Nhu cầu sử dụng mỹ phẩm tăng nhưng tuyệt đối không bán hàng giả

Giữa nhu cầu sử dụng mỹ phẩm cao như hiện nay, cùng với sự phát triển của các thương hiệu nổi tiếng, các sản phẩm mỹ phẩm hàng giả, hàng nhái vẫn đang trà trộn trên thị trường, khiến cho người tiêu dùng khó có thể phân biệt thật giả.

Nhất là trong lĩnh vực mỹ phẩm nhạy cảm, thì với nhà kinh doanh mỹ phẩm Nhu cầu sử dụng mỹ phẩm tăng nhưng tuyệt đối không bán hàng giả.

Nhu cầu tiêu dùng mỹ phẩm hiện nay

Sự phát triển của xã hội về giới tính, ngày nay nam nữ được sống bình đẳng, họ được ra ngoài làm việc, cùng chia sẻ các công việc gia đình, được gặp gỡ bạn bè, đối tác,... do đó, mà xu hướng quan tâm đến ngoại hình tăng lên ở cả hai giới.

Theo con số thống kê năm 2019, tỉ lệ người sử dụng mỹ phẩm đã tăng lên 30%, số người hoàn toàn không sử dụng mỹ phẩm giảm xuống chỉ còn 14%. Những con số này đã cho thấy được sự phát triển của nhu cầu dùng mỹ phẩm tại thị trường Việt Nam. Các thương hiệu mỹ phẩm lớn đến từ nhiều nước như Hàn Quốc, Mỹ hay Nhật Bản phát triển ngày càng lớn mạnh, đặc biệt là các thương hiệu mỹ phẩm Hàn tại Việt Nam.

Hàn Quốc đang dần trở thành nước có nhiều thương hiệu chăm sóc làm đẹp trên thị trường quốc tế sẽ cho bạn một cái nhìn sâu hơn về sự phát triển của mỹ phẩm Hàn tại Việt Nam.

kinh doanh mỹ phẩm

Những điều cần đảm bảo khi kinh doanh mỹ phẩm

Chất lượng sản phẩm: khi kinh doanh mỹ phẩm, chất lượng sản phẩm sẽ là yếu tố được đặt lên hàng đầu. Con người khi sử dụng mỹ phẩm đều có một mục đích chung là muốn mình trở nên đẹp hơn. Do đó, mà chất lượng lại càng được đề cao hơn khi cung cấp và phân phối mỹ phẩm đến người tiêu dùng.

Giá thành sản phẩm: mỹ phẩm là một ngành ít có những biến động về giá. Trên thị trường, các sản phẩm mỹ phẩm đều có một ‘mức giá chung’ nên khi kinh doanh mỹ phẩm, phải dựa trên mức giá chung của thị trường đó để định giá sản phẩm của mình. Giá của sản phẩm đó có thể cao hơn hoặc thấp hơn so với giá chung nhưng phải ở mức chấp nhận được, không được cao quá, cũng không được thấp quá.

Nguồn gốc rõ ràng: một trong những điều khách hàng quan tâm nhất khi mua sắm mỹ phẩm là nguồn gốc xuất xứ. Có thể bạn kinh doanh mỹ phẩm không phải của các thương hiệu đình đám, nhưng ít nhất các sản phẩm phải là hàng chính hãng, được kiểm chứng kinh doanh và có thể check được mã vạch. Hãy đọc bài viết Tìm ra tiêu chí của nhà kinh doanh chọn lĩnh vực mỹ phẩm Hàn Quốc trước khi chọn lựa nhà phân phối cho mình.

bán mỹ phẩm

Bán mỹ phẩm giả gây nên những hậu quả khôn lường

Trong quá trình gia công sản xuất mỹ phẩm, thành phần và tỉ lệ thành phần đã được tính toán rất kỹ để tạo nên một sản phẩm vừa có công dụng làm đẹp lại an toàn cho sức khỏe. Chỉ cần đong đếm lệch 2ml thành phần đã có thể ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. 

Vậy thì, hãy thử tưởng tượng xem việc bán mỹ phẩm giả đem đến hậu quả lớn như thế nào đến người sử dụng. Trước hết là về sức khỏe ngoại hình, sau là đến những ảnh hưởng về tinh thần. 

Bằng cái tâm bán hàng của một nhà kinh doanh, bán mỹ phẩm giả là một điều cấm kỵ. Thậm chí, các doanh nghiệp bán mỹ phẩm giả hay làm nhái thương hiệu có thể bị xử phạt theo luật pháp.

mỹ phẩm giả

Có thể bạn quan tâm:

Quan tâm đến khách hàng trước lợi nhuận thu về

Khách hàng luôn là ưu tiên hàng đầu khi kinh doanh. Mục tiêu của các doanh nghiệp khi kinh doanh là giữ chân khách hàng cũ và đem đến tập khách hàng mới. Đó mới là cách kinh doanh lâu dài và thông minh. 

Những giá trị vô hình mà sản phẩm hay doanh nghiệp đem lại chính là chìa khóa khiến người tiêu dùng bình thường trở thành một khách hàng trung thành. Do đó, kinh doanh mỹ phẩm tốt sẽ đem lại cho khách hàng những giá trị vô hình và mang lại cho doanh nghiệp không chỉ là nguồn lợi nhuận nhất thời mà là doanh thu dài lâu.

mỹ phẩm tốt

Lựa chọn COANMY làm cầu nối mỹ phẩm độc quyền Hàn Quốc

Lựa chọn COANMY là một cầu nối, tại sao không?  Hiện nay, COANMY đang liên kết với hơn 40 thương hiệu mỹ phẩm khác nhau, giúp doanh nghiệp có thể chọn lựa một thương hiệu phù hợp nhất để kinh doanh.

Sau khi chọn được thương hiệu cho mình, hợp đồng phân phối độc quyền sản phẩm sẽ do thương hiệu bên Hàn và doanh nghiệp tại Việt Nam trực tiếp ký kết. COANMY chỉ là người đại diện truyền đạt thông tin đến với doanh nghiệp Việt mà không can thiệp bất cứ điều gì vào sản phẩm. Và nguồn mỹ phẩm sẽ được chuyển trực tiếp từ Hàn Quốc về Việt Nam.

Ngoài ra, COANMY sẽ hỗ trợ doanh nghiệp Việt làm giấy tờ kinh doanh độc quyền theo đúng pháp luật, trở thành nơi phân phối mỹ phẩm uy tín bậc nhất.

Bài viết Cách kinh doanh mỹ phẩm Hàn Quốc đơn giản mà đảm bảo chất lượng có thể hữu ích cho bạn.

phân phối mỹ phẩm

Không chỉ với riêng mỹ phẩm, hàng giả, hàng nhái là điều cấm kỵ trong kinh doanh. Để trở thành một nhà kinh doanh thực thụ, một doanh nghiệp tạo được dấu ấn và niềm tin trong lòng khách hàng, hãy cẩn thận và suy nghĩ kỹ càng khi tìm nguồn hàng cho doanh nghiệp của mình.

Viết bình luận