Đúc kết các kiến thức kinh doanh đạt doanh thu cao ngất

Bạn đang ấp ủ một dự án khởi nghiệp của riêng mình? Bạn đã có cho mình một ý tưởng kinh doanh thú vị với niềm khao khát kinh doanh cháy bỏng nhưng chưa biết bắt đầu từ đau và còn thiếu những kinh nghiệm kinh doanh.

Đừng lo, vì COANMY đã giúp bạn Đúc kết các kiến thức kinh doanh đạt doanh thu cao ngất. Dù là bạn đã từng kinh doanh hay mới ở giai đoạn bắt đầu cũng nên đọc bài viết này nhé!

Mục Lục:

Thiết lập kế hoạch kinh doanh chi tiết

Cần chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi kinh doanh

Đưa ra giải pháp tối ưu chi phí

Lựa chọn sản phẩm, dịch vụ chất lượng

Hướng đến lợi ích tốt cho khách hàng

Những lĩnh vực kinh doanh đang nổi trội trên thị trường

Thiết lập kế hoạch kinh doanh chi tiết

Lập kế hoạch kinh doanh chi tiết là bước đi đầu tiên trong kinh doanh bất cứ một ngành nghề hay lĩnh vực nào.

Một kế hoạch kinh doanh chi tiết sẽ giúp bạn xác định được đúng mục tiêu mà doanh nghiệp muốn đạt được và những việc cần làm để thực tế hóa mục tiêu đó. Hơn thế, trong kế hoạch kinh doanh phải bao gồm cả dự toán chi phí cho từng hoạt động để kiểm soát tốt nguồn vốn, đầu tư vào đúng chỗ, không để tiền bạc bị phí phạm vô nghĩa.

Lập kế hoạch kinh doanh đơn giản mà đạt hiệu quả cao bất ngờ là một bài viết sẽ giúp bạn tạo nên một kế hoạch kinh doanh hoàn hảo.

Cần chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi kinh doanh

Kinh doanh tự thân được xem là một công việc mạo hiểm vì bạn phải đầu tư vào đó không chỉ là tiền bạc mà còn là thời gian, tâm huyết và niềm tin. Vậy nên, khi kinh doanh tuyệt đối không được nóng vội mà phải chuẩn bị kỹ lưỡng về nhiều mặt.

Và điều mà bạn cần chuẩn bị nhất không là nguồn vốn mà là các kỹ năng và kinh nghiệm buôn bán trước đó. Có thể bạn chưa từng trực tiếp tham gia vào một quá trình buôn bán nào cả, nhưng ít nhất hãy tìm kinh nghiệm buôn bán từ những người đi trước, để nhận được những lời khuyên kinh doanh và bài học từ họ.

Các kỹ năng quản lý, trình bày, lãnh đạo rất quan trọng dưới cương vị của một chủ doanh nghiệp nên hãy trang bị cho mình cả những kỹ năng thiết yếu này nữa nhé. Hiểu kỹ hơn về vai trò của các kỹ năng kinh doanh trong tại Khởi nghiệp nhất định phải biết 5 kỹ năng kinh doanh cơ bản này.

Đưa ra giải pháp tối ưu chi phí

Phân chia nguồn vốn sao cho hợp lý cũng là một bài toán đau đầu với nhiều nhà kinh doanh, đặc biệt là người trẻ mới khởi nghiệp. 

Trang trí tiệm bán nên cần bao nhiêu tiền, chi phí thuê tiệm bán bao nhiêu là hợp lý, trả lương cho nhân viên ra sao,... Hàng vạn câu hỏi về vốn đặt ra cho người kinh doanh. Đó là lý do mà trong kế hoạch kinh doanh cần có bảng dự trù chi phí, để cân đối nguồn vốn sao cho phù hợp, tiết kiệm và tối ưu hóa chi phí nhất có thể.

Lựa chọn sản phẩm, dịch vụ chất lượng

Người tiêu dùng hiện đại ngày càng thông minh và chặt chẽ hơn trong việc lựa chọn hàng hóa. Họ sẵn sàng bỏ ra một khoản tiền lớn cho dịch vụ và chất lượng sản phẩm, chứ không chịu bỏ ra số tiền ít hơn nhưng không được chăm sóc và tư vấn tận tình.

Vì vậy, doanh nghiệp không chỉ cần tìm một nguồn hàng với chất lượng đảm bảo mà dịch vụ khách hàng cũng phải đáp ứng sự hài lòng của họ. Đặc biệt là những mặt hàng giá trị cao như đồ công nghệ(điện thoại thông minh, tv, máy tính,...), các sản phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến ngoại hình như mỹ phẩm tốt,...

Có thể bạn quan tâm:

 

Hướng đến lợi ích tốt cho khách hàng

Khách hàng là người trực tiếp đem lại doanh thu và lợi nhuận nên họ luôn cần được săn sóc tận tình nhất và nhận được những lợi ích tốt nhất đến từ phía doanh nghiệp. Vậy nên, hiện nay ngành kinh tế mới có câu nói vui ‘khách hàng là thượng đế’.

Nghiên cứu nhu cầu sử dụng sản phẩm của khách hàng thật kỹ lượng, nắm bắt tốt tâm lý của khách hàng, cộng với sản phẩm, dịch vụ chất lượng cao, chắc chắn sự nghiệp kinh doanh sẽ thành công.

Những lĩnh vực kinh doanh đang nổi trội trên thị trường

Thị trường kinh tế hiện nay rất phong phú. Chỉ cần người tiêu dùng có nhu cầu, lập tức sẽ có cung. Một số lĩnh vực kinh doanh đang ‘hot’ trên thị trường đó là kinh doanh quần áo, quán cafe và trà sữa. Trong đó, không thể bỏ qua kinh doanh mỹ phẩm online và offline.

Đặc thù ngành kinh doanh mỹ phẩm không cần tốn quá nhiều diện tích, cũng không quá nhất thiết phải có cửa hàng vật lý, nên kinh doanh mỹ phẩm online và những kế hoạch kinh doanh mỹ phẩm xách tay thời gian gần đây là một lựa chọn an toàn cho các nhà đầu tư. Đặc biệt là dòng mỹ phẩm Hàn Quốc mà bạn có thể thấy rõ xu hướng của nó qua bài viết Xu hướng thị trường kinh doanh - Trở thành đại lý độc quyền mỹ phẩm Hàn Quốc.

Chi phí mở cửa hàng mỹ phẩm cũng không quá cao vì không cần tốn nhiều vốn vào khâu trang trí cửa hàng, mặt bằng cũng không cần quá rộng lớn. Đến với COANMY, bạn lại càng có thể tiết kiệm chi phí hơn cho cửa hàng mỹ phẩm của mình. Bởi chúng tôi liên kết với hơn 40 thương hiệu mỹ phẩm Hàn Quốc tên tuổi, giúp bạn phân phối các sản phẩm độc quyền chính hãng, đem lại sự tín nhiệm cao cho người tiêu dùng.

Trở thành cửa hàng mỹ phẩm Hàn Quốc độc quyền duy nhất tại Việt Nam

Bài viết trên đây là một số kiến thức và lời khuyên dựa trên nhiều năm kinh nghiệm kinh doanh của COANMY. Hy vọng, những kiến thức này phù hợp với định hướng kinh doanh và giúp ích cho sự nghiệp kinh doanh của bạn.

Viết bình luận