6 cách để kinh doanh mỹ phẩm hiệu quả và thu hút khách hàng

Kinh doanh mỹ phẩm là một mảnh đất màu mỡ cho nhiều nhà đầu tư hiện nay, lĩnh vực này đem lại rất nhiều lợi ích cho nhà đầu tư nhưng cũng có nhiều trở ngại. 

Để kinh doanh thành công trong lĩnh vực này, đừng bỏ qua bài viết 6 cách để kinh doanh mỹ phẩm hiệu quả và thu hút khách hàng nhé.

Tại sao nên kinh doanh mỹ phẩm?

Theo con số thống kê năm 2019, tỉ lệ người dùng mỹ phẩm tại Việt Nam đã tăng lên 30% và số người hoàn toàn không sử dụng mỹ phẩm giảm xuống chỉ còn 14%. 

Con số này chứng tỏ người Việt ngày càng có xu thế sử dụng mỹ phẩm nhiều hơn như một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Chi phí họ sẵn sàng bỏ ra để ‘đầu tư nhan sắc’ cũng ngày càng cao hơn. 

Với những dấu hiệu đó nên bán mỹ phẩm là một lựa chọn tốt nhất vào thời điểm này. Bạn đọc tham khảo thêm những lợi ích của kinh doanh mỹ phẩm trong bài viết Kinh doanh mỹ phẩm đang là xu hướng phát triển kinh tế mạnh mẽ nhé.

kinh doanh mỹ phẩm

Xác định đối tượng khách hàng

Khi bắt đầu kinh doanh, chủ doanh nghiệp hãy dựa trên những đặc tính của sản phẩm để tìm ra cho mình một tập khách hàng mục tiêu, để có những phương án quảng bá sản phẩm phù hợp đến khách hàng và tiếp cận đúng tập khách hàng mục tiêu-là nhóm người đem về doanh thu cao nhất cho doanh nghiệp.

Khi các sản phẩm nhắm vào đối tượng thanh niên dưới 30 tuổi, thì khách hàng chăm sóc da mụn, làm trắng da sẽ là nhóm khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp.

đối tượng khách hàng

Nắm bắt nhu cầu sử dụng của khách hàng

Các khách hàng khi mua sắm mỹ phẩm đều có những vấn đề khác nhau cần giải quyết cũng như những kỳ vọng khác nhau về sản phẩm. Do đó, doanh nghiệp bán mỹ phẩm cần xác định xem đối tượng khách hàng có có nhu cầu dùng mỹ phẩm là gì và tìm ra sản phẩm đáp ứng. 

Khách hàng tuổi teen có nhu cầu dùng mỹ phẩm là muốn da trở nên mịn màng và trắng trẻo. Không có sản phẩm nào có thể phù hợp hơn các dòng kem dưỡng da buổi tối chuyên sâu dưỡng trắng cùng kem chống nắng sử dụng vào ban ngày.

mỹ phẩm thiên nhiên

Có thể bạn quan tâm:

Lựa chọn các dòng mỹ phẩm phù hợp

Điều này tùy thuộc vào tập khách hàng mục tiêu mà doanh nghiệp hướng tới, mức giá mà khách hàng có thể chi trả cho sản phẩm để lựa chọn các dòng mỹ phẩm cho phù hợp. Hoặc có thể bán mỹ phẩm theo xu hướng thị trường.

Xu hướng sử dụng mỹ phẩm gần đây là những mỹ phẩm lành tính, có chiết xuất thiên nhiên, phù hợp với mọi loại da đang được các khách hàng săn đón và các công ty mỹ phẩm tích cực nghiên cứu.

mỹ phẩm lành tính

Tư vấn nhiệt tình và trung thực trong kinh doanh

Thái độ phục vụ là một trong những yếu tố dẫn tới quyết định mua của khách hàng. Do đó, mà sự am hiểu sâu về sản phẩm và các vấn đề khách hàng gặp phải sẽ khiến khách hàng tin tưởng hơn về sản phẩm và mua hàng. 

Sự thành thực cũng là một nhân tố quan trọng để kinh doanh hiệu quả. Thành thực trong sản phẩm, tránh đem lại kỳ vọng quá cao cho khách hàng, thay vào đó là tư vấn đúng, đủ, nhiệt tình nhưng khi sử dụng hiệu quả lại tốt là cách kinh doanh của một doanh nhân thông thái.

kinh doanh hiệu quả

Đảm bảo chất lượng của dòng mỹ phẩm

Mỹ phẩm là một ngành khá nhạy cảm khi nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và ngoại hình của người sử dụng. Do đó, mà những thương hiệu mỹ phẩm uy tín sẽ gây được hiệu ứng tốt cho khách hàng. 

Và với tất cả cái tâm của một người làm mỹ phẩm, hãy tuyệt đối nói không với các sản phẩm không rõ nguồn gốc mặc dù giá thành có rẻ hơn chăng nữa. Bởi trong kinh doanh, giá trị vô hình mà bạn đem lại cho khách hàng quan trọng hơn cả giá trị tiền bạc mà bạn nhận được. 

Hãy luôn chọn kinh doanh những mỹ phẩm uy tín thôi nhé bởi Chất lượng nguồn hàng nhập chính là yếu tố quan trọng giúp bán hàng hiệu quả.

Lựa chọn cẩn thận nguồn hàng nhập uy tín và chất lượng

Với mục đích tránh cho khách hàng nghi ngờ về chất lượng sản phẩm, độc quyền mỹ phẩm từ những thương hiệu lớn là một biện pháp tốt nhất và có tính khả thi cao nhất. 

COANMY hiện nay đang liên kết với hơn 40 thương hiệu mỹ phẩm lớn tại Hàn Quốc, giúp doanh nghiệp của bạn được độc quyền sản phẩm, nhập hàng mỹ phẩm chất lượng với giá tốt nhất và độc quyền sản phẩm. Ngoài ra, COANMY còn hỗ trợ làm giấy tờ độc quyền thương hiệu theo đúng pháp lý, đem lại niềm tin cao nhất cho khách hàng.

mỹ phẩm chất lượng

Qua bài viết này, COANMY hy vọng bạn đã nắm rõ được 6 cách để kinh doanh hiệu quả trong lĩnh vực mỹ phẩm. COANMY hân hạnh đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục kinh doanh mỹ phẩm.

Viết bình luận