Cách tư vấn sản phẩm mỹ phẩm dưỡng da mà các chủ tiệm nắm giữ

Trong kinh doanh bán hàng, cách tư vấn và thái độ phục vụ đối với khách hàng là chìa khóa dẫn đến quyết định mua của khách hàng, tối đa hóa doanh thu và lợi nhuận nhận được của doanh nghiệp. Do đó, mà tại các cửa hàng kinh doanh luôn cần một ‘nghệ thuật bán hàng’.

Trong bài viết Cách tư vấn sản phẩm mỹ phẩm dưỡng da mà các chủ tiệm nắm giữ ngày hôm nay, COANMY sẽ mang đến cách để xây dựng ‘nghệ thuật bán hàng’ cực kỳ hút khách nhé.

Lắng nghe và hiểu được nhu cầu khách hàng

Mỗi khách hàng khi tìm đến doanh nghiệp đều có những nhu cầu và nguyện vọng riêng về sản phẩm, mong muốn được giải quyết. Nhiệm vụ của những người bán hàng là hỏi han, lắng nghe và tìm được hướng giải quyết cho những vấn đề của khách hàng. 

Để làm được điều này, người bán hàng giỏi cần trả lời được các câu hỏi: khách hàng đang gặp vấn đề gì? Họ muốn tìm sản phẩm ra sao? Kỳ vọng của họ về sản phẩm như thế nào và số tiền mà họ sẵn sàng chi trả cho sản phẩm là bao nhiêu? 

Trả lời được những câu hỏi này đồng nghĩa với việc người bán hàng đã thực sự hiểu được nhu cầu của khách hàng.

kinh doanh mỹ phẩm

Tư vấn và tìm hiểu tình trạng loại da mặt

Sau khi hiểu về vấn đề của người tiêu dùng đang gặp phải, bước tiếp theo để có thể bán mỹ phẩm dưỡng da đắt khách là hiểu về dòng da mặt của khách hàng. Bởi da mặt là yếu tố sẽ quyết định nên dòng mỹ phẩm nào sẽ phù hợp nhất cho vấn đề khách hàng gặp phải.

Ví dụ như da nhạy cảm đang gặp phải vấn đề về mụn sẽ cần một dòng mỹ phẩm với các thành phần lành tính, để đảm bảo vừa đem lại hiệu quả trị mụn cao mà lại không gây kích ứng, gây ra vấn đề về viêm mụn. 

Da khô bị mụn lại dễ giải quyết hơn bởi làn da này không quá nhạy cảm, có thể sử dụng các sản phẩm có tính tác động cao, giải quyết mụn một cách nhanh chóng hơn.

Tham khảo thêm bài viết Khám phá những kỹ năng cần có của người bán hàng để biết thêm về những kỹ năng bán hàng ăn khách nhất nhé.

kem dưỡng da

Tư vấn mẫu sản phẩm dưỡng da phù hợp

Đối với một người bán mỹ phẩm, không điều gì quan trọng hơn là kiến thức và sự am hiểu về các dòng mỹ phẩm trong việc tư vấn bán hàng. Bởi hầu hết khách hàng không có nhiều am hiểu về thành phần hay công dụng của sản phẩm. Do đó, mà việc giải thích một cách dễ hiểu, chính xác và trung thực về thành phần sản phẩm cực kỳ quan trọng để đem đến niềm tin của khách hàng.

Hiểu nhu cầu dùng mỹ phẩm để bán kết hợp với cách mời chào khéo léo sẽ là bí quyết để khách hàng dẫn tới quyết định mua nhanh hơn. Bài viết Tổng hợp các dòng kem dưỡng da mà tiệm mỹ phẩm nên cung cấp sẽ đem lại những kiến thức hữu ích về mỹ phẩm chăm sóc da.

mỹ phẩm dưỡng da

Nêu các bước sử dụng dưỡng da cho khách

Công đoạn này cũng giống như những hướng dẫn sử dụng trên bao bì của các sản phẩm. Nhưng khác một chỗ, là người bán hàng cần vận dụng cả những kinh nghiệm thực tế để tư vấn. Ví dụ như sản phẩm serum nên kết hợp với sử dụng toner trước đó để tăng khả năng hấp thụ các dưỡng chất, đem lại hiệu quả tốt nhất cho da. 

Có một ưu điểm hay ho của việc hướng dẫn sử dụng kỹ lượng cho khách hàng là nó không chỉ giúp khách hàng yên tâm hơn sử dụng sản phẩm, mà đôi khi họ sẽ sẵn sàng chi thêm tiền cho các sản phẩm khác để đẩy nhanh quá trình chăm sóc, trị liệu và dưỡng da. 

Vẫn với ví dụ về serum và toner. Lúc đầu, người tiêu dùng chỉ có ý định mua sản phẩm serum dưỡng trắng da buổi tối, nhưng theo lời khuyên của người bán hàng, người tiêu dùng sẽ ‘móc hầu bao’ để mua thêm toner.

Có thể bạn quan tâm:

mỹ phẩm thiên nhiên

Đặc biệt lời nói cuốn hút, chân thực

Hầu hết các khách hàng đi mua mỹ phẩm là nữ giới nên thái độ bán hàng và lời ăn tiếng nói rất quan trọng. Khi tư vấn, người bán hàng cần gần gũi, tự nhiên, chân thật nhất nhưng vẫn đảm bảo sự đúng mực và lịch sự. 

Điều này đặc biệt quan trọng với các doanh nghiệp kinh doanh mỹ phẩm gia công độc quyền vì phải thuyết phục khách hàng sao cho họ thấy được sự an toàn và hiệu quả của mỹ phẩm gia công độc quyền bởi người Việt.

Bên cạnh đó, gia công mỹ phẩm độc quyền cần đảm bảo được sự chất lượng từ khâu sản xuất bằng việc chọn đối tác gia công số lượng lớn uy tín. COANMY hiện nay đang ký kết các hợp đồng gia công với nhà xưởng rộng rãi, vệ sinh được đặt tại Hàn Quốc, đội ngũ nhân công người Hàn có tay nghề cao và máy móc hiện đại bậc nhất sẽ đem đến những sản phẩm mỹ phẩm gia công độc quyền chất lượng tốt nhất. 

gia công mỹ phẩm

Học tập được hết những bí quyết bán hàng kể trên cùng một lúc là một việc không dễ dàng, nhưng người kinh doanh hãy học hỏi và tích lũy từng ngày để trở thành một nhà bán hàng giỏi và đem đến sự yêu mến cho khách hàng nhé.

Viết bình luận