Có nên gia công mỹ phẩm?

Ngày nay, bên cạnh việc kinh doanh những dòng mỹ phẩm đến từ thương hiệu nước ngoài, nhiều bạn trẻ cũng đang ấp ủ trong mình ý tưởng tạo nên thương hiệu mỹ phẩm của riêng mình và gia công mỹ phẩm. 

Vậy Có nên gia công mỹ phẩm hay không, lời khuyên cho bạn sẽ đến trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về gia công mỹ phẩm

Gia công sản xuất mỹ phẩm là việc sử dụng, chiết suất và hòa trộn các nguyên liệu tự nhiên, hóa học,... sao cho tạo ra được dòng mỹ phẩm đạt chuẩn và an toàn nhất.

Trên thực tế, gia công sản xuất mỹ phẩm đã xuất hiện từ rất lâu bởi nhiều các thương hiệu mỹ phẩm lớn đều đang áp dụng việc này trong sản xuất số lượng lớn. Nhưng tại sao, đến bây giờ, gia công sản xuất mỹ phẩm vẫn xa lạ với các thương hiệu Việt.

Nguyên nhân chính là do thị trường mỹ phẩm hiện nay rất nhiều các dòng mỹ phẩm nhập khẩu, mà không có bóng dáng của mỹ phẩm thương hiệu Việt.

Tuy nhiên, những năm gần đây, người trẻ Việt Nam với kiến thức mỹ phẩm sâu rộng và niềm đam mê đang dần đánh dấu tên tuổi bằng việc tự tạo nên một thương hiệu mỹ phẩm. Do thương hiệu còn mới, không có đủ tài chính để lắp đặt các máy móc sản xuất và chiết xuất số lượng lớn. Nên từ đó, họ phải cần đến đội ngũ gia công sản xuất mỹ phẩm thuê ngoài.

Kiểm chứng về chất lượng của gia công mỹ phẩm tại bài viết Sản phẩm gia công mỹ phẩm có chất lượng?

gia công mỹ phẩm

Những lợi ích từ việc gia công mỹ phẩm

Tự gia công mỹ phẩm của riêng mình chính là cách để tạo điểm nhấn cho phong cách riêng của bản thân, thể hiện cá tính của mình trong từng sản phẩm mà không bị gò ép theo một khuôn khổ làm đẹp nào.

Thị trường Việt Nam đang rất thiếu các dòng mỹ phẩm nội địa, mở ra cơ hội rất lớn cho những thương hiệu mỹ phẩm gia công đi đầu và tạo ra xu thế mới.

Gia công mỹ phẩm chính là cách để bạn tăng thu nhập cho chính bản thân mình. Bởi việc gia công mỹ phẩm số lượng lớn trong nước không tốn quá nhiều chi phí về vận chuyển hay thuế hải quan như khi nhập khẩu.

Bên cạnh đó, khi bạn là chủ thương hiệu, bạn sẽ có cơ hội hợp tác với nhiều thương hiệu lớn trong và ngoài nước. Tạo tiền đề để mở rộng quy mô, đưa sản phẩm ra nước ngoài.

Để kinh doanh mỹ phẩm thành công đừng quên các yếu tố sau sẽ là bài viết cực kỳ hữu ích cho bạn khi quyết định kinh doanh mỹ phẩm.

Điểm yếu của dịch vụ gia công mỹ phẩm

Sản xuất gia công mỹ phẩm đem lại rất nhiều lợi ích, nhưng đồng nghĩa với việc bạn phải bỏ ra nhiều công sức và thời gian hơn cho nó. 

Do là những thương hiệu sản xuất gia công mỹ phẩm đi đầu trong nước, nên doanh nghiệp phải tận lực quảng bá, tạo dựng niềm tin trong lòng khách hàng để thay đổi định kiến của người tiêu dùng về mỹ phẩm Việt. Qua đó, cạnh tranh tốt hơn với những thương hiệu nước ngoài có tên tuổi.

Các yếu tố lựa chọn bên nhà sản xuất gia công uy tín

  • Có giấy tờ kinh doanh đầy đủ: để tránh gặp phải những địa chỉ gia công mỹ phẩm lừa đảo, chủ doanh nghiệp cần bằng chứng là giấy tờ kinh doanh theo đúng pháp luật để có thể tin tưởng.

  • Có máy móc, thiết bị đạt chuẩn: gia công mỹ phẩm không phải là một lĩnh vực dễ sản xuất nên đòi hỏi các thiết bị máy móc có chất lượng cao và hiện đại để tạo ra mỹ phẩm chuẩn xác nhất.

  • Nhân viên có tay nghề: quan trọng nhất trong gia công mỹ phẩm là sự thành thạo, hiểu biết của thợ lành nghề vì nếu chỉ sai 2ml liều lượng đã tạo ra sản phẩm sai lệch hoàn toàn so với công thức ban đầu.

  • Hợp đồng rõ ràng và thái độ làm việc chuyên nghiệp: giao dịch gia công mỹ phẩm rất quan trọng vì liên quan đến công thức độc quyền, nên một hợp đồng rõ ràng trong các điều khoản đặc biệt là về bảo mật thông tin là bắt buộc khi ký kết hợp đồng gia công. Điều này để phòng tránh các trường hợp không may xảy ra, có thể dễ dàng trao đổi trước pháp luật. Đối với việc kinh doanh, thái độ làm việc chuyện nghiệp của nhân viên là thước đo sự tín nhiệm đối với doanh nghiệp đó.

sản xuất gia công mỹ phẩm

Có thể bạn quan tâm:

Coanmy - Đơn vị gia công mỹ phẩm chất lượng cao

Sau nhiều năm làm việc gia công mỹ phẩm với nhiều đối tác nước ngoài, COANMY nhận thấy tiềm năng của gia công mỹ phẩm chất lượng cao tại Việt Nam, đã quyết định xâm nhập vào thị trường này. 

Hiện nay, COANMY đang sở hữu quy trình sản xuất mỹ phẩm với các máy móc hiện đại bậc nhất, đội ngũ nhân công có tay nghề cao cùng với sự tín nhiệm trong làm ăn, cam kết sẽ tạo ra sản phẩm tốt nhất cho thương hiệu của bạn.

Hơn thế, chúng tôi đảm bảo sẽ đo lường và sản xuất chính xác theo công thức bạn đưa ra hoặc tạo ra công thức theo yêu cầu của bạn. Đừng bỏ lỡ cơ hội làm việc với COANMY để được gia công mỹ phẩm chất lượng cao nhất nhé. Và luôn Cẩn thận với mỹ phẩm đơn vị "Gia công ma" nhé.

mỹ phẩm hàn quốc

Qua bài viết này, chắc hẳn bạn cũng đã có câu trả lời cho câu hỏi ‘có nên gia công mỹ phẩm hay không?’. Dù quyết định ra sao, COANMY vẫn luôn ở đây, sẵn sàng hỗ trợ và đồng hành cùng bạn. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm nhiều dịch vụ khác nhé.

Viết bình luận