Bí kíp nâng cao nghệ thuật bán hàng bạn đừng bỏ lỡ

Trong kinh doanh bán hàng chưa chắc làm đã có thể thành công ngay, mà chúng ta còn cần đến những bí kíp nâng cao cách bán hàng hiệu quả nữa. 

Ngày hôm nay, COANMY chúng tôi xin được chia sẻ gửi đến các bạn bài viết thú vị  Bí kíp nâng cao nghệ thuật bán hàng bạn đừng bỏ lỡ, hãy cùng nhau trau dồi và bổ sung thêm các bí kíp kỹ năng bán hàng hiệu quả trong công việc kinh doanh của mình nhé! 

Mục Lục:

Tại sao chúng ta cần đến kỹ năng bán hàng?

Cần sự liều lĩnh trong kinh doanh bán hàng

Cẩn thận tính toán kỹ lưỡng mọi kế hoạch kinh doanh

Đặt câu hỏi tìm hiểu thêm về khách hàng

Thái độ làm việc chuyên nghiệp

Tạo tối đa sự hài lòng cho khách hàng cũ và mới

Tại sao chúng ta cần đến kỹ năng bán hàng?

Chắc hẳn khi nghe đến kỹ năng bán hàng phần lớn mọi người đều sẽ tự đặt ra câu hỏi “Tại sao chúng ta cần đến kỹ năng bán hàng?”. Vậy thì hãy cùng COANMY tìm hiểu những lý do mà chúng ta cần đến kỹ năng bán hàng nhé! 

  • Cần kỹ năng bán hàng để tiếp cận khách hàng khôn khéo
  • Cần kỹ năng bán hàng để hiểu được nhu cầu và hành vi mua hàng
  • Cần kỹ năng bán hàng để dễ dàng up sale sản phẩm/dịch vụ
  • Cần kỹ năng bán hàng để khiến khách cảm thấy hài lòng
  • Cần kỹ năng bán hàng để tạo nên nét riêng biệt độc đáo

Bất cứ địa điểm và hình thức kinh doanh nào cũng đều cần đến kỹ năng bán hàng thông minh và liều lĩnh. Thậm chí trong quá trình kinh doanh Online, chúng ta cũng cần đến kỹ năng bán hàng để đạt được lợi nhuận và hiệu quả kinh doanh cao. Nếu các bạn đang muốn tìm hiểu về cách bán hàng Online hiệu quả cho người mới bắt đầu thì đừng quên tìm hiểu ngay qua bài viết Khởi nghiệp nhất định phải biết 5 kỹ năng kinh doanh cơ bản này

Bí kíp nâng cao nghệ thuật bán hàng bạn đừng bỏ lỡ

Cần sự liều lĩnh trong kinh doanh bán hàng

Trong kinh doanh chúng ta rất cần đến sự liều lĩnh trong bí kíp nghệ thuật bán hàng. Theo như CEO Lighthouse đã từng chia sẻ “Càng liều lĩnh bạn càng có cơ hội nhận lại thành quả lớn hơn. Đó là cuộc sống. Vì vậy một là đặt cược thật lớn, hai là yên phận ở nhà”.

Cũng giống như trong kinh doanh mỹ phẩm, sự liều lĩnh đem đến sự đổi mới, khác lạ chính là một điểm cộng vô cùng lớn. Vừa giúp thúc đẩy quá trình kinh doanh thu lại được về doanh số cao như mong đợi mà đồng thời còn giúp tạo nên xu hướng mới cho thị trường làm đẹp. Sự liều lĩnh sẽ chính là bước kinh doanh mỹ phẩm đột phá

Bí kíp nâng cao nghệ thuật bán hàng bạn đừng bỏ lỡ

Cẩn thận tính toán kỹ lưỡng mọi kế hoạch kinh doanh

Để góp phần mang đến thành công trong quá trình kinh doanh thì có lẽ điều quan trọng nhất đó chính là có được bản kế hoạch cụ thể và chi tiết. Tính toán thật cẩn thận và kỹ lưỡng các kế hoạch kinh doanh dự định cho thời gian sắp tới sẽ giúp chúng ta thúc đẩy quá trình phát triển nhanh và thuận tiện tránh gặp rủi ro. 

Có thể ví dụ như lập kế hoạch kinh doanh chi tiết cụ thể cần nêu đến các chiến lược bán hàng, chiến lược marketing, nhập sỉ mỹ phẩm uy tín,...

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm về bài viết Tại sao chúng ta cần lập chiến lược kinh doanh chi tiết? để hiểu hơn về bảng kế hoạch chiến lược kinh doanh quan trọng như thế nào. 

Bí kíp nâng cao nghệ thuật bán hàng bạn đừng bỏ lỡ

Đặt câu hỏi tìm hiểu thêm về khách hàng

Có thể cách giới thiệu mỹ phẩm và bán hàng thành công khác không chỉ đơn thuần là giới thiệu các tính năng ưu điểm của sản phẩm. Mà điều quan trọng trong bí kíp nâng cao nghệ thuật bán hàng này đó chính là luôn đặt ra câu hỏi tìm hiểu thêm về khách hàng. 

