Gia công sản xuất là gì?

Việt Nam vốn là một đất nước nổi tiếng nông nghiệp lúa nước và sản phẩm thủ công nghiệp với những làng nghề gia công truyền thống tồn tại rất lâu đời. Đặc biệt, những sản phẩm gia công của Việt Nam được các du khách nước ngoài cực kỳ ưa thích. Nhiều năm qua đi, thời đại kinh tế mới bắt đầu, gia công vẫn tồn tại nhưng lại phát triển theo một xu hướng thị trường hơn. 

Vậy, gia công sản xuất ngày nay đã tạo nên điều gì khác biệt. Hãy cùng COANMY khám phá qua bài viết Gia công sản xuất là gì? nhé.

Gia công là gì?

Nói đến cụm từ gia công, chúng ta có thể dễ dàng nghĩ ngay đến những sản phẩm thực tế, nhưng để cắt nghĩa ‘Gia công là gì?’, nhiều người sẽ khó diễn tả bằng lời.

Trong thương mại, gia công là việc sản xuất, sử dụng các nguyên vật liệu để làm một hay nhiều công đoạn để tạo nên một sản phẩm hoàn thiện. 

Gia công sản xuất trong thời điểm hiện tại có thể do doanh nghiệp, công ty chủ sở hữu mẫu mã, công thức tự sản xuất. Có những công ty cũng lựa chọn thuê các bên gia công bên ngoài do chưa đủ nguồn lực với điều kiện có hợp đồng kinh doanh đầy đủ.

gia công mỹ phẩm

Có thể bạn quan tâm

Lợi ích từ việc gia công sản phẩm

Khi các doanh nghiệp tự gia công sản phẩm của mình, công thức, mẫu mã, nguyên liệu và những bí quyết tạo nên sản phẩm được bảo mật hoàn toàn, giảm tối thiểu khả năng bị ăn cắp chất xám và đạo nhái sản phẩm. 

Gia công sản phẩm đem lại nguồn lợi nhuận tốt hơn cho doanh nghiệp vì phân phối trực tiếp sản phẩm, không tốn tiền nhập sản phẩm cho bất cứ khâu trung gian nào hay phải chia hoa hồng cho bất kỳ ai.

Do đó, mà các doanh nghiệp nhỏ, vừa và lớn hiện nay đều đang cố gắng tự sản xuất và gia công hoặc thuê những địa chỉ gia công uy tín. Điển hình như gia công mỹ phẩm uy tín, gia công giày dép,...

gia công sản phẩm

Bất lợi từ việc gia công sản phẩm

Khi muốn tự gia công sản xuất sản phẩm, các doanh nghiệp phải đổ thêm nhiều vốn vào đầu tư và nghiên cứu các máy móc phục vụ cho việc sản xuất, cùng với đó là tuyển dụng vào đào tạo nhân viên có tay nghề gia công. Do đó, mà khi kết hợp cả gia công và phân phối, quy trình giám sát cần chặt chẽ và sát sao hơn. 

Nhiều công ty không có khả năng tự gia công, mà đi thuê ngoài, phải đi tìm được địa chỉ gia công uy tín. Nếu không, gia công sản xuất sản phẩm sẽ không tạo ra thành quả như thiết kế ban đầu.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng dịch vụ gia công

Tìm được bên gia công uy tín: tùy thuộc vào đặc tính ngành nghề, mà máy móc gia công lại có sự khác biệt, không phải doanh nghiệp gia công nào cũng có thể sản xuất tất cả sản phẩm. Nên khi lựa chọn dịch vụ gia công, phải tìm kiếm một nơi chuyên sản xuất các dòng sản phẩm đó, nhằm mục đích tạo ra sản phẩm chất lượng nhất. 

Bài viết Những yếu tố lựa chọn bên nhà sản xuất gia công uy tín sẽ hướng dẫn bạn cách tìm được đối tác gia công chất lượng.

Đặc biệt lưu ý gia công mỹ phẩm - một sản phẩm có tính nhạy cảm cao, cần có độ chính xác, thiết bị chiết xuất dưỡng chất chất lượng cao, bảo đảm vệ sinh an toàn, không để các tạp chất lẫn vào các mỹ phẩm.

Hợp đồng là điều không thể bỏ qua khi gia công. Giao dịch gia công giữa bên doanh nghiệp và bên gia công là một việc lớn nên cần có hợp đồng chi tiết, tránh trường hợp tạo ra sản phẩm không chất lượng hoặc bị rò rỉ công thức, thiết kế.

gia cong my pham uy tin

Các lĩnh vực hay cần tìm đến gia công sản xuất

Quần áo: những sản phẩm thời trang của những thương hiệu nhỏ thường chưa đầu tư được một xưởng sản xuất riêng, nên họ sẽ chọn cách thuê bên đối tác để gia công sản phẩm theo thiết kế được đưa ra. 

Tương tự như quần áo, giày dép tự thiết kế cũng thường xuyên phải thuê bên gia công trung gian. 

Gia công mỹ phẩm: các thương hiệu mỹ phẩm riêng với công thức độc quyền đang rất phát triển những năm gần đây. Tuy nhiên, ở Việt Nam lại chưa có nhiều các cơ sở gia công mỹ phẩm đủ trình độ sản xuất. Nếu muốn gia công mỹ phẩm, chủ thương hiệu phải nhờ đến các xưởng gia công nước ngoài.

mỹ phẩm hàn quốc

Hiểu được sự bất tiện này và thấu hiểu được tiềm năng gia công mỹ phẩm tại thị trường Việt Nam, COANMY đã quyết định hỗ trợ người Việt trẻ đang có ý tưởng tạo dựng thương hiệu riêng với cơ hội được làm việc với top những nhà máy sản xuất mỹ phẩm hàng đầu Hàn Quốc đạt chuẩn C-GMP. Sản phẩm được sản xuất trực tiếp tại Hàn Quốc, tạo ra mỹ phẩm gia công chất lượng, an toàn, mẫu mã đẹp và đúng chuẩn công thức.

Tham khảo thêm bài viết Hé lộ: Vì sao mọi nhà kinh doanh đều chọn thương hiệu mỹ phẩm riêng để tạo thêm động lực tự sáng tạo ra một thương hiệu mỹ phẩm nhé.

Qua bài viết này, chắc hẳn bạn đọc đã hiểu sâu hơn về gia công trong thời buổi kinh tế thị trường nói chung và gia công trong lĩnh vực mỹ phẩm nói riêng. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, đừng ngần ngại liên hệ COANMY nhé.

Viết bình luận