5 dấu hiệu cho biết bạn nên tìm kiếm nguồn hàng nhập khác

Bạn có bao giờ tự hỏi sao mình đã áp dụng rất nhiều phương pháp kinh doanh khác nhau mà vẫn buôn bán không pháp triển hay không giữ chân được khách hàng tiếp tục sử dụng sản phẩm. Rất có thể nguyên nhân chính đến từ nguồn hàng của bạn không đảm bảo. 

Vậy, làm thế nào có thể biết được mình đang có một nguồn hàng chất lượng tốt? 5 dấu hiệu cho biết bạn nên tìm kiếm nguồn hàng nhập khácCOANMY đã tổng hợp được sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. 

Nguồn hàng không đa dạng

Tâm lý khi đi mua sắm của người tiêu dùng là thích những cửa hàng phong phú sản phẩm để họ có thể chọn lựa nhanh chóng mà không phải đi tìm mua ở nhiều nơi. Đồng thời, sự đa dạng về sản phẩm cũng kích thích mua hàng và hay ghé qua shop dù là bán hàng online hay offline. 

Nếu nguồn hàng quá eo hẹp sản phẩm, chỉ có vài nhóm sản phẩm cơ bản, sẽ không thu hút được đa dạng đối tượng khách hàng và chỉ bán được cho một tập khách hàng với một nhu cầu nhất định. Dẫn đến sản lượng và doanh thu của sản phẩm không được cao. Điển hình như bán hàng mỹ phẩm, nhu cầu của khách hàng là rất lớn, sự đa dạng trong bán hàng mỹ phẩm sẽ đáp ứng nhu cầu của nhiều tập khách hàng khác nhau.

Trong tình huống này, doanh nghiệp nên tìm thêm một nguồn hàng mới kết hợp với nguồn hàng cũ đã có mà không nên bỏ hẳn nguồn hàng cũ do có những khách hàng đã quen thuộc với những sản phẩm đó. Tham khảo thêm về tầm ảnh hưởng của chất lượng nguồn hàng trong bài viết Chất lượng nguồn hàng nhập chính là yếu tố quan trọng giúp bán hàng hiệu quả.

bán hàng mỹ phẩm

Sản phẩm kém chất lượng

Vấn đề này khá hay xảy ra với các nguồn hàng mới, do người kinh doanh chưa nắm rõ chất lượng và các nguồn hàng này thường có giá hấp dẫn hơn.

Có thể, thời gian đầu khi bán những sản phẩm từ nguồn hàng này, khách hàng sẽ cảm thấy rất hấp dẫn do giá thành rẻ hơn mặt bằng chung. Nhưng người tiêu dùng hiện nay rất thông minh, họ sẽ không bao giờ chi tiền 2 lần cho một sản phẩm không có chất lượng, dù nó có rẻ đi chăng nữa. 

Sản lượng và doanh thu bán ra của doanh nghiệp cũng chỉ là con số tạm thời, không có tính dài lâu do chất lượng không đạt chuẩn. Muốn lợi nhuận ổn định vào dài lâu vào thời điểm này chỉ còn cách thay đổi nguồn hàng và chất lượng nguồn hàng. Đặc biệt, lĩnh vực mỹ phẩm bán chạy cần một nguồn hàng chất lượng đảm bảo vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến ngoại hình của người tiêu dùng.

mỹ phẩm kém chất lượng

Có thể bạn quan tâm:

Tổng chi phí của sản phẩm quá cao

Khi kinh doanh bán lẻ, sản phẩm khi nhập về đã qua người sản xuất, một hoặc vài trung gian bán buôn mới đến tay doanh nghiệp để phân phối trực tiếp tới khách hàng. Nên giá thành sản phẩm khi đến tay nhà bán lẻ đã độn lên nhiều so với giá thành gốc của sản phẩm. 

Nhiều nhà bán buôn kết hợp bán lẻ nên tổng giá thành sản phẩm khi phân phối cho khách hàng tính cả tiền lãi cho doanh nghiệp bán lẻ bị độn quá cao so với thị trường, sẽ là một bất lợi lớn so với các nhà cạnh tranh bán lẻ khác. 

Bí quyết để có nguồn nhập hàng giá tốt cho các nhà kinh doanh bán lẻ là nên nhập trực tiếp từ nhà sản xuất, qua càng ít khâu trung gian càng tốt.

chi phí kinh doanh

Hợp đồng làm việc không rõ ràng

Dù có là nguồn nhập hàng thân quen, hợp đồng vẫn là một vấn đề đáng lưu tâm trong bất cứ lĩnh vực nào từ cung cấp mỹ phẩm uy tín đến những giao dịch lớn như bất động sản.

Vì hợp đồng không chỉ đóng vai trò tạo nên giao dịch