4 ý tưởng kinh doanh mỹ phẩm mà bạn nên tham khảo

Những năm trở lại đây, nhu cầu khách hàng dành cho lĩnh vực mỹ phẩm là rất lớn, tạo điều kiện tốt cho những ai đang có ý định kinh doanh mỹ phẩm. Nhưng, kinh doanh mỹ phẩm như nào sẽ thu hút khách hàng và đem lại hiệu quả cao nhất, chúng ta lại phải xem xét kỹ hơn. 

Trong bài viết 4 ý tưởng kinh doanh mỹ phẩm mà bạn nên tham khảo ngày hôm nay, COANMY sẽ đưa ra cho bạn 4 gợi ý hữu ích để bắt tay vào kinh doanh mỹ phẩm nhé.

Ý tưởng kinh doanh sản phẩm mỹ phẩm chăm sóc da

Những dòng mỹ phẩm trang điểm make up đã quá phổ biến trên thị trường. Nhưng sau khi trang điểm, những sản phẩm chăm sóc da, giúp da được chăm sóc, nghỉ ngơi và tái tạo sau ngày dài trang điểm càng được các cô nàng quan tâm hơn. 

Bán mỹ phẩm chăm sóc da cần phải có một vốn kiến thức tốt về các loại da, cũng như các thành phần và công dụng trong từng dòng mỹ phẩm. Bởi các sản phẩm chăm sóc da cần sử dụng đúng và phù hợp với da và cơ địa của người sử dụng mới đem lại hiệu quả tốt nhất. 

Thậm chí, hiện nay, người tiêu dùng còn quan tâm tới các sản phẩm chăm sóc da hơn cả những dòng trang điểm. Vậy nên, bán mỹ phẩm chăm sóc da chuyên biệt cũng là một lựa chọn kinh doanh cực kỳ tốt.

chăm sóc da

Ý tưởng kinh doanh mỹ phẩm hàng xách tay

Ý tưởng kinh doanh mỹ phẩm xách tay là một trong những ngành kinh doanh chiếm được sự tin tưởng lớn của khách hàng vì những sản phẩm mỹ phẩm được gửi trực tiếp từ nước ngoài mà không qua các khâu trung gian, nên có thể nói rằng độ uy tín là tuyệt đối. 

Kinh doanh mỹ phẩm xách tay yêu cầu bạn phải là người trực tiếp xách nguồn hàng từ nước ngoài về hoặc có người thân tại các đất nước đó để gửi hàng về. Tuy nhiên, khi xách tay như vậy sẽ tiết kiệm được kha khá các khoản chi phí như vận chuyển, thuế,...

Ý tưởng kinh doanh mỹ phẩm xách tay có nguồn hàng rất đa dạng từ Hàn, Nhật, Mỹ, Anh hay bất kỳ quốc gia nào khác.

Kênh kinh doanh đóng vai trò quan trọng không kém trong buôn bán mỹ phẩm, tham khảo ngay bài viết Kinh doanh mỹ phẩm có thể thực hiện trên các nền tảng nào?.

Ý tưởng kinh doanh mỹ phẩm chiết xuất từ thiên nhiên

Từ lâu, các nguồn nguyên liệu thiên nhiên đã trở thành nguồn cảm hứng bất tận để các nhà làm mỹ phẩm sáng tạo ra những công thức mỹ phẩm mới và những sản phẩm làm đẹp hiệu quả cao mà an toàn cho sức khỏe con người. 

Kinh doanh mỹ phẩm chiết xuất thiên nhiên có ưu điểm là gây được thiện cảm với khách hàng ngay từ hai chữ ‘thiên nhiên’ nhờ sự gần gũi với cuộc sống. Người tiêu dùng hiện đại luôn mang trong mình suy nghĩ, cái gì có nguồn gốc và chiết xuất tự nhiên đều tốt hơn những sản phẩm điều chế từ hóa học. Thực tế, suy nghĩ này khá đúng và đã được chứng minh bởi khoa học. 

Nhờ đó mà kinh doanh mỹ phẩm chiết xuất tự nhiên chiếm được sự ưa chuộng cao trong lòng khách hàng.

mỹ phẩm thiên nhiên

Có thể bạn quan tâm:

Ý tưởng kinh doanh mỹ phẩm Handmade

Thời đại phát triển của Internet, cộng với niềm đam mê mỹ phẩm, sự sáng tạo mà nhiều người trẻ đang tự kinh doanh mỹ phẩm handmade. 

Nhiều bạn kinh doanh mỹ phẩm handmade là những sản phẩm khá đơn giản như son dưỡng, sáp dưỡng, sáp thơm hay nước hoa nhưng với chất lượng và nguồn nguyên liệu tự nhiên thuần Việt đã nhận được sự yêu thích cao của khách hàng. 

Một số bạn trẻ cũng chỉ từ những sản phẩm handmade rồi mở rộng thêm quy mô thành thương hiệu mỹ phẩm của riêng mình với tầm ảnh hưởng rất lớn. Điển hình có thể kể đến Ofelia của Changmakeup hay Lemonade của Quách Ánh.

mỹ phẩm chăm sóc da

Tham khảo thêm kinh doanh thực phẩm chức năng

Thực phẩm chức năng là một dòng sản phẩm có thành phần từ thiên nhiên được chế biến kết hợp với một số chất dưới dạng viên nén và dạng lỏng, có mục đích bổ sung các dưỡng chất như vitamin, canxi, sắt… cho sức khỏe con người. 

Thực phẩm chức năng được sử dụng rộng rãi ở mọi lứa tuổi từ già đến trẻ hay trung niên. Từ đó, mà các địa chỉ kinh doanh thực phẩm chức năng cũng được săn đón. Nhờ những nguyên liệu đa dạng và sẵn có trong thiên nhiên Việt Nam, mà nhiều công ty đang tự gia công thực phẩm chức năng với những công thức được kiểm chứng bởi bộ y tế.

Nếu ý tưởng kinh doanh mỹ phẩm chưa thực sự phù hợp, hãy tham khảo lĩnh vực thực phẩm chức năng xem sao nhé.

thực phẩm chức năng

Trên đây là 4 ý tưởng kinh doanh mỹ phẩm mà COANMY thấy rằng phù hợp với thị yếu và đem lại thành công nhanh nhất. Bạn đọc có thể tham khảo thêm bài viết Cách kinh doanh mỹ phẩm Hàn Quốc đơn giản mà đảm bảo chất lượng để tích lũy thêm kỹ năng kinh doanh mỹ phẩm nhé.

Viết bình luận