương trình như giảm giá, mua 1 tặng 1, quà tặng mỹ phẩm vừa giúp doanh nghiệp thu hút khách hàng lại đẩy mạnh sản lượng mỹ phẩm bán ra, đem lại nguồn lợi nhuận cao cho doanh nghiệp.

kinh doanh mỹ phẩm

Qua bài viết Gấp 3 doanh thu nếu bạn biết điều này trong lĩnh vực bán mỹ phẩm, COANMY hy vọng bạn có thể học thêm được những cách tăng doanh thu và áp dụng thành công cho doanh nghiệp của mình. COANMY hân hạnh được đồng hành cùng bạn trong những dự án tương lai.

Viết bình luận