Hé lộ: Vì sao mọi nhà kinh doanh đều chọn thương hiệu mỹ phẩm riêng

Trong xu thế thời đại mới, người phụ nữ và đàn ông đã và đang trở nên công bằng trong xã hội. Người phụ nữ được đi làm, được kiếm tiền và chia sẻ việc gia đình với người đàn ông. Hơn hết, họ ngày càng quan tâm đến sắc đẹp và khao khát gìn giữ sự trẻ trung lâu nhất có thể.

Do đó, mà kinh doanh mỹ phẩm và làm đẹp trở thành một mảnh đất màu mỡ mà nhiều nhà đầu tư không thể nào bỏ qua. Đặc biệt, không chỉ kinh doanh mỹ phẩm nhập khẩu mà nhiều người trẻ còn đang tự tạo dựng một đế chế cho riêng mình.

Hôm nay, COANMY sẽ đi giải đáp nguyên nhân mà ngày càng nhiều người trẻ mang tham vọng tạo ra thương hiệu riêng qua bài viết Hé lộ: Vì sao mọi nhà kinh doanh đều chọn thương hiệu mỹ phẩm riêng nhé!

Mục Lục:

Thương hiệu mỹ phẩm riêng là gì?

Thương hiệu mỹ phẩm riêng mang lại lợi ích gì

Điểm mạnh của việc tạo thương hiệu mỹ phẩm riêng

Những khó khăn khi tạo thương hiệu mỹ phẩm

Mang đến nét độc đáo riêng biệt của thương hiệu

Thu lại lợi nhuận doanh thu cao hơn so với hàng nhập

Sáng tạo công thức mỹ phẩm riêng và phù hợp với khách hàng

Đảm bảo lựa chọn đơn vị gia công mỹ phẩm uy tín

Thương hiệu mỹ phẩm riêng là gì?

Khi một người tạo ra được những công thức sản xuất các mặt hàng mỹ phẩm thương hiệu riêng của mình và có khả năng sản xuất số lượng lớn đi kèm với thủ tục pháp lý về bảo hộ cho thương hiệu, khi đó một thương hiệu mỹ phẩm riêng sẽ ra đời.

Nghe có vẻ đơn giản, nhưng khi ra mắt thương hiệu mỹ phẩm riêng tại Việt Nam rất khó để có thể thành lập vì bị hạn chế trong khâu sản xuất bao bì, nội dung với số lượng lớn-điều mà ít nhà máy ở Việt Nam có thể làm được. Hơn thế, kinh doanh mỹ phẩm độc quyền còn đối mặt với một vấn đề nan giải đó là sự cạnh tranh khốc liệt giữa nhiều thương hiệu trong và ngoài nước.

Tuy nhiên, nếu biết nắm bắt tâm lý ‘người Việt dùng hàng Việt’, chất lượng mỹ phẩm tốt và các biện pháp marketing, chỉ số sống còn của các thương hiệu mỹ phẩm riêng vẫn là rất cao nhé.

Thương hiệu mỹ phẩm riêng mang lại lợi ích gì

Kinh doanh thương hiệu mỹ phẩm riêng tiêu tốn của bạn rất nhiều tâm tư và chi phí, nhưng hãy điểm lại những lợi ích to lớn mà nó đem lại nhé.

Đầu tiên, thương hiệu của bạn sẽ là mỹ phẩm độc quyền có 1 không 2 trên thế giới. Việc tạo dựng được một thương hiệu mỹ phẩm riêng sẽ tạo được cho bạn danh tiếng và sự tự hào với chính bản thân mình.

Tiếp đó, thương hiệu mỹ phẩm riêng tạo được điểm nhấn riêng của hãng, không dụng hàng với bất cứ nhãn hiệu nào. Bạn sẽ được thoải mái thổi ý tưởng của mình vào trong sản phẩm.

Và khi sở hữu một thương hiệu riêng, bạn là chủ và không phải làm việc dưới chướng của bất kỳ ai. Đồng nghĩa với việc trách nhiệm đè lên đôi vai bạn sẽ nặng hơn.

