Những yếu tố lựa chọn bên nhà sản xuất gia công uy tín

Trong sản phẩm mỹ phẩm hay gia công mỹ phẩm số lượng lớn, đối tác gia công là một phần quan trọng tạo nên chất lượng sản phẩm và đem lại thành công cho thương hiệu.

Để chọn được một đối tác gia công tốt, cần những tiêu chí nào? COANMY sẽ giải đáp trong bài viết Những yếu tố lựa chọn bên nhà sản xuất gia công uy tín.

Sản xuất gia công mỹ phẩm là gì?

Sản xuất gia công mỹ phẩm là một ngành kinh doanh khá mới tại Việt Nam do chưa có nhiều thương hiệu mỹ phẩm Việt được thành lập.

Nói một cách dễ hiểu nhất thì sản xuất gia công mỹ phẩm là việc chọn lọc, chế biến, chiết xuất và hòa trộn các thành phần để tạo nên một sản phẩm mỹ phẩm hoàn chỉnh. Tại sao cần đến các đối tác gia công mỹ phẩm? Với các thương hiệu lớn ở nước ngoài, họ đã có đủ nguồn lực tài chính để đầu tư nhà xưởng, tự sản xuất sản phẩm của mình.

Tuy nhiên, tại Việt Nam, các thương hiệu mỹ phẩm còn khá mới, họ không có đủ vốn để đầu tư các máy móc, thiết bị hay nhà xưởng hiện đại để sản xuất số lượng lớn hơn. Do đó, mà họ cần sự hỗ trợ từ những công ty sản xuất gia công mỹ phẩm.

Tham khảo thêm bài viết Sản phẩm gia công mỹ phẩm có chất lượng? để hiểu thêm về ưu, nhược điểm của gia công sản xuất.

Đảm bảo yếu tố chất lượng tiêu chuẩn

Mỹ phẩm là một lĩnh vực khá đặc thù vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến vẻ ngoài của người sử dụng. Nên khi sản xuất, liều lượng các thành phần phải được đong đo cực kỳ chuẩn xác để đảm bảo yếu tố chất lượng của sản phẩm. Dù chỉ sai lệch 2ml liều lượng cũng đã có thể ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Để cho quy trình gia công được diễn ra chuẩn xác, các sản phẩm đạt tiêu chuẩn cao thì không chỉ cần máy móc và các thiết bị chuyên dụng, hiện đại, mà tay nghề của người nhân viên cũng phải được đào tạo và chọn lọc kỹ lưỡng.

Đảm bảo yếu tố vệ sinh, an toàn cho người tiêu dùng

Nhà xưởng sản xuất đảm bảo vệ sinh an toàn cũng rất quan trọng bởi không thể để các tạp chất lẫn vào trong các dòng mỹ phẩm. Nếu không may có một sợi tóc rơi vào sẽ ảnh hưởng rất lớn đến uy tín của thương hiệu.

Do đó, mà xưởng gia công mỹ phẩm chất lượng luôn phải được quét dọn sạch sẽ, không được để bụi bẩn, các máy móc được vệ sinh thường xuyên tránh trường hợp bị lẫn các nguyên liệu. Đặc biệt, người nhân viên trong quá trình sản xuất phải mặc đồ kín, đeo khẩu trang cũng như tóc tai gọn gàng để không bị lẫn những tạp chất khác vào sản phẩm.

Đảm bảo yếu tố giám sát quy trình

Trong quá trình sản xuất, tiến độ công việc gia công phải luôn được giám sát bởi người quản lý dự án, để trong trường hợp có vấn đề xảy ra trong khâu sản xuất, có thể kịp thời giải quyết. 

Việc này có thể trực tiếp do đại diện thương hiệu giám sát hoặc uỷ quyền cho bên đối tác gia công mỹ phẩm với điều kiện có giấy uỷ quyền hoặc làm theo hợp đồng có chữ ký cả 2 bên.

