Tổng hợp những kiến thức kinh doanh đạt hiệu quả cao

Ngày nay, ngành kinh tế ngày càng phát triển, cơ hội việc làm ngày càng mở ra với nhiều ngành nghề hơn. Nhất là đối với thế hệ Z - một thế hệ trẻ đầy tham vọng, ý chí, sự sáng tạo và liều lĩnh. Do đó, mà xu hướng kinh doanh riêng đang rất thịnh hành hiện nay. Chắc hẳn, khi bắt tay vào làm một điều gì đó mới mẻ, chúng ta luôn gặp nhiều điều khó khăn và bỡ ngỡ. 

Vậy, chia sẻ đến từ COANMY về Tổng hợp những kiến thức kinh doanh đạt hiệu quả cao hy vọng sẽ giúp ích cho bạn.

Mục Lục:

Tại sao chúng ta nên cần trang bị đầy đủ kiến thức kinh doanh?

Lên ý tưởng kinh doanh phù hợp và hiệu quả cao

Xác định rõ mô hình kinh doanh để đạt kết quả tốt

Lập kế hoạch chi tiết kinh doanh

Luôn học hỏi và bổ sung thêm kiến thức kinh doanh mới

Những mô hình kinh doanh phổ biến hiện nay mà đạt kết quả cao

 

Tại sao chúng ta nên cần trang bị đầy đủ kiến thức kinh doanh?

Giải quyết bài toán kinh doanh luôn là nỗi lo lắng của nhiều người, nhất là với những ai mới bắt tay vào ngành kinh doanh này. Nếu có 10 cửa hàng mở ra, chưa đến một nửa trong số đó có thể tồn tại quá 1 năm. Nguyên nhân cơ bản là chưa có những kiến thức nền về cách làm kinh doanh hiệu quả.

Khi còn trên ghế nhà trường, chúng ta thường xem thường những bài giảng kinh tế và toán học vì thấy khô khan, hay chủ quan, chưa đủ trải nghiệm thực tế. Nhưng thực chất, đó lại là những kiến thức kinh doanh nền tảng cần trang bị để việc kinh doanh diễn ra thuận lợi. 

Trang bị đầy đủ kiến thức kinh doanh về cả lý thuyết lẫn thực hành sẽ giúp doanh nghiệp tìm được điểm mạnh và điểm yếu của mình, phân tích đối thủ cạnh tranh lẫn nhu cầu khách hàng để tạo nên sự đột phá cho doanh nghiệp.

Lên ý tưởng kinh doanh phù hợp và hiệu quả cao

Cách làm kinh doanh hiệu quả chắc chắn bước đầu phải định hình được một ý tưởng kinh doanh tốt. Mỗi ngành nghề kinh doanh khác nhau sẽ phải có những đặc tính kinh doanh khác biệt. Cách làm kinh doanh mỹ phẩm chắc chắn sẽ phải khác cách kinh doanh trà sữa.

Đầu tiên, tính phù hợp của ý tưởng kinh doanh là rất quan trọng. Phù hợp đối với nền văn hóa, phù hợp về vốn, phù hợp với các xu hướng của xã hội, phù hợp với tập khách hàng  mục tiêu,... Đối với những người trẻ lần đầu khởi nghiệp, việc tìm được ý tưởng phù hợp khá khó khăn, tham khảo thêm bài viết ‘Khởi nghiệp nhất định phải biết 5 kỹ năng kinh doanh cơ bản này’ nhé!

Một ý tưởng kinh doanh tốt cần tạo được sự khác biệt và nổi bật với đối thủ cạnh tranh. Nên trước đó, nghiên cứu thị trường, xác định đúng đối thủ cạnh tranh trực tiếp của mình, điểm mạnh, điểm yếu của họ. Qua đó, mà tạo nên sự khác biệt đột phá cho doanh nghiệp của mình là rất cần thiết.