Điểm mạnh của việc tạo thương hiệu mỹ phẩm riêng

Điểm mạnh của việc tạo thương hiệu mỹ phẩm riêng trên thị trường hiện nay chính là nhu cầu làm đẹp của chị em phụ nữ và kể cả nam giới. Vì họ muốn bản thân luôn được trẻ đẹp rạng rỡ và lưu giữ vẻ đẹp lâu nhất có thể bất chấp các yếu tố về thời gian.

Nhất là khi bạn là một người Việt Nam, bạn hiểu tâm lý của người Việt, biết được những vấn đề mà người phụ nữ Việt đang gặp phải trong ngoại hình, da dẻ, thì không vì bất kỳ lý do gì mà một thương hiệu mỹ phẩm Việt lại kém cạnh hơn các thương hiệu từ nước ngoài.

Hơn thế, khi kinh doanh mỹ phẩm độc quyền, lợi nhuận của bạn có thể đến chậm hơn nhưng khoản tiền doanh thu mà bạn nhận được sẽ lớn hơn, xứng đáng với công sức bạn bỏ ra và tạo cho bạn điều kiện để hiện thực hóa những điều mình vẫn luôn mong mỏi.

Bạn có thể tham khảo thêm:

Những khó khăn khi tạo thương hiệu mỹ phẩm

Tại Việt Nam, chúng ta có ưu điểm là có nhiều nguồn thực vật tự nhiên đem lại hiệu quả cao trong việc sản xuất mỹ phẩm nhưng về mặt công nghệ để chiết xuất các dưỡng chất từ nguồn nguyên liệu tự nhiên đó lại đang là một thiếu sót, khiến nhiều người sở hữu công thức mỹ phẩm độc quyền đang gặp khó khăn trong khâu sản xuất.

Về phần vốn, đầu tư vào kinh doanh mỹ phẩm tốn một khoản không nhỏ. Nên nếu bạn là một người thực sự đam mê mỹ phẩm và khao khát tạo ra thương hiệu mỹ phẩm riêng của mình, bạn hãy tích lũy cho mình một số tiền và cả kinh nghiệm để bắt tay vào thực hiện.

Hiện nay, các thương hiệu mỹ phẩm trong nước cũng đang bắt đầu phát triển như Lemonade hay Ofelia, vậy nên thương hiệu mỹ phẩm của bạn sẽ có nhiều đối thủ cạnh tranh lớn.

Yếu tố thời điểm cũng rất quan trọng khi ra mắt thị trường. Bạn hãy cân nhắc đúng thời điểm nhé. Tham khảo thêm bài viết Khi nào là thời điểm thích hợp nhất để kinh doanh mỹ phẩm để có thêm một lời khuyên hữu ích nhé.

Mang đến nét độc đáo riêng biệt của thương hiệu

Yếu tố giúp nhiều thương hiệu mỹ phẩm có thể thành công ngay cả khi mới ra mắt thị trường, chính là tạo được điểm nhấn và cá tính riêng cho thương hiệu của mình.

Ví dụ: người phụ nữ Việt Nam sở hữu một làn da vàng, không được trắng sáng nên họ luôn khao khát có được làn da trắng sáng mịn màng như các cô gái Hàn Quốc. Sản phẩm đặc trưng của thương hiệu của bạn tập chung vào gia công mỹ phẩm trắng da như kem dưỡng trắng, kem nền, phấn phủ hay nước hoa hồng giúp làn da nâng tone sẽ gây ấn tượng với nhiều tiêu dùng.

Đặc biệt, nếu bạn mang đến nét độc đáo của thương hiệu, khi thực hiện các phương án marketing cũng dễ dàng hơn trong khâu lên ý tưởng, thực hiện và nhắm tới đúng tập khách hàng mục tiêu mà thương hiệu nhắm tới. Để tìm ra bí quyết tạo nét đặc biệt, hãy đón đọc bài viết Ý tưởng độc đáo mang mỹ phẩm Việt Nam đến với bạn bè quốc tế xem sao nhé.

