Thị trường Việt Nam đang phát triển mạnh xu hướng lĩnh vực nào?

Trước khi bắt tay vào kinh doanh khởi nghiệp, việc đầu tiên mà các nhà đầu tư khôn ngoan nên làm là tìm hiểu thị trường và những lĩnh vực đang là xu thế. Để qua đó, có thể tìm ra được hướng đi có lợi nhất để đầu tư.

Bạn có phải là một người trẻ, đang sở hữu khao khát khởi nghiệp cho riêng mình. Vậy, đừng bỏ lỡ bài viết Thị trường Việt Nam đang phát triển mạnh xu hướng lĩnh vực nào? ngày hôm nay nhé.

Nội dung:

Xu hướng lĩnh vực kinh doanh thời trang

Xu hướng lĩnh vực kinh doanh du lịch lữ hành

Xu hướng lĩnh vực giao thông vận tải

Xu hướng lĩnh vực kinh doanh mỹ phẩm

Xu hướng lĩnh vực giao hàng trực tuyến

Xu hướng lĩnh vực kinh doanh thời trang

Thời trang từ bao thế kỷ qua vẫn luôn là một lĩnh vực ‘hot’ trong kinh doanh. Nhưng phải đến 1 thế kỷ trở lại đây, thời trang mới trở thành một xu hướng kinh doanh phát triển bùng nổ bởi sự ra đời của các thương hiệu đình đám trên thế giới như Gucci, LV,... đến những thương hiệu ‘local brand’ trong nước.

Xu hướng kinh doanh thời trang đặc biệt là thời gian giới trẻ được đánh giá là một ngành dễ đầu tư, ít vốn và lợi nhuận cao. Nhưng hạn chế của kinh doanh thời trang cũng không hề nhỏ, khi doanh nghiệp phải đối đầu với rất nhiều đối thủ cạnh tranh. Và chỉ có doanh nghiệp thực sự nổi bật, có tầm nhìn và chiến lược mới có thể phát triển mạnh mẽ trong xu hướng kinh doanh thời trang này.

kinh doanh thời trang

Có thể bạn quan tâm:

Xu hướng lĩnh vực kinh doanh du lịch lữ hành

Trong xu thế kinh tế phát triển, kéo theo sự gia tăng thu nhập, nhu cầu đi du lịch như một cách thức vui chơi, giải trí, nghỉ dưỡng tăng cao. Mở ra cơ hội kinh doanh phát triển của các công ty du lịch. 

Các công ty du lịch sẽ cung cấp các dịch vụ theo tour bao gồm vé xe, vé tàu hoặc vé máy bay, xe đưa đón, phòng khách sạn, nhà hàng và rất nhiều dịch vụ đi kèm khác. Khi khách hàng lựa chọn các công ty du lịch lữ hành sẽ phải đặt cọc trước, đảm bảo sự tin cậy cho cả hai bên. 

Đây được đánh giá là một trong những lĩnh vực kinh doanh phát triển nhưng vốn đầu vào lại ít. Chi tiết xem thêm tại bài viết Các lĩnh vực kinh doanh mà bất cứ ai cũng có thể tham gia.

kinh doanh dịch vụ lữ hành

Xu hướng lĩnh vực giao thông vận tải

Lĩnh vực giao thông vận tải ở đây chính là những app đặt xe công nghệ. Trên cuộc sống ngày nay, các hãng xe công nghệ mà chúng ta bắt gặp thường xuyên đó chính là Grab, Go Viet hay Bee,... Những công ty này ra đời đã thay đổi hoàn toàn xe ôm truyền thống của người Việt và tạo ra một xu hướng mới và đặc biệt là tạo ra cơ hội việc làm cho rất nhiều người.

Kinh doanh trong lĩnh vực giao thông vận tải thu nhiều lợi nhuận cho cả nhà đầu tư lẫn tài xế. Nhưng các nhà đầu tư cũng phải tận dụng nhiều nguồn lực vốn và chất xám hơn trong lúc bắt đầu sự nghiệp.

Xu hướng lĩnh vực kinh doanh mỹ phẩm

Kinh doanh mỹ phẩm cũng đang là một ngành chiếm ‘spotlight’ mà rất nhiều nhà đầu tư sẵn sàng chi tiền, bỏ vốn. Những năm gần đây, nhu cầu sử dụng mỹ phẩm tại Việt Nam ngày càng tăng cao hơn ở cả hai giới và người Việt có xu hướng chi nhiều tiền hơn cho những sản phẩm này. 

Từ đó, đã mở ra cơ hội rộng lớn cho kinh doanh mỹ phẩm. Mỹ phẩm bán chạy trên rất nhiều kênh bán hàng từ mạng xã hội, bán hàng trực tiếp đến các sàn thương mại điện tử. 

Nhiều người Việt trẻ với sự am hiểu và đam mê mỹ phẩm đã tự tạo ra cho mình một thương hiệu riêng, đánh dấu cá tính của mình vào trong mỹ phẩm của người Việt. Tiêu biểu như Ofelia, Lemonade hay Loulou,...

Nếu bạn cũng đang có ý tưởng tạo ra một thương hiệu mỹ phẩm của riêng mình, hãy cứ tiến tới đi nhé. Bởi COANMY với nhà xưởng sản xuất mỹ phẩm rộng lớn, máy móc đạt chuẩn dây chuyền Hàn Quốc, sẽ đồng hàng cùng bạn tạo ra sản phẩm chất lượng nhất, mỹ phẩm bán chạy trên khắp Việt Nam.

kinh doanh my phẩm online

Bên cạnh đó, kinh doanh mỹ phẩm độc quyền cũng là một phương án khá hay khi đầu tư vào lĩnh vực này. Cụ thể, bạn đọc hãy tham khảo bài viết Xu hướng thị trường kinh doanh - Trở thành đại lý độc quyền mỹ phẩm Hàn Quốc.

Xu hướng lĩnh vực giao hàng trực tuyến

Giao hàng trực tuyến là kết quả cho sự ra đời của các sàn thương mại điện tử. Xu hướng người mua hàng qua mạng ngày nay ngày càng tăng lên do những lợi ích mà nó mang lại. Sự phát triển của lĩnh vực này đã được phân tích rất kỹ trong bài viết Xu hướng mua và đặt hàng qua mạng có thực sự thuận lợi?

Vậy nên, nhiều cửa hàng hay doanh nghiệp đều đang chuyển sang kênh giao hàng trực tuyến như bán mỹ phẩm trực tuyến, kinh doanh quần áo online,... đến cả thực phẩm cũng đang chuyển mình mạnh mẽ sang giao hàng trực tuyến.

bán mỹ phẩm trực tuyến

Thị trường Việt Nam được coi là một thị trường tiềm năng, rất dễ xâm nhập, nhưng có tồn tại lâu dài được hay không sẽ phụ thuộc rất nhiều vào chiến lược kinh doanh thông minh của doanh nghiệp. Hãy luôn cập nhập những xu hướng kinh doanh mới để có một bước tiến lớn trong kinh doanh nhé.

Viết bình luận