Hỗ trợ pháp lý sản phẩm mỹ phẩm tại Việt Nam đơn giản và nhanh chóng

Làm các giấy tờ pháp lý hay thủ tục kinh doanh là một điều mà các doanh nghiệp bán hàng rất ngại mỗi khi nhắc tới. Quá trình làm thủ tục kinh doanh này khá phức tạp và cần công chứng rất nhiều các giấy tờ khác nhau. Do đó, mà một số doanh nghiệp thường bỏ qua bước này mà không biết rằng đây là làm đánh đi quyền lợi của doanh nghiệp. 

Vậy nên, CONAMY sẽ Hỗ trợ pháp lý sản phẩm mỹ phẩm tại Việt Nam đơn giản và nhanh chóng.

Hỗ trợ pháp lý là gì?

Theo Bộ tư pháp, hỗ trợ pháp lý giấy tờ cho các doanh nghiệp là việc các cơ quan, tổ chức có thẩm quyền thực hiện miễn phí cho doanh nghiệp các hoạt động do pháp luật quy định nhằm nâng cao tri thức pháp luật và ý thức tôn trọng, chấp hành pháp luật của doanh nghiệp, góp phần bảo đảm nguyên tắc bình đẳng trong kinh doanh, phòng ngừa, hạn chế tranh chấp và nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Hỗ trợ pháp lý đặc biệt quan trọng trong kinh doanh để chứng minh và đảm bảo rằng doanh nghiệp của bạn đang kinh doanh hợp pháp, minh bạch đúng theo quy định của nhà nước.

Tại sao cần đến giấy tờ pháp lý mỹ phẩm

Mỹ phẩm luôn là một lĩnh vực rất nhạy cảm vì nếu sử dụng đúng sản phẩm, hiệu quả đem lại là rất lớn. Nếu không may mua phải hàng giả hàng nhái, hậu quả đem đến cho sức khỏe và tinh thần của con người rất không lường. Khi đó, khách hàng hoàn toàn có quyền kiện các cơ sở kinh doanh và xử lý theo đúng pháp luật. 

Nên để chứng minh với nguồn hàng đảm bảo, có nguồn gốc xuất xứ, hỗ trợ pháp lý giấy tờ kinh doanh mỹ phẩm sẽ giúp doanh nghiệp chứng minh sản phẩm của mình là hợp pháp, tránh khỏi việc bị nhầm lẫn hay đổ oan. 

Bên cạnh đó, một doanh nghiệp mỹ phẩm với giấy tờ kinh doanh pháp lý có nghĩa vụ đóng thuế và góp phần vào sự phát triển của thị trường mỹ phẩm nói riêng và nền kinh tế nói chung.

Có thể bạn quan tâm: 

Hỗ trợ pháp lý trong lĩnh vực mỹ phẩm

Trong lĩnh vực mỹ phẩm, hỗ trợ pháp lý giấy tờ không chỉ đơn giản là đăng ký giấy phép kinh doanh. Mà đối với những doanh nghiệp mỹ phẩm phân phối độc quyền sản phẩm của các thương hiệu lớn sẽ cần giấy chứng nhận phân phối độc quyền của các thương hiệu này để cam kết lợi ích cho cả hai bên và giữ gìn uy tín của thương hiệu mẹ. 

Còn đối với những thương hiệu mỹ phẩm Việt Nam mới thành lập, hỗ trợ pháp lý còn quan trọng hơn vì cần phải đăng ký bảo hộ thương hiệu theo pháp luật Việt Nam hay các hiệp ước quốc tế. Bảo hộ thương hiệu thực sự rất cần thiết trong thời điểm thị trường phát triển như hiện nay, các sản phẩm hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng thậm chí là đạo nhái ý tưởng trở nên "lộng hành" dễ dẫn đến xảy ra những tranh chấp. Khi đó, hỗ trợ pháp lý bảo hộ thương hiệu sẽ phát huy tác dụng, giúp thương hiệu hoàn toàn có kiện và xử lý những thương hiệu đạo nhái theo đúng pháp luật, giành lại quyền lợi cho doanh nghiệp của mình.

Bài viết Tự tạo công thức mỹ phẩm chất lượng cao riêng biệt có khó? sẽ hữu ích cho những ai đang có ý định tạo dựng thương hiệu mỹ phẩm riêng.

mỹ phẩm độc quyền

Các điều bảo đảm của hỗ trợ pháp lý

Đảm bảo việc kinh doanh diễn ra thuận lợi: nếu không có giấy phép kinh doanh, doanh nghiệp lúc nào cũng trong tình trạng của kinh doanh ‘lén lút’, đặc biệt khi bị kiểm tra giấy phép kinh doanh, nếu không có, việc kinh doanh đương nhiên sẽ bị đình chỉ. Nếu không có giấy tờ kinh doanh, khi việc kinh doanh có khả năng mở rộng cũng sẽ khó để thực hiện hơn.

Doanh nghiệp luôn được bảo vệ dưới pháp luật: trong trường hợp có một bên thứ ba xen vào việc kinh doanh hợp pháp của doanh nghiệp, hỗ trợ pháp lý giấy tờ và pháp luật sẽ đứng ra như một ‘người phán xử’, xem xét các vấn đề và giải quyết theo điều luật đã được đề ra.

cua hang my pham

COANMY - Hỗ trợ pháp lý đơn giản và nhanh chóng

Thấy được hiện thực rất nhiều doanh nghiệp kinh doanh mỹ phẩm Việt Nam đang ở trong tình trạng ‘kinh doanh chui’ mà không có bất kỳ giấy tờ kinh doanh hợp pháp nào, COANMY quyết định hỗ trợ pháp lý giấy tờ cho các doanh nghiệp một cách nhanh chóng và đơn giản nhất. 

Bên cạnh giấy tờ kinh doanh, COANMY còn hỗ trợ làm giấy phép kinh doanh độc quyền thương hiệu cho những doanh nghiệp phân phối độc quyền và bảo hộ thương hiệu cho những doanh nghiệp gia công mỹ phẩm thương hiệu riêng với công thức độc quyền, đem đến quyền lợi tốt nhất, giúp các doanh nghiệp an tâm kinh doanh. 

Ngoài ra, COANMY còn hỗ trợ xây dựng thương hiệu mỹ phẩm riêng nhanh chóng, tạo ra một thương hiệu mỹ phẩm Việt chất lượng.

gia công mỹ phẩm

Giấy tờ pháp lý đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong tất cả các lĩnh vực kinh doanh chứ không riêng gì mỹ phẩm. Nên nếu doanh nghiệp của bạn vẫn chưa có những giấy tờ hợp pháp này, hãy thực hiện làm thủ tục kinh doanh theo đúng pháp luật ngay nhé. 

Viết bình luận