Tham khảo ý tưởng bán hàng mỹ phẩm cần vốn khoản nào

Nguồn vốn đầu vào luôn là vấn đề đáng lưu tâm số một trong kinh doanh mỹ phẩm. Bởi khi kinh doanh thực tế sẽ có rất nhiều chi phí phát sinh không nằm trong dự tính ban đầu, sẽ khiến nhiều người mới khởi nghiệp phải lao đao. 

Vậy nên, hôm nay, CONAMY đã tổng hợp những nguồn vốn bạn phải bỏ ra cho các hoạt động nào. Hãy tham khảo ngay qua bài viết Tham khảo ý tưởng bán hàng mỹ phẩm cần vốn khoản nào.

Vốn nhập nguồn hàng mỹ phẩm

Nhập nguồn mỹ phẩm cần vốn là điều đương nhiên vì đây là sản phẩm kinh doanh thiết yếu. Với kinh doanh mỹ phẩm nói riêng, vốn cho hàng nhập là tốn kém chi phí nhất. Vậy nên, các doanh nghiệp cần sáng suốt trong khâu chọn lựa sản phẩm kinh doanh. Chỉ nên nhập nguồn mỹ phẩm tập chung tới nhóm khách hàng mục tiêu mà mình hướng tới, không được nhập tràn lan gây phí phạm vốn. 

Cùng với đó, nên chọn nhập nguồn mỹ phẩm ở những địa chỉ uy tín, đừng nên ham rẻ mà nhập nhầm nguồn hàng không có nguồn gốc xuất xứ, kém chất lượng. Điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến uy tín của doanh nghiệp ngay từ những ngày đầu kinh doanh.

Bài viết 4 yếu tố bạn nên lựa chọn nơi cung cấp sản phẩm mỹ phẩm sẽ là tiêu chí giúp doanh nghiệp tìm được nơi phân phối uy tín.

mỹ phẩm xách tay

Vốn thuê mặt bằng địa điểm kinh doanh

Mặt bằng kinh doanh mỹ phẩm không giống như cửa hàng quần áo hay quán cafe, cần quá nhiều diện tích. Mặt bằng kinh doanh mỹ phẩm chỉ cần vừa đủ để bày biện mỗi dòng mỹ phẩm một đến hai sản phẩm tiêu biểu. Điều này sẽ tiết kiệm được kha khá chi phí. 

Trên thực tế, nhiều người kinh doanh mỹ phẩm online qua các nền tảng thương mại điện tử hay mạng xã hội còn không mất bất kỳ một khoản vốn nào cho mặt bằng. Họ chọn cách kinh doanh mỹ phẩm ít vốn bằng cách kinh doanh tại nhà, khởi nghiệp mà không cần một cửa hàng vật lý. 

Đây cũng là một cách kinh doanh khá hay, giúp doanh nghiệp quảng bá thương hiệu trước khi quyết định mở rộng quy mô sang những địa điểm bán hàng.

cửa hàng mỹ phẩm

Vốn thuê đội ngũ nhân viên bán mỹ phẩm

Cửa hàng mỹ phẩm chắc chắn cần đội ngũ nhân viên làm việc toàn thời gian hoặc bán thời gian. Lương nhân công tại cửa hàng mỹ phẩm hiện nay sẽ được tính theo ca hoặc theo giờ cộng thêm tiền doanh số sản phẩm. 

Khoản chi cho thuê nhân công là khoản tiền bắt buộc nếu mở cửa hàng mỹ phẩm. Tuy nhiên, vốn thuê đội ngũ nhân viên là vốn chi ít nhất bạn phải bỏ ra khi kinh doanh. 

Như đã nói về phương thức kinh doanh online tại nhà, bạn có thể tận dụng tiết kiệm bằng việc không thuê nhân công, trực tiếp bán hàng. Nhưng khi cửa hàng mỹ phẩm online của bạn lớn mạnh hơn, thuê nhân công là điều không tránh khỏi.

cua hang my pham

Vốn duy trì vận hành cửa hàng mỹ phẩm

Trong vài tháng đầu kinh doanh, việc bán hàng khó có thể sinh lời ngay, nên việc dự trữ một khoản vốn nhỏ để đầu tư vào các hoạt động quảng bá thương hiệu và vận hàng cửa hàng là rất cần thiết. 

Với những thương hiệu hoặc cửa hàng gia công mỹ phẩm độc quyền, số vốn này sẽ lớn hơn bởi doanh nghiệp phải duy trì hoạt động sản xuất cũng như sáng tạo để tạo ra những sản phẩm mới.

Ưu điểm của doanh nghiệp gia công mỹ phẩm độc quyền là tạo được sự khác biệt so với thị trường, pha nét cá tính của mình vào trong từng sản phẩm. Và đương nhiên, tính về lâu về dài, gia công mỹ phẩm độc quyền sẽ có khả năng mở rộng quy mô và sinh lời cao hơn.

gia công mỹ phẩm

Có thể bạn quan tâm:

Ý tưởng bán hàng mỹ phẩm Online đang thịnh hành

Với những ai có nguồn vốn eo hẹp, khó có thể thuê được một cửa hàng hay nhân viên kinh nghiệm, vẫn còn một lựa chọn hoàn hảo cho họ đó chính là kinh doanh mỹ phẩm online tại nhà. 

Những năm gần đây, kinh doanh online đang trở thành một xu thế kinh doanh mới khiến khách hàng thích thú. Mua hàng online qua mạng đã và đang dần thay thế thói quen tiêu dùng truyền thống của người Việt. Mỹ phẩm lại là một lĩnh vực khá dễ thích ứng, có khả năng kinh doanh hiệu quả dù ở bất cứ kênh bán hàng nào.

bán mỹ phẩm online

Nếu bạn đang có niềm đam mê kinh doanh mỹ phẩm với nguồn vốn eo hẹp, kinh doanh mỹ phẩm online sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Xem thêm những kênh bán hàng mỹ phẩm online hiệu quả tại bài viết Kinh doanh mỹ phẩm có thể thực hiện trên các nền tảng nào?.

Viết bình luận