Theo như Mark Hunter - The Sales Hunter đã từng chia sẻ “Hãy chuẩn bị nhiều câu hỏi. Nhân viên bán hàng thường chỉ chăm chú chuẩn bị những gì muốn nói với khách hàng mà quên suy nghĩ về việc nên đặt những câu hỏi nào. Một buổi bán hàng thành công không dừng lại ở việc đưa ra thông tin cho khách hàng mà nên đặt câu hỏi để tìm hiểu thêm về họ”. Qua lời chia sẻ này chúng ta có thể thấy được rất rõ dù câu hỏi dành sự quan tâm nhỏ thôi cũng sẽ tạo nên được mối dây liên kết với khách hàng. Đồng thời giúp khách hàng cảm thấy hài lòng, vui vẻ từ đó đồng ý và cuốn theo lời giới thiệu sản phẩm dịch vụ của bạn. 

Và đó chính là một bí kíp nâng cao nghệ thuật bán hàng mà bạn nên ghi nhớ ngay từ bây giờ. Các bạn cũng có thể tham khảo thêm bài viết Ý tưởng độc đáo mang mỹ phẩm Việt Nam đến với bạn bè quốc tếCOANMY đã từng chia sẻ trước đây. Biết đâu các bạn sẽ nắm chắc được vài kỹ năng thú vị trong ngành kinh doanh đấy! 

Bí kíp nâng cao nghệ thuật bán hàng bạn đừng bỏ lỡ

Thái độ làm việc chuyên nghiệp

Nghệ thuật bán hàng tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu đó chính là thái độ làm việc của mọi đội ngũ nhân viên đều cần đến sự chuyên nghiệp. 

Theo như David Priemer đã chia sẻ “Một nhân viên bán hàng chuyên nghiệp nên tập trung vào việc nâng cao thêm giá trị cho khách hàng trước cả khi họ yêu cầu. Ví dụ, thay vì gửi email hay gọi điện với cùng một nội dung, tại sao không gửi cho khách hàng một bài báo hay cuốn sách kinh doanh mà bạn cho là họ sẽ cảm thấy thích”. 

Qua đây chúng ta cũng sẽ hiểu được rõ điều mà ông David Priemer muốn chia sẻ đến, luôn nâng cao thêm giá trị cho khách hàng trước họ đưa ra yêu cầu. Điều đó vừa giúp khách hàng cảm thấy vui vẻ mà đồng thời kích thích quá trình mua hàng tăng thêm doanh số. 

Nếu bạn đang muốn kinh doanh mỹ phẩm thì việc mở rộng kênh thương mại điện tử cũng như mở thêm web bán mỹ phẩm sẽ giúp tạo nên được sự uy tín, chuyên nghiệp trong quá trình làm việc. 

Bí kíp nâng cao nghệ thuật bán hàng bạn đừng bỏ lỡ

Bạn có thể quan tâm:

 

Tạo tối đa sự hài lòng cho khách hàng cũ và mới

Nghệ thuật bán hàng chính là khiến khách hàng mới và khách hàng cũ đều cảm thấy hài lòng và thoải mái trong quá trình mua hàng. Theo như Elizabeth Ostby, Salesforce từng nói “Nếu có thể khiến khách hàng cười, bạn đã thành công rồi đó!”. Và Rohan Ayyar - chuyên gia marketing “Luôn giảm giá cho những ai thích mặc cả. Chi phí cho mỗi lần mua hàng sẽ: Cao hơn một chút nhưng cái tôi của khách hàng: Vô giá”. 

Có thể ví dụ như tiệm mỹ phẩm có rất nhiều sản phẩm đa dạng khác nhau, nhưng mục tiêu chính của người bán hàng không chỉ duy nhất là bán được hàng mỹ phẩm và giúp thu về doanh số. Mà điều quan trọng khác đó chính là mang đến cảm giác thoải mái cho khách hàng đồng thời giúp ghim sâu được ấn tượng tốt của tiệm mỹ phẩm. 

Các bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về phân phối mỹ phẩm thương hiệu Hàn Quốc, biết đâu các bạn sẽ xác định được đây chính là lĩnh vực kinh doanh thu lợi nhuận cao và phù hợp với bạn. 

Tìm hiểu phân phối mỹ phẩm Hàn Quốc độc quyền! 

Bí kíp nâng cao nghệ thuật bán hàng bạn đừng bỏ lỡ

Chỉ với vài bí kíp nghệ thuật bán hàng mà chúng tôi chia sẻ gửi đến bạn thôi, chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã hiểu và nắm rõ được từng bí kíp cho cửa hàng của mình. COANMY vẫn còn rất nhiều những kiến thức thú vị về kinh doanh mỹ phẩm thành công, các bạn đừng bỏ lỡ nhé!

Viết bình luận