Tự tạo công thức mỹ phẩm chất lượng cao riêng biệt có khó?

Mỹ phẩm nhập khẩu từ nước ngoài đã quá quen mặt trên thị trường và đã dần trở nên bão hòa. Những bạn trẻ có niềm đam mê với mỹ phẩm đã bao giờ nghĩ tới việc tự tạo cho mình một thương hiệu mỹ phẩm riêng nhưng lại nghĩ rằng quá khó khăn, nên cuối cùng lại không bắt tay vào thực hiện. 

Hôm nay, COANMY sẽ đem đến cái nhìn cận cảnh hơn về tạo dựng thương hiệu mỹ phẩm thông qua bài viết Tự tạo công thức mỹ phẩm chất lượng cao riêng biệt có khó?

Đam mê ngành mỹ phẩm làm đẹp

Đam mê là yếu tố không thể thiếu nếu bạn muốn kinh doanh lĩnh vực đó.  Riêng đối với kinh doanh mỹ phẩm làm đẹp, người chủ doanh nghiệp không chỉ cần có đam mê, mà vốn kiến thức về các thành phần tự nhiên và những công dụng của chúng cũng đóng vai trò rất quan trọng. 

Nếu chỉ đóng vai trò là người phân phối, thì đam mê và hiểu biết trong kinh doanh mỹ phẩm làm đẹp sẽ giúp người bán hàng tư vấn chính xác và giải quyết được vấn đề mà khách hàng đang gặp phải. Còn đối với những người với tham vọng tạo nên một thương hiệu với công thức độc quyền, đam về và hiểu biết giúp nghiên cứu, chế tạo ra những sản phẩm chất lượng nhất.

Nắm bắt được nhu cầu thị trường làm đẹp hiện nay

Thị trường làm đẹp vốn là một thị trường rất năng động, các thương hiệu luôn luôn tìm tòi, nghiên cứu và sáng tạo ra những công thức mỹ phẩm mới đem lại hiệu quả tốt hơn. Một phần để đem đến đến lợi ích cho khách hàng, một phần để tạo được lợi thế cạnh tranh trên thị trường. 

Việc nắm bắt được xu hướng bán mỹ phẩm và mua mỹ phẩm tại các thị trường lớn trên thế giới như Mỹ, Hàn hay Nhật giúp các doanh nghiệp Việt Nam bắt kịp và cập nhập xu hướng ngay lập tức cho doanh nghiệp của mình. Điển hình như xu hướng bán mỹ phẩm hiện nay là các sản phẩm chăm sóc và làm sạch sâu kết hợp với thiết bị công nghệ như máy rửa mặt, máy mát xa,....

Nghiên cứu và tự ra công thức mỹ phẩm chất lượng

Nghe đến việc tự tạo ra công thức mỹ phẩm tưởng chừng rất khó, nhưng dưới sự phát triển của internet, các khóa học làm mỹ phẩm, sách báo cộng với niềm đam mê thực sự, việc này đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. 

Đặc biệt, trong điều kiện Việt Nam là một nước nhiệt đới giàu có những nguồn nguyên liệu thiên nhiên, hỗ trợ rất nhiều cho việc sáng tạo ra một công thức mỹ phẩm riêng biệt. Hãy thử tưởng tượng việc bán mỹ phẩm thương hiệu của riêng mình tuyệt đến mức nào. Hiện nay, tại thị trường Việt Nam số lượng các doanh nghiệp bán mỹ phẩm thương hiệu của riêng mình chỉ đếm trên đầu ngón tay, nên nếu bạn bắt tay vào xây dựng thương hiệu mỹ phẩm của mình ngay bây giờ, bạn sẽ có tiềm năng rất lớn vì là một trong những người đi đầu thị trường.

Tham khảo Top 4 loại mỹ phẩm đang được ưa chuộng trên thị trường để tìm cảm hứng kinh doanh cho mình nhé.

mỹ phẩm hàn quốc

Có thể bạn quan tâm: 

Cần đảm bảo chất lượng và giấy tờ pháp lý

Do mỹ phẩm là một ngành khá đặc thù và nhạy cảm, ảnh hưởng trực tiếp đến ngoại hình và sức khỏe của người sử dụng, nên công thức mỹ phẩm độc quyền của bạn bắt buộc phải được kiểm định chặt chẽ bởi bộ y tế hay các đơn vị có thẩm quyền khác. 

Thành phần và liều lượng đảm bảo sự phù hợp, an toàn với tất cả người sử dụng. Đồng thời, do thành lập một công ty và một thương hiệu riêng, để tránh vấn đề để đạo nhái, các doanh nghiệp kinh doanh theo hướng này cũng cần làm đúng giấy tờ, thủ tục kinh doanh theo pháp luật và đăng ký bảo hộ cho thương hiệu của mình.

Tìm đơn vị gia công mỹ phẩm chất lượng cao

Một khó khăn mà cản bước nhiều người trẻ trên con đường tạo lập thương hiệu mỹ phẩm riêng là việc tại Việt Nam không có những cơ sở gia công mỹ phẩm đạt chuẩn về máy móc cũng như vệ sinh để sản xuất số lượng lớn, do đó mà phải thuê các đơn vị gia công ngoài. 

Do đó, với mong muốn hỗ trợ thị trường mỹ phẩm trong nước, COANMY quyết định đầu tư vào thị trường Việt Nam, với xưởng sản xuất rộng lớn, đảm bảo vệ sinh, máy móc hiện đại bậc nhất và đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm. Đặc biệt, gia công mỹ phẩm chất lượng tại nhà máy Hàn Quốc-nơi đã tạo ra rất nhiều thương hiệu nổi tiếng, sẽ đem đến những sản phẩm đúng theo công thức bạn đưa ra với chất lượng cao nhất.

Chi tiết hơn về gia công mỹ phẩm, mời bạn đón đọc bài viết Hãy tự tạo riêng cho mình một thương hiệu mỹ phẩm độc quyền.

gia công mỹ phẩm hàn quốc

Tự tạo một thương hiệu mỹ phẩm riêng đương nhiên sẽ gặp nhiều khó khăn cũng như thử thách, nhưng với sự hỗ trợ của COANMY, thương hiệu của bạn sẽ sớm trở thành một trong những người dẫn đầu trên thị trường mỹ phẩm Việt.

Viết bình luận