Cập nhật xu hướng kinh doanh nổi trội nhất hiện nay

Bạn có phải là một người đam mê kinh doanh và đang mang tham vọng tạo nên một sự nghiệp của riêng mình. Nhưng đứng trước một thị trường với muôn vàn các sản phẩm khác nhau, bạn lại chưa lựa chọn được lĩnh vực kinh doanh cho riêng mình.

Vậy bài viết ngày hôm nay với tiêu đề Cập nhật xu hướng kinh doanh nổi trội nhất hiện nay sẽ đưa ra vài gợi ý về những lĩnh vực kinh doanh đang nổi bật thời gian gần đây nhé.

Nội dung:

Xu hướng kinh doanh quần áo thời trang

Xu hướng kinh doanh phụ kiện trang sức

Xu hướng kinh doanh thực phẩm thức uống

Xu hướng kinh doanh mỹ phẩm, thực phẩm chức năng

Sự phát triển lớn mạnh của lĩnh vực chăm sóc làm đẹp

Xu hướng kinh doanh quần áo thời trang

Quần áo, thời trang ngày nay đang là một trong những lựa chọn hàng đầu khi bắt đầu kinh doanh khởi nghiệp, nhất là quần áo thời trang cho các bạn trẻ. 

Lý do đầu tiên khiến xu hướng kinh doanh thời trang lại nở rộ như vậy vì nguồn hàng dễ tìm kiếm. Việt Nam nằm ngay cạnh đất nước Trung Quốc là một nguồn hàng thời trang đa dạng, phong phú và luôn dẫn đầu thị trường. Các con buôn được nhập hàng với đa dạng chất liệu, mẫu mã và giá cả phải chăng nhất. 

Lý do thứ hai đó là do xu thế làm đẹp và mua sắm quần áo ngày càng tăng cao hơn, khiến xu hướng kinh doanh quần áo ra đời ngày càng nhiều với các phong cách khác nhau để phục vụ tập khách hàng rộng lớn.

Lợi nhuận đem lại cao. Với nguồn hàng rẻ, mẫu mã phong phú kết hợp bán hàng trực tiếp và online sẽ đem đến doanh thu cao bất ngờ đối với những shop quần áo.

Xu hướng kinh doanh phụ kiện trang sức

Đi cùng với các sản phẩm quần áo, phụ kiện trang sức là một vật dụng không thể thiếu. Các tiệm bán hàng phụ kiện trang sức này thu hút khách hàng bởi những mẫu mã phụ kiện nhỏ nhắn, xinh xắn hay hầm hố, đa dạng phong cách. 

Tiệm bán hàng phụ kiện khi mở ra không cần quá nhiều vốn vì phụ kiện trang sức thường có giá rất rẻ. Đặc biệt, tiệm bán hàng phụ kiện có ưu điểm hơn bán hàng quần áo vì chúng không phải thử, ít size và phù hợp với nhiều phong cách.

Xu hướng kinh doanh thực phẩm thức uống

Quán cafe, trà sữa hay trà chanh hiện nay đang là một trong những lĩnh vực bán đắt hàng nhất. Bới người trẻ hiện nay có sở thích uống trà sữa, ngồi trà chanh chém gió, đi cafe check in sống ảo, gặp gỡ bạn bè hay làm việc. 

Vậy nên, nhiều nhà đầu tư sẵn sàng bỏ vào một số vốn lớn cho mặt bằng, trang trí quán và thuê nhân viên để thoả ước muốn kinh doanh của mình. Tuy nhiên, lợi nhuận đem lại của lĩnh vực này cũng không hề nhỏ nhờ một tập khách hàng rộng lớn và sẵn sàng chi tiền cho những dịch vụ này.

Xu hướng kinh doanh mỹ phẩm, thực phẩm chức năng

Theo con số thống kê của năm 2019, số người dùng mỹ phẩm tại Việt Nam tăng lên tới 30% ở cả hai giới và con người ngày càng có xu hướng chi nhiều tiền hơn cho việc làm đẹp. 

Cũng theo như bài phân tích Xu hướng thị trường kinh doanh - Trở thành đại lý độc quyền mỹ phẩm Hàn Quốc, kinh doanh thực phẩm chức năngkinh doanh mỹ phẩm làm đẹp Hàn Quốc đang có tiềm năng cực kỳ lớn. 

Với sự liên kết với hơn 400 thương hiệu mỹ phẩm lớn đến từ Hàn Quốc, phân phối cho các doanh nghiệp tại Việt Nam phân phối độc quyền, COANMY tạo thêm cơ hội kinh doanh mỹ phẩm làm đẹp cho nhiều nhà Việt Nam kinh doanh nhỏ lẻ. Đồng thời, COANMY còn hỗ trợ những làm thủ tục kinh doanh độc quyền theo đúng quy định pháp lý, tăng độ tín nhiệm cho khách hàng.

Sự phát triển lớn mạnh của lĩnh vực chăm sóc làm đẹp

Mỗi khi lên mạng xã hội hiện này, chúng ta thường xuyên gặp các cửa hàng mỹ phẩm, hay địa chỉ chăm sóc làm đẹp uy tín. Chứng tỏ sự phát triển lớn mạnh của lĩnh vực này. Nhất là tại thời đại hiện nay, nam nữ có vai trò bình đẳng, cả phụ nữ và nam giới đều có nhu cầu chăm sóc làm đẹp nhiều hơn. 

Không chỉ là các thương hiệu mỹ phẩm nước ngoài, mà nhiều người trẻ còn đang tự tạo cho mình một thương hiệu mỹ phẩm hay gia công thực phẩm chức năng với những công thức riêng đã được kiểm chứng, đưa tên tuổi của Việt Nam đến với bản đồ sử dụng mỹ phẩm của người Việt.

Là một người trẻ có đam mê và kiến thức trong lĩnh vực mỹ phẩm, đừng bỏ qua bài viết Hé lộ: Vì sao mọi nhà kinh doanh đều chọn thương hiệu mỹ phẩm riêng, để có thêm cho mình một cơ hội kinh doanh nhé.

Lựa chọn sản phẩm kinh doanh và bắt kịp các xu hướng kinh doanh là cực kỳ cần thiết cho người mới bắt đầu bước chân vào kinh doanh. Vậy nên hãy nghiên cứu thật kỹ thị trước và cập nhập xu hướng cho mình liên tục nhé. Đồng thời, để trở thành một nhà kinh doanh giỏi, đừng quên tích lũy cho mình nhiều kiến thức kinh doanh trong bài viết Là nhà kinh doanh đừng ngại học hỏi và tích lũy kiến thức nhé.

Viết bình luận