Cuối cùng, sau khi tìm được ý tưởng phù hợp và ý tưởng khác biệt, bạn cần xem xét lại một lần nữa, ý tưởng này có triển vọng hay không, với tất cả những chi phí về marketing, mặt bằng, chi phí phải bỏ ra thì vốn đầu vào của bạn sẽ trụ được bao lâu và cho ra lợi nhuận sớm nhất là khi nào.

Xác định rõ mô hình kinh doanh để đạt kết quả tốt

Hiện nay, chúng ta nhiều mô hình kinh doanh khác nhau, để chọn được một mô hình kinh doanh tốt không phải khó. Hãy bắt đầu với mô hình kinh doanh theo ý tưởng kinh doanh của mình. 

Ví dụ, muốn kinh doanh mỹ phẩm với thương hiệu của riêng mình, bạn có thể chọn mô hình bán sản phẩm trực tiếp từ doanh nghiệp đến tay người tiêu dùng hoặc thông qua đại lý bán lẻ rồi đến người tiêu dùng. Hoặc có thể là cả 2 tùy theo ý tưởng kinh doanh xét trên năng lực của bạn. Ngoài ra, các bạn cũng nên tham khảo thêm về thị trường chăm sóc da và làm đẹp hiện nay, qua bài viết Mọi điều bạn cần biết về kinh doanh mỹ phẩm hiện nay mà COANMY đã từng chia sẻ. 

Lập kế hoạch chi tiết kinh doanh

Đây là một bước không thể thiếu, vì đối với một doanh nghiệp mới, tất cả các bước kinh doanh phải đi từ từ từng bước một.

Bạn nên, lập kế hoạch chi tiết kinh doanh cả về dài hạn lẫn ngắn hạn. Kế hoạch ngắn hạn chỉ nên kéo dài từ 2-3 năm theo từng giai đoạn như giới thiệu doanh nghiệp, giai đoạn phát triển và giai đoạn bão hòa.

Kế hoạch dài hạn thường trên 10 năm, nhưng thường sẽ dành cho những doanh nghiệp lớn hoặc đã có chỗ đứng trên thị trường.

Có thể bạn quan tâm:

 

Luôn học hỏi và bổ sung thêm kiến thức kinh doanh mới

Học hỏi những kiến thức kinh doanh mới chắc chắn không tốn thời gian mà sẽ giúp doanh nghiệp cải thiện hơn mỗi ngày. Các kiến thức kinh doanh mới có thể tiếp thu tại rất nhiều nơi như các khóa học online, offline, kinh nghiệm thực tế, chia sẻ từ những người đi trước hay cập nhập từ những trang báo kinh tế,... Bài viết ‘Các kinh nghiệm vàng trong kinh doanh mà nhất định bạn nên biết’ có thể giúp bạn bổ sung thêm kiến thức mới.

Bổ sung những kiến thức mới chính là người thầy hướng dẫn cách làm kinh doanh hoàn hảo nhất với bất kỳ ngành nghề nào.

Những mô hình kinh doanh phổ biến hiện nay mà đạt kết quả cao

Tùy theo quy mô của doanh nghiệp mà những mô hình kinh doanh lại có tính phù hợp và hiệu quả khác nhau. Những mô hình kinh doanh mà đang phổ biến trên thế giới hiện nay như: mô hình nhà phân phối, mô hình kinh doanh thương mại điện tử, mô hình nhà sản xuất,..Đặc biệt là mô hình nhượng quyền thương mại, đang rất phổ biến gần đây. 

Nhượng quyền mỹ phẩm Hàn Quốc uy tín tại COANMY

Qua bài viết này, COANMY hy vọng bạn đã có thêm nhiều hiểu biết mới về kinh doanh khởi nghiệp. Nếu bạn muốn kinh doanh mỹ phẩm, hãy liên hệ ngay với Conamy và tham khảo thêm bài viết ‘Trang bị đầy đủ kiến thức để kinh doanh hiệu quả’ để có thêm nhiều hiểu biết bạn nhé.

Viết bình luận