Có nên bán hàng mỹ phẩm order tại Mỹ không?

Tại Việt Nam, thị trường mỹ phẩm hiện nay rất đa dạng quốc gia đến từ Mỹ, Pháp, Nhật Bản hay Hàn Quốc đều có. Tuy nhiên, đối với mỹ phẩm từ Mỹ lại không quá phổ biến do khoảng cách địa lý quá xa và thường phải order từ rất sớm.

Hôm nay, CONAMY mang đến bài viết Có nên bán hàng mỹ phẩm order tại Mỹ không?, phân tích cận cảnh hơn về hình thức kinh doanh này cho những ai đang có ý định kinh doanh mỹ phẩm.

Bán hàng mỹ phẩm order tại Mỹ là như thế nào?

Bán hàng mỹ phẩm order không còn là một hình thức kinh doanh mỹ phẩm xa lạ. Các doanh nghiệp bán mỹ phẩm order sẽ đăng tải hình ảnh, xuất xứ và giá sản phẩm, khách hàng có nhu cầu sẽ đặt hàng với điều kiện đặt cọc trước tiền sản phẩm và thời gian chờ lấy hàng từ 7-14 ngày tùy hãng. 

Thông thường, bán mỹ phẩm order phổ biến trên các nền tảng online như mạng xã hội hay sàn thương mại điện tử hơn là bán hàng trực tiếp. Và chỉ có sản phẩm mới ra mắt, chưa được bày bán hoặc không được bày bán tại thị trường Việt Nam mới cần order. Hầu hết, các sản phẩm order có giá thành khá cao.

mỹ phẩm order

Có thể bạn quan tâm:

Nhu cầu thị trường lĩnh vực chăm sóc làm đẹp hiện nay

Theo con số thống kê, tỷ lệ người hoàn toàn không sử dụng mỹ phẩm giảm xuống chỉ còn 16%, trong khi đó số người sử dụng mỹ phẩm tại Việt Nam năm 2019 tăng lên 30% ở cả hai giới, tăng cao đột biến so với năm 2018. Hơn thế, người Việt ngày càng có xu hướng chi nhiều tiền hơn cho mỹ phẩm và dịch vụ làm đẹp. 

Mở ra cơ hội kinh doanh mỹ phẩm rất tiềm năng cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên, kinh doanh mỹ phẩm quá phổ biến, tỉ lệ cạnh tranh rất cao nên một số người quyết định đầu tư vào thị trường ngách - đó chính là kinh doanh mỹ phẩm order.

mỹ phẩm chăm sóc da

Lợi ích của việc kinh doanh order mỹ phẩm Mỹ

  • Tập chung vào một nhóm khách hàng nhỏ: thị trường ngách của kinh doanh mỹ phẩm order Mỹ khá hẹp, giúp các doanh nghiệp dễ xác định nhóm khách hàng mục tiêu và các kênh bán hàng mà nhóm khách hàng này tham gia nhiều. Qua đó, giúp mỹ phẩm bán chạy trên thị trường ngách đó.
  • Tạo được sự độc đáo trên thị trường: do không có nhiều doanh nghiệp trên thị trường đi theo hướng kinh doanh này, nên khi khách hàng có nhu cầu tìm những sản phẩm mỹ phẩm Mỹ không bày bán rộng rãi tại Việt Nam sẽ nhớ ngay đến những doanh nghiệp này, khiến mỹ phẩm bán chạy dù không cần trưng bày sản phẩm.

cửa hàng mỹ phẩm

Điểm bất lợi khi bán hàng mỹ phẩm order tại Mỹ

  • Không đem lại nhiều doanh thu như các hình thức kinh doanh mỹ phẩm khác: do nhóm khách hàng khá nhỏ, nên dù có tích cực hoạt động quảng bá cũng khó để doanh thu mỹ phẩm trở nên đột phá.
  • Thời gian order rất lâu: do khoảng cách địa lý giữa Mỹ và Việt Nam là quá lớn nên dù có đặt hàng cũng phải mất thời gian chờ đợi khá lâu, cộng thêm việc có thể xuất hiện những phát sinh ngoài ý muốn.

bán mỹ phẩm online

Lời kết về việc bán hàng mỹ phẩm order tại Mỹ

Bán hàng mỹ phẩm order Mỹ là một thị trường khá nhỏ và có phần kém nổi bật hơn trên thị trường nhưng với những ưu điểm là thị trường ngách, bán hàng mỹ phẩm order Mỹ vẫn có thể tìm được chỗ đứng nếu có một kế hoạch kinh doanh chi tiết và thông minh.

Với kinh nghiệm làm việc với hơn 40 thương hiệu mỹ phẩm tại Hàn Quốc liên kết với các chủ đầu tư Việt Nam để kinh doanh phân phối độc quyền sản phẩm, COANMY nhận thấy cách gia công mỹ phẩm với công thức độc quyền để tạo ra một thương hiệu riêng cũng là một cách thức độc đáo để thu hút khách hàng. Tuy nhiên bạn cũng nên tìm hiểu thật kĩ thông tin để lựa chọn đơn vị gia công mỹ phẩm chất lượng tránh những đơn vị "gia công ma" khiến sản phẩm làm ra không đạt chất lượng, gây mất uy tín cửa hàng của bạn.

Với nhà xưởng rộng rãi, máy móc đạt chuẩn tại Hàn Quốc, nguồn nhân công được đào tạo có tay nghề, quy trình sản xuất đảm bảo vệ sinh an toàn, đặc biệt là nguồn nguyên liệu chất lượng, đảm bảo sẽ sản xuất đúng theo công thức đối tác cung cấp và đóng gói bao bì bắt mắt, đúng nội dung.

gia công mỹ phẩm

Kinh doanh mỹ phẩm Order tại Mỹ có những ưu, nhược điểm riêng, hãy cân nhắc kỹ càng trước khi lựa chọn kinh doanh mỹ phẩm order nhé. Hy vọng bài viết này đem đến một gợi ý cụ thể hơn cho bạn. COANMY chúc bạn luôn thành công trong sự nghiệp của mình.

Viết bình luận