Khởi nghiệp nhất định phải biết 5 kỹ năng này

Khi bắt đầu khởi nghiệp, một trong những yếu tố cần quan tâm nhất là nguồn vốn và khả năng quay vòng vốn. Nhưng không có kiến thức và kỹ năng kinh doanh cơ bản có thể khiến nhà đầu tư ‘đốt tiền’ vào những chỗ không cần thiết và không đem lại hiệu quả kinh doanh cao.

Do đó, mà hôm nay Coanmy muốn giới thiệu đến bạn bài viết Khởi nghiệp nhất định phải biết 5 kỹ năng này cung cấp những kỹ năng thiết yếu khi làm kinh doanh.

Mục Lục:

Kỹ năng quản lý dự án chặt chẽ và chi tiết

Kỹ năng trình bày, truyền đạt thông tin

Kỹ năng lãnh đạo có tầm nhìn xa

Kỹ năng kế toán chuẩn xác và khoa học

Kỹ năng bán hàng nhạy bén và khôn khéo

Kỹ năng quản lý dự án chặt chẽ và chi tiết

Với vai trò là một người làm ăn, quản lý dự án là hành động chắc chắn bạn phải thực hiện thường xuyên để quản lý việc kinh doanh của mình. 

Một dự án có tiềm năng sinh lời cần được lập một cách chi tiết, phân chia từng mục rõ ràng, cùng với phương án và chi phí khả thi của từng mục hay bảng dự toán chi phí mở cửa hàng cụ thể. 

Khi đi vào thực hiện, kế hoạch đã lập có thể linh động thay đổi theo xu thế đương đại của thị trường. Nhà kinh doanh luôn cần kỹ năng để giám sát chặt chẽ kế hoạch này nhằm mục đích phát hiện sớm khi xảy ra vấn đề và kịp thời có phương án giải quyết. Để tạo nên một dự án tốt, bạn hãy tham khảo bài viết Lập kế hoạch kinh doanh đơn giản mà đạt hiệu quả cao bất ngờ.

Khởi nghiệp nhất định phải biết 5 kỹ năng này

Kỹ năng trình bày, truyền đạt thông tin

Ông bà ta đã có câu ‘học ăn, học nói, học gói, học mở’, nhưng khi ở trường học,đi làm, chúng ta thường bỏ qua và không để ý đến việc học nói vì cho rằng kỹ năng này không cần thiết. 

Trên thực tế, khi bạn đang đứng đầu một dự án hay là chủ một doanh nghiệp, lời ăn tiếng nói rất quan trọng vì họ cần truyền đạt rõ ràng, cụ thể và thuyết phục thông tin kinh doanh đến khách hàng, đối tác và nhân viên của mình. Đặc biệt, với những người làm ăn lớn, kỹ năng trình bày và truyền đạt càng cần thiết hơn.

Một sự thật hài hước, một trong những bậc thầy trong truyền đạt thông tin chính là những người kinh doanh bán hàng online.

Khởi nghiệp nhất định phải biết 5 kỹ năng này

Kỹ năng lãnh đạo có tầm nhìn xa

Tầm nhìn xa là một kỹ năng không phải sinh ra ai cũng có. Có nhiều người may mắn sinh ra với tài năng ‘tầm nhìn xa bẩm sinh’, nhưng có nhiều người lại không. Nhưng để tầm nhìn xa dựa trên thực tế và thực hành hiệu quả, bất cứ ai cũng phải trải qua rèn luyện bằng những trải nghiệm thực tế.

Hãy đi làm doanh nghiệp, lắng nghe, học hỏi, gặp gỡ nhiều người đặc biệt là từ các doanh nhân, để tích lũy cho bản thân mình thêm về kỹ năng này.

Khởi nghiệp nhất định phải biết 5 kỹ năng này

Bạn có thể quan tâm:

 

Kỹ năng kế toán chuẩn xác và khoa học

Nhưng chúng ta đều biết, vốn và doanh thu luôn là vấn đề khiến các doanh nghiệp ‘đau đầu’ khi mới khởi nghiệp hay gặp vấn đề.

Và để đảm bảo cho nguồn vốn luôn được quay vòng, một doanh thu ổn định và có xu hướng ngày càng tăng trưởng, doanh nghiệp cần phải có sự cẩn thận trong sử dụng vốn.

Thường thấy ở những doanh nghiệp lớn, chủ doanh nghiệp không cần trực tiếp có kỹ năng kế toán, mà một đội ngũ nhân viên kế toán với trình độ bài bản sẽ giúp thống kê khoản thu, khoản chi, và người chủ chỉ cần xem xét lại. Nhưng với những ai đang khởi nghiệp quy mô nhỏ, hãy trang bị ngay cho mình kỹ năng kế toán chuẩn xác và khoa học để doanh nghiệp của bạn không bị ‘bay màu’ trên thị trường.

Khởi nghiệp nhất định phải biết 5 kỹ năng này

Kỹ năng bán hàng nhạy bén và khôn khéo

Kỹ năng bán han hay cái tên dân dã là kỹ năng sales được đánh giá cao trong việc kinh doanh. Vì khi mở ra bất cứ một cửa hàng kinh doanh nào, không chỉ đơn giản là bán được hàng mà phải là bán được hàng đem lại lợi nhuận cao.

Mà muốn có lợi nhuận lớn, kỹ năng bán hàng cần sự khôn khéo, nhạy bén và sự độc đáo để nắm bắt tâm lý khách hàng, đem sản phẩm đến với đúng đối tượng có nhu cầu và kích thích khả năng mua hàng của khách hàng.

Hiện nay, kinh doanh mỹ phẩm đang là một trong những mảnh đất màu mỡ để nhiều người đầu tư. Với nhiều năm kinh nghiệm trong kinh doanh mỹ phẩm, Coanmy nhận thấy rằng cách bán hàng online cho người mới bắt đầu là một phương án an toàn, tốn ít chi phí và giảm thiểu rủi ro. Ngoài ra, các bạn cũng có thể tìm hiểu sâu hơn về Mọi điều bạn cần biết về kinh doanh mỹ phẩm hiện nay để biết thêm về kiến thức kinh doanh mỹ phẩm nhé! 

Khởi nghiệp nhất định phải biết 5 kỹ năng này

Coanmy cũng đã có cơ hội hợp tác nhiều bạn đã lập dự án kinh doanh mỹ phẩm handmade, tạo ra thương hiệu của bản thân mình và đã thành công. Vậy nên, không chỉ là kỹ năng được hình thành, trau dồi mà bạn còn cần ‘máu liều’ để sẵn sàng đầu tư trong kinh doanh.

Tạo thương hiệu mỹ phẩm riêng cho mình tại COANMY

Khi kinh doanh, bạn không nhất thiết phải có toàn bộ cả 5 kỹ năng kể trên, nhưng trên hết hãy lập ra cho mình một bản kế hoạch tốt và những người bạn đồng hành tốt. Một người có thể thiếu nhiều kỹ năng, nhưng nhiều người tụ họp lại sẽ hỗ trợ cho nhau và đem đến một doanh nghiệp thành công.

Viết bình luận