4 ý tưởng kinh doanh mỹ phẩm làm giàu nhanh chóng

Tự kinh doanh luôn là một cách tốt để tự trải nghiệm và tăng doanh thu cho chính bản thân mình. Kinh doanh hiện nay rất đa dạng lĩnh vực để đầu tư, trong đó không thể kể đến mỹ phẩm-một lĩnh vực đang có tập khách hàng cực kỳ lớn trên thị trường.

Vậy nên, hôm nay COANMY sẽ mách bạn 4 ý tưởng kinh doanh mỹ phẩm làm giàu nhanh chóng. Hãy đến ngay với bài viết hữu ích này nhé.

Kinh doanh bán hàng mỹ phẩm Online

Trước đây, chúng ta thường chỉ thấy những cửa hàng bán mỹ phẩm trực tiếp. Nhưng dưới sự phát triển của internet và xu hướng mua hàng những năm gần đây, bán hàng mỹ phẩm online đang là một xu hướng kinh doanh mới. 

Bán hàng mỹ phẩm online có rất nhiều tiềm năng bởi có thể tiếp cận với nhiều khách hàng trên nhiều nền tảng như mạng xã hội, sàn thương mại điện tử, google,...Đây còn là một phương thức kinh doanh tiết kiệm vốn bởi không cần tốn chi phí cho mặt bằng và nhân công. 

Tìm hiểu kỹ hơn về những kênh bán hàng online trong bài viết Kinh doanh mỹ phẩm có thể thực hiện trên các nền tảng nào?

kinh doanh online

Mở cửa hàng mỹ phẩm bán lẻ

Mở cửa hàng mỹ phẩm bán lẻ là một phương thức kinh doanh không mới nhưng vẫn đem lại hiệu quả kinh doanh rất cao. 

Mở cửa hàng mỹ phẩm bán lẻ có ưu điểm là có cơ hội tiếp cận trực tiếp với khách hàng, lắng nghe và tư vấn ‘mặt đối mặt’ với khách hàng, dễ dàng kích cầu và thúc đẩy quyết định mua của khách hàng hơn. 

Hiện nay, nhiều người đang kết hợp cả bán hàng trực tiếp qua cửa hàng phân phối bán lẻ và kinh doanh trên những kênh bán hàng online để tăng cơ hội tiếp cận khách hàng, qua đó tăng doanh thu và lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Tham khảo ngay những cách gia tăng nhu cầu của người tiêu dùng mà bạn nên biết để giúp việc bán hàng mỹ phẩm trở nên thuận lợi hơn.

cửa hàng mỹ phẩm

Bán sản phẩm mỹ phẩm đồ Handmade

Dưới sự phát triển của Internet và sự phổ biến của mỹ phẩm, mà nhiều bạn trẻ đam mê tự tìm tòi và học hỏi cho mình cách làm mỹ phẩm và tự kinh doanh những sản phẩm gia công mỹ phẩm công thức độc quyền của mình. 

Cách kinh doanh thường sẽ bắt đầu với những sản phẩm đơn giản như son dưỡng, son màu hay sáp dưỡng. Nhưng sau này có thể mở quy mô ra rộng hơn về cách lĩnh vực như phấn phủ, kem dưỡng,... Một vài ví dụ về người trẻ tự lập ra thương hiệu mới, gia công mỹ phẩm công thức độc quyền thành công đó là Ofelia hay Lemonade,...

Tuy nhiên, cách kinh doanh này là có một cản trở bởi tại thị trường Việt Nam chưa có những bên đối tác gia công với máy móc hiện đại, đảm bảo quy trình sản xuất tạo ra một dòng mỹ phẩm chất lượng cao. 

Do đó, mà COANMY quyết định đầu tư vào thị trường Việt Nam với mong muốn hợp tác, hỗ trợ các thương hiệu mỹ phẩm Việt phát triển hơn. COANMY  đang sở hữu quy trình sản xuất hiện đại, quy mô nhà máy đạt chuẩn GMP, đôi ngũ kỹ sư chuyên nghiệp trong nhà máy mỹ phẩm hiện đại tại Hàn Quốc. Chúng tôi đảm bảo sản xuất mỹ phẩm theo công thức của khách hàng hoặc dựa trên ý muốn của khách hàng, đồng hàng cùng doanh nghiệp Việt tạo ra mỹ phẩm ‘made by Vietnam’ chất lượng tốt nhất.

mỹ phẩm handmade

Trở thành chuyên gia trang điểm

Những năm gần đây, thợ trang điểm trở thành một nghề có nhu cầu rất lớn. Bởi phong cách trang điểm ngày càng trở nên đa dạng hơn. Đồng thời, một số hoạt động có liên quan như mẫu ảnh, cô dâu, trang điểm đi sự kiện, trang điểm cho người nổi tiếng,... có nhu cầu thuê chuyên gia trang điểm là rất lớn. 

Các chuyên gia trang điểm yêu cầu cần có nhiều kỹ năng và hiểu biết về mỹ phẩm cũng như các phong cách trang điểm. Chuyên gia trang điểm cũng có mức thu nhập khá cao, ít nhất là 300.000-500.000 cho một lần trang điểm cho một cá nhân.

mỹ phẩm trang điểm

Có thể bạn quan tâm:

Tiến xa và dài nhờ Beauty Blogger

Beauty Blogger là nhóm những người có niềm đam mê với mỹ phẩm, họ sẽ dùng thử các sản phẩm mới ra mắt, quay những clip hoặc viết những bài blog. Sau đó, đăng lên mạng review cho người tiêu dùng. Họ kiếm tiền chủ yếu nhờ lượt xem trên youtube, tiền quảng cáo các sản phẩm cho các thương hiệu và sự kiện. 

Nghề này hiện nay đang cực kỳ phát triển, tuy nhiên để có thể kiếm tiền bằng việc trở thành Beauty Blogger, đòi hỏi bạn phải thực sự hiểu sâu về mỹ phẩm và đầu tư sự sáng tạo cho ý tưởng video hay cảnh quay, màu sắc,...

beauty blogger

Trên đây là 4 ý tưởng kinh doanh mỹ phẩm ‘sinh lời’ cao nhất thời gian gần đây. Bạn đã chọn được hình thức kinh doanh phù hợp với mình hay chưa? Quả thực, cách kinh doanh nào cũng hay, nhưng chìa khóa đã đến thành công trong kinh doanh vẫn là sự học hỏi và kiên trì. Vậy nên, dù khó khăn cũng đừng bao giờ bỏ cuộc nhé. Chúc bạn thành công trong sự nghiệp của mình.

Viết bình luận