Bật mí 5 cách bán hàng mỹ phẩm Online thu về lợi nhuận cao

Phương thức bán hàng trực tiếp trước nay đã quá quen thuộc trên thị trường và là một trong những phương thức mua hàng chính của người tiêu dùng. Tuy nhiên, những năm gần đây, sự phát triển của bán hàng online đã thay đổi cục diện các hình thức buôn bán sản phẩm, trong đó có lĩnh vực mỹ phẩm. 

Người kinh doanh mỹ phẩm cần làm gì để nhanh chóng thích ứng và bán hàng online hiệu quả. Tất cả sẽ có trong bài viết Bật mí 5 cách bán hàng mỹ phẩm Online thu về lợi nhuận cao.

Kinh doanh mỹ phẩm Online là gì?

Kinh doanh mỹ phẩm online là việc sử dụng internet thông qua các kênh bán hàng như mạng xã hội, website, sàn thương mại điện tử để đặt mua hàng mà không cần tốn thời gian đi qua các cửa tiệm, gặp gỡ và thanh toán trực tiếp như trước.

Kinh doanh mỹ phẩm online được bắt gặp rất nhiều bởi sự nhanh nhạy của các doanh nghiệp kinh doanh. Đây được coi là một trong những lĩnh vực đầu tư kinh doanh ít vốn mà vẫn đem lại hiệu quả cao. Tìm hiểu về những kênh bán hàng online phổ biến qua bài viết Kinh doanh mỹ phẩm có thể thực hiện trên các nền tảng nào?.

kinh doanh mỹ phẩm online

Bán hàng sản phẩm mỹ phẩm hàng order

Bán hàng mỹ phẩm order là một cách kinh doanh mỹ phẩm phổ biến và khá an toàn với những ai có nguồn vốn eo hẹp. Người tiêu dùng sẽ gửi hình ảnh và thông tin cơ bản cho chủ cửa hàng kinh doanh. Sau đó, những người chủ này sẽ gom các đơn đặt hàng nhỏ lẻ, thành một đơn đặt hàng lớn và đặt trực tiếp từ nước ngoài về. 

Gọi bán hàng mỹ phẩm order là một cách kinh doanh an toàn bởi khách hàng cần đặt cọc tiền trước đó và nhận hàng sau tầm 7-14 ngày. Tuy nhiên, người tiêu dùng hầu hết chỉ chọn phương thức này khi sản phẩm họ muốn tìm quá hiếm và không bày bán tại Việt Nam. 

Có thể bạn quan tâm:

mỹ phẩm xách tay

Kinh doanh mỹ phẩm theo bộ mỹ phẩm

Bộ mỹ phẩm Hàn Quốc có một ưu điểm chính là tính đồng nhất bởi khi sử dụng trọn một bộ sản phẩm với đầy đủ các quy trình chăm sóc hay dưỡng da chắc chắn sẽ đem lại hiệu quả tốt hơn cho người sử dụng.

Các bộ sản phẩm này có thể do các doanh nghiệp tự ghép lại để đáp ứng nhu cầu của những khách hàng muốn mua nhiều sản phẩm cùng lúc, thì mua mỹ phẩm theo bộ vừa giảm được tổng giá trị đơn hàng, doanh nghiệp lại có sản lượng bán ra cao hơn.

Bản thân các thương hiệu cũng thường cho ra mắt các sản phẩm theo một bộ và bán theo combo, kèm với các chương trình khuyến mãi quà tặng, khiến cho người tiêu dùng thích thú và yêu thích mua theo bộ.

Bán hàng kinh doanh mỹ phẩm dùng thử

Bán mỹ phẩm theo bộ quả thực có nhiều lợi ích. Tuy nhiên, tổng giá trị mà người tiêu dùng phải bỏ ra một lần là khá lớn, trong khi họ chưa biết sản phẩm có phù hợp với mình hay không? Thì việc bán sản phẩm dùng thử và bán mỹ phẩm chiết là một cách làm mang lại hiệu quả cao. 

Kinh doanh mỹ phẩm dùng thử giúp khách hàng online có cơ hội trải nghiệm thử sản phẩm với một mức giá hữu nghị hơn, và đem lại sự tín nhiệm cho doanh nghiệp. Qua đó, tạo tiền đề để khách hàng có thể mua những bộ sản phẩm lớn hơn sau này. 

Giá thành ‘mềm’ hơn của mỹ phẩm chiết dùng thử cũng là một phương thức kích cầu khá hay, thu hút khách hàng sử dụng và thúc đẩy số lượng sản phẩm bán ra.

bán mỹ phẩm online

Kinh doanh bán mỹ phẩm Handmade

Kinh doanh mỹ phẩm Handmade nổi bật lên từ những người trẻ đam mê mỹ phẩm với kiến thức mỹ phẩm sâu rộng, muốn tạo ra sản phẩm mang cá tính của mình. 

Trước khi, kinh doanh mỹ phẩm Handmade chỉ đơn thuần là những dòng son dưỡng, son màu hay sáp thơm, nước hoa. Nhưng đến nay, thị trường mỹ phẩm Handmade đã phát triển hơn nhiều lần. Nhiều bạn trẻ Việt còn tự tạo lập được một thương hiệu riêng như Ofelia hay Lemonade, những thương hiệu bán rất chạy trên các nền tảng kinh doanh online.

mỹ phẩm tự nhiên

Lựa chọn kinh doanh mỹ phẩm xách tay

Mặc dù, tại Việt Nam cũng đã nhen nhóm hình thành nên những thương hiệu mỹ phẩm, nhưng các sản phẩm lại chưa đủ đa dạng để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Do đó, mà kinh doanh mỹ phẩm xách tay hay mở đại lý mỹ phẩm độc quyền tại Việt Nam vẫn là lựa chọn tốt nhất. 

Hiện nay, COANMY đang là đơn vị kết nối hơn 40 thương hiệu mỹ phẩm tại Hàn Quốc, liên kết với các doanh nghiệp tại Việt Nam để phân phối độc quyền sản phẩm. Đối tác của COANMY có thể lựa chọn bất kỳ một thương hiệu mỹ phẩm nào mà mình muốn phân phối độc quyền và trực tiếp ký kết hợp đồng với thương hiệu mỹ phẩm tại Hàn theo những điều khoản có sẵn đã được sự đồng ý của hai bên. 

COANMY đóng vai trò là người đại diện, thay mặt thương hiệu Hàn Quốc truyền tải thông tin đến đối tác Việt Nam. Đồng thời, COANMY hỗ trợ đối tác Việt làm thủ tục mở đại lý mỹ phẩm độc quyền tại Việt Nam theo đúng pháp lý, tạo sự tin tưởng tuyệt đối cho khách hàng dù là mua online.

Bên cạnh đó, bạn đọc có thể tham khảo thêm các dòng mỹ phẩm xách tay từ các quốc gia khác trong bài viết Nên lựa chọn hàng mỹ phẩm xách tay thương hiệu quốc gia nào?.

phân phối mỹ phẩm

Trên đây là 5 cách kinh doanh mỹ phẩm online hiệu quả nhất mà COANMY đúc kết được. Hy vọng bài viết này hữu ích cho bạn. Chúc bạn thành công với những dự án kinh doanh của mình.

Viết bình luận