Các sàn thương mại điện tử hiện nay có phải là nguồn nhập hàng tốt

Những năm gần đây, các sàn giao dịch thương mại điện tử có xu hướng phát triển mạnh mẽ cả về mảng bán buôn lẫn bán lẻ. Nhiều người kinh doanh đã lựa chọn nhập sỉ các mặt hàng từ các shop trên sàn thương mại điện tử về để bán buôn cho khách hàng. 

Vậy Các sàn thương mại điện tử hiện nay có phải là nguồn nhập hàng tốt? Hãy tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

Sàn thương mại điện tử là gì?

Cụm từ sàn thương mại điện tử chắc chắn trong chúng ta ai cũng nghe rất nhiều lần, nhưng để giải thích rõ nghĩa sàn thương mại điện tử là gì? thì không phải ai cũng tìm ra được câu trả lời. 

Sàn thương mại điện tử trang web giúp khách hàng tìm kiếm, trao đổi và thực hiện những giao dịch giữa các cá nhân, doanh nghiệp hay tổ chức mà không cần gặp mặt trực tiếp như phương thức bán hàng trực tiếp truyền thống. 

Sàn thương mại điện tử hiện nay đang là một phương thức kinh doanh mới, đem lại rất nhiều lợi ích cho cả người mua và người bán. Sàn thương mại điện tử đã và đang thay đổi cục diện thói quen mua sắm của người Việt.

kinh doanh mỹ phẩm online

Tổng hợp sàn thương mại điện tử tại Việt Nam

Shopee: đây là sàn thương mại điện tử nổi tiếng và phát triển nhất tại Việt Nam thời gian gần đây nhờ cấu hình dễ nhìn, thao tác tạo gian hàng và đặt hàng đơn giản, chiến dịch quảng bá tạo được tiếng vang và có nhiều chương trình khuyến mãi đối với khách hàng. Các gian hàng mỹ phẩm online trên nền tảng Shopee có rất nhiều và rất dễ tìm kiếm sản phẩm.

Lazada: khác với Shopee chỉ là sàn giao dịch kết nối người mua và người bán, thì Lazada còn tích hợp thêm cả việc bán sản phẩm của chính mình. Lazada đang ngày càng khẳng định vị thế của mình thị trường thương mại điện tử của Việt Nam.

Tiki: nói đến Tiki, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến việc mua sách online vì doanh nghiệp này khởi đầu bằng việc bán sách online. Nhưng theo xu thế, hiện nay Tiki đang mở rộng ra nhiều lĩnh vực khác nữa như gian hàng mỹ phẩm online hay quần áo, đồ gia dụng. Một hoạt động đáng chú ý gần đây là sự hợp nhất giữa hai ông lớn thương mại điện tử là Tiki và Sen đỏ chắc chắn sẽ tạo nên những đột phá trong tương lai.

Một số kênh bán hàng qua mạng bạn có thể tham khảo bên cạnh các sàn giao dịch điện tử Kinh doanh mỹ phẩm có thể thực hiện trên các nền tảng nào?

bán hàng trên shopee

Các sàn thương mại điện tử tại nước ngoài

Amazon: chắn hẳn không ai còn xa lạ với cái tên Amazon-sàn thương mại điện tử lớn nhất thế giới hiện nay. Amazon chính là sự khởi đầu của thương mại điện tử. Sàn thương mại điện tử này đã phủ sóng toàn cầu bằng việc phân phối các sản phẩm đi khắp thế giới từ mỹ phẩm nước ngoài, sách, thiết bị điện tử,....

Taobao: ở Việt Nam những năm gần đây rộ lên một xu hướng gọi là ‘order đồ Taobao’. Đây là một trang thương mại điện tử rất lớn của Trung Quốc, nó có rất nhiều mặt hàng thời trang, mỹ phẩm nước ngoài, đồ ăn,... với nhiều mẫu mã và sản phẩm phong phú, đón đầu xu hướng, đặc biệt giá thành lại rẻ, tạo ra cơ hội kinh doanh mới cho nhiều người Việt.

mỹ phẩm nước ngoài

Nguồn nhập tốt cần có những tiêu chí nào?

Nguồn nhập tốt cần đảm bảo các tiêu chí sau:

  • Chất lượng sản phẩm phù hợp với mức giá bởi ‘tiền nào của nấy’, mức giá đơn vị bán buôn đưa ra phải luôn đi kèm với chất lượng sản phẩm. 

  • Có xuất xứ rõ ràng

  • Không buôn hàng giả, hàng nhái thương hiệu. 

  • Có giấy tờ kinh doanh cụ thể

Với đặc thù của một số lĩnh vực mà nguồn nhập tốt cần bổ sung thêm nhiều yếu tố. Điển hình như nguồn nhập mỹ phẩm uy tín phải đi kèm cả những thông tin về nguyên liệu sản phẩm và công dụng thực tế nó đem lại.

mỹ phẩm uy tín

Có thể bạn quan tâm:

Không cần tìm sàn vì đã có Coanmy - Đơn vị gia công mỹ phẩm

Trước đây, khi những người đam mê mỹ phẩm lên ý tưởng kinh doanh mỹ phẩm, thường sẽ nghĩ tới việc nhập khẩu mỹ phẩm tại các nguồn khác nhau như website của thương hiệu, các sàn giao dịch điện tử của nước ngoài mà ít ai có suy nghĩ sẽ đi đầu thị trường bằng cách tìm hiểu và tạo ra một thương hiệu mỹ phẩm với công thức độc quyền của riêng mình. 

Đây là một ý tưởng khá táo bạo, nhiều thách thức nhưng lợi ích nó mang lại là không hề nhỏ. Đặc biệt hơn khi có COANMY - đơn vị gia công mỹ phẩm chất lượng đồng hàng cùng bạn. Với nhà xưởng rộng lớn, máy móc đạt chuẩn dây chuyền Hàn Quốc, COANMY tự tin sẽ gia công mỹ phẩm chất lượng nhất, tạo ra một sản phẩm hoàn hảo.

Nếu đang ấp ủ ý tưởng tạo ra một thương hiệu riêng, bài viết Hãy tự tạo riêng cho mình một thương hiệu mỹ phẩm độc quyền sẽ tạo thêm nhiều động lực cho bạn.

gia công mỹ phẩm

Các sàn thương mại điện tử là một nguồn nhập hàng tốt, nhưng cũng không thể loại bỏ khả năng hàng nhái dù là xác suất nhỏ nhất. Vậy nên, cách tốt nhất là bạn nên nhập hàng từ chính website chính hãng của các thương hiệu nhé. Chúc bạn thành công trên con đường kinh doanh của mình.

Viết bình luận