Thu lại lợi nhuận doanh thu cao hơn so với hàng nhập

Thu lại lợi nhuận cao hơn so với nhập khẩu mỹ phẩm là một hệ quả tất yếu. Khi lựa chọn kinh doanh mỹ phẩm độc quyền từ các hãng lớn, bạn sẽ cần đầu tư chi phí để nhập hàng, thuế sản phẩm khi vào tới Việt Nam và cả chi phí về thuê mặt bằng. Có thể việc kinh doanh mỹ phẩm nhập khẩu đem về doanh thu nhanh hơn, nhưng lợi nhuận chắc chắn sẽ thấp hơn so với một doanh nghiệp sản xuất mỹ phẩm tự tạo.

Với kinh doanh thương hiệu mỹ phẩm riêng, khoản vốn cần đầu tư vào là lớn, bạn cũng cần tự tạo ra công thức mỹ phẩm hoặc đi mua công thức mỹ phẩm, nhưng COANMY đảm bảo lợi nhuận bạn nhận được rất ‘béo bở’ nếu bạn đã biết Lối tắt giúp bạn thành công trong việc kinh doanh mỹ phẩm

Sáng tạo công thức mỹ phẩm riêng và phù hợp với khách hàng

Sự phát triển của youtube và internet giúp chúng ta dễ dàng hơn trong việc tìm hiểu các thông tin liên quan nguồn nguyên liệu sản xuất mỹ phẩm. Nên hiện nay, nhiều bạn trẻ đang tự làm ra các sản phẩm như son handmade, bánh xà phòng thơm hay son dưỡng để tự sử dụng, đúng theo yêu cầu và sở thích của mình.

Nhiều trường đại học hiện nay có khoa hóa học hay nhiều cơ sở cũng đang đào tạo việc sản xuất mỹ phẩm, giúp nhiều người có đam mê mỹ phẩm dễ tiếp cận hơn.

Nếu bạn đang có ý tưởng tạo ra một thương hiệu mỹ phẩm riêng, hãy nghiên cứu nhu cầu của khách hàng để tạo ra được công thức mỹ phẩm thương hiệu riêng phù hợp nhất với họ. Từ đó, bạn đã sở hữu một tập khách hàng tiềm năng.

Đảm bảo lựa chọn đơn vị gia công mỹ phẩm uy tín

Khi kinh doanh mỹ phẩm độc quyền, bạn phải chủ động từ khâu sản xuất. COANMY nhận thấy rằng, hiện nay tại Việt Nam các nhà xưởng tại nước mình có máy móc chưa tốt, nhiều nơi không đảm bảo vệ sinh. 

Nên với hy vọng giúp các thương hiệu mỹ phẩm Việt Nam phát triển, COANMY đã đem hệ thống máy móc hiện đại từ đất nước Hàn Quốc xa xôi đến với Việt Nam, với nhà xưởng sạch sẽ, rộng rãi, bao bì đựng mỹ phẩm chất lượng cao. Chúng tôi hy vọng sẽ đồng hành cùng nhiều người Việt tạo ra bộ nhận diện thương hiệu đẹp nhất, gây ấn tượng với khách hàng nhất. Phương châm làm việc với tất cả sự tâm huyết của mình, COANMY cam kết giữ vững niềm tin với khách hàng.

Bên cạnh đó, với những người có nhu cầu kinh doanh mỹ phẩm độc quyền, COANMY vẫn có thể giúp bạn bởi COANMY liên kết với hơn 40 thương hiệu lớn tại Hàn Quốc và có giấy tờ pháp lý đầy đủ, hỗ trợ thủ tục pháp lý tại Việt Nam, giúp bạn phân phối sản phẩm chính hãng chất lượng cao nhất.

Khám phá chi tiết Gia công mỹ phẩm uy tín tại COANMY

Việc tạo ra được một thương hiệu kinh doanh mỹ phẩm riêng hay  kinh doanh mỹ phẩm độc quyền là một con đường không thể dễ đi. Nhưng là một người có đam mê, có khao khát, có tham vọng, cuộc sống vốn ngắn, tất cả chúng ta đều không thể tiên lượng trước được điều gì sẽ xảy ra trong tương lai. 

Vậy nên, COANMY mong muốn được đồng hành và hỗ trợ bạn trên con đường gặt hái thành công của riêng mình. Hãy tham khảo thêm những bài viết Những điều bạn cần biết về sản phẩm mỹ phẩm, thực phẩm chức năng Hàn Quốc để có thêm nhiều ý tưởng mới nhé

Viết bình luận