Đảm bảo yếu tố chi phí giá thành hợp lý

Giá thành cho nguồn nguyên liệu, đóng gói và vận chuyển là đã là một con số không hề rẻ. Nên nếu bên gia công mỹ phẩm định giá giao dịch gia công quá cao, thương hiệu sẽ khó để định giá sản phẩm, sản phẩm đến tay người tiêu dùng sẽ độn lên rất cao. Điều này rõ ràng là một bất lợi lớn khiến doanh nghiệp Việt không thể cạnh tranh với các thương hiệu mỹ phẩm khác trên thị trường.

Giá thành nên được hai bên thỏa thuận ngay từ đầu để đưa ra được con số hữu nghị và có lợi ích cao nhất cho cả hai bên.

Có thể bạn quan tâm:

Đảm bảo yếu tố thời gian bàn giao

Việc bàn giao đơn hàng đúng hạn chính là ‘deadline’ mà bên thương hiệu đưa ra cho đối tác gia công mỹ phẩm. Nếu chậm trễ deadline, ắt hẳn sẽ có ảnh hưởng không nhỏ tới tiến độ hoạt động của thương hiệu.

Ví dụ như việc ngày 20 sản phẩm đã ra mắt, mà đến ngày 17, bên đối tác mới chỉ sản xuất được một nửa đơn hàng. Tính cả thời gian vận chuyển chắc chắn sẽ không kịp ra mắt đúng hạn. Lúc này chỉ còn cách hoãn thời điểm ra mắt mỹ phẩm. Việc này sẽ tốn kém thêm nhiều chi phí cho thương hiệu, lại gây mất uy tín và làm giảm sự mong chờ của người tiêu dùng cho sản phẩm.

Do đó, mà trước khi ký kết, hai bên phải thống nhất trước về điều này. Trong khi sản xuất, quá trình gia công cũng luôn phải bám sát, đảm bảo tiến độ và số lượng sản xuất. Để làm được điều này, thương hiệu cũng cần cung cấp công thức hoặc những yêu cầu sớm để đối tác thực hiện đúng hạn.

Để kinh doanh mỹ phẩm riêng thành công, đừng quên tham khảo bài viết Để kinh doanh mỹ phẩm thành công đừng quên các yếu tố sau.

mỹ phẩm hàn quốc

Lựa chọn COANMY -  Sự lựa chọn chính xác

Mặc dù nhu cầu gia công sản xuất mỹ phẩm đang tăng cao nhưng nhiều nhà máy tại Việt Nam vẫn chưa thể đáp ứng được về máy móc hay quy trình sản xuất, tạo nên trở ngại cho việc hiện thực hóa ước mơ thương hiệu mỹ phẩm riêng của nhiều bạn trẻ. 

Hiểu được nỗi khổ này, COANMY đã quyết định đầu tư vào thị trường Việt Nam. Với máy móc hiện đại bậc nhất, quy trình gia công đạt chuẩn, đội ngũ nhân viên được đào tạo tay nghề cao, sản phẩm của bạn sẽ được gia công mỹ phẩm tại nhà máy Hàn Quốc - một nơi đã tạo ra rất nhiều thương hiệu nổi tiếng.

COANMY cam kết làm đúng theo công thức độc quyền của bạn hoặc yêu cầu bạn đưa ra, tạo ra sản phẩm mỹ phẩm chất lượng cao nhất cho thị trường Việt Nam, góp phần thay đổi định kiến của người tiêu dùng Việt về mỹ phẩm nội địa. Chúng tôi còn có hợp đồng cụ thể, rõ ràng với nhiều điều khoản hai bên cùng thống nhất, tạo niềm tin cho các thương hiệu mỹ phẩm riêng. Và hãy luôn Cẩn thận với mỹ phẩm đơn vị "Gia công ma".

Qua bài viết này, COANMY hy vọng bạn đã có thêm những gợi ý cho việc gia công mỹ phẩm thương hiệu của mình. COANMY luôn đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục thị yếu của ngừoi Việt.

Viết bình luận