Tìm hiểu cách bán hàng mỹ phẩm tạo lòng tin yêu cho khách

Mỹ phẩm là một lĩnh vực kinh doanh khá nhạy cảm vì chất lượng sản phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến ngoại hình của khách hàng. Nhất là thời điểm hiện tại, sự gia tăng nhu cầu tiêu dùng và sự lên ngôi của các thương hiệu mỹ phẩm kéo theo sự phát triển của mỹ phẩm giả càng khiến khách hàng hoang mang. Đặt ra cho những địa chỉ kinh doanh uy tín bài toán xây dựng lòng tin cho khách hàng. 

Trong bài viết Tìm hiểu cách bán hàng mỹ phẩm tạo lòng tin yêu cho khách ngày hôm nay, cùng COANMY đi giải bài toán này nhé.

Thái độ nhân viên nhiệt tình, chu đáo và ân cần

Trong thị trường kinh tế thế kỷ 21, thái độ bán hàng với tầm quan trọng chỉ xếp sau chất lượng sản phẩm. Đôi khi, người tiêu dùng chủ yếu mua sản phẩm nhờ vào sự tận tâm và chu đáo của người bán hàng, chưa cần đề cập tới sản phẩm. Vì hầu kết người tiêu dùng khi mua sắm, họ muốn mình được chăm sóc, lắng nghe và tư vấn nhiệt tình. 

Vậy nên, đào tạo một đội ngũ nhân viên với phong thái làm việc chuyên nghiệp, ăn nói ngọn ngành và có hiểu biết sâu về lĩnh vực mỹ phẩm nên được chú trọng ngay từ đầu.

kinh doanh mỹ phẩm

Phương thức thanh toán, đóng gói chuyên nghiệp

Khi kinh doanh mỹ phẩm, có nhiều người nghĩ rằng thiết kế túi đựng sản phẩm hay đa dạng phương thức thanh toán là không quan trọng. Nhưng thực tế, điều này ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý khi đi mua hàng. Bởi đôi khi, có những khách hàng không có thói quen tiêu dùng tiền mặt, thì thanh toán thẻ, momo hay zalo pay cho khách hàng sẽ khiến họ cảm thấy ‘đây là một doanh nghiệp bán hàng mỹ phẩm thuận lợi’.

Hay theo xu hướng hiện nay, con người giảm bớt lượng túi ni lông để bảo vệ môi trường, việc sử dụng túi giấy vừa dễ in ấn các thông tin của cửa hàng, có thể tái sử dụng, thiết kế lịch sự lại gây được thiện cảm cho khách hàng. Hơn thế, một chiếc thiệp cảm ơn xinh xắn khiến khách hàng đặc biệt nhớ tới cửa hàng của bạn mỗi khi có nhu cầu.

Có thể bạn quan tâm: 

mỹ phẩm hàn quốc

Nhiều chương trình ưu đãi, kích thích mua hàng lần sau

Một doanh nghiệp biến một khách hàng mới thành khách hàng trung thành chính là thành công lớn bởi khách hàng trung thành sẽ đem lại lợi nhuận dài lâu cho doanh nghiệp và giới thiệu thêm những khách hàng mới đến với cửa hàng. 

Do đó, thúc đẩy các chương trình hấp dẫn với khách hàng nên được thực hiện từ những ngày đầu tiên. Đây sẽ là một ‘gia vị’ giúp doanh nghiệp bán mỹ phẩm đắt khách hơn. Khách hàng mua lần đầu sẽ được giảm giá 20%. Những lần tiếp theo mua hàng, quý khách sẽ được tích điểm theo giá trị đơn hàng, bill càng cao thì điểm càng nhiều. Số điểm tích được sẽ đổi ra thành tiền khi mua sắm. Đây là một phương thức điển hình của các doanh nghiệp bán mỹ phẩm sử dụng để kích cầu khách hàng

bán mỹ phẩm hàn

Luôn giữ thái độ quan tâm khách hàng đã mua

Quan tâm khách hàng đã mua hay còn gọi là khâu chăm sóc khách hàng cũng nên được chú trọng hơn. Chăm sóc khách hàng ở đây không có nghĩa là liên tục nhắn tin hỏi thăm, mà đơn giản chỉ là tiếp nhận và giải quyết vấn đề nhanh chóng khi khách hàng phản hồi trong quá trình sử dụng sản phẩm. 

Hay đơn giản hơn là lưu lại thông tin khách hàng và gửi một lời chúc mừng vào ngày sinh nhật cùng với ưu đãi dành riêng cho khách hàng trong ngày đặc biệt đó. Tóm lại, mối quan hệ với khách hàng không được dừng lại ở lúc mua hàng, mà phải còn cần quan tâm đến khách hàng sau mua.

mỹ phẩm hàn quốc chính hãng

Đảm bảo được nguồn hàng mỹ phẩm chất lượng

Đối với mỹ phẩm, đem đến cho khách hàng sản phẩm chất lượng là điều không thể bàn cãi. Nên doanh nghiệp hãy cân nhắc kỹ lưỡng về sản phẩm, thương hiệu và nguồn hàng của đối tác phân phối mỹ phẩm nhé. 

Hiện nay,  COANMY đang là cầu nối giữa hơn 40 thương hiệu mỹ phẩm Hàn Quốc chính hãng với các doanh nghiệp tại Việt Nam, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư phân phối mỹ phẩm Hàn độc quyền tại Việt Nam với nguồn hàng mỹ phẩm chính hãng và chất lượng cao nhất.

Đồng thời, COANMY hỗ trợ doanh nghiệp Việt thực hiện các giấy tờ kinh doanh phân phối độc quyền theo đúng pháp lý, đem đến sự tín nhiệm cao nhất với khách hàng.

kinh doanh mỹ phẩm

Qua bài chia sẻ ngày hôm nay, COANMY hy vọng bạn đã có thêm nhiều kiến thức cho việc kinh doanh mỹ phẩm của mình trở nên hiệu quả hơn. COANMY hân hạnh đồng hành cùng bạn trong những dự án tương lai.

Viết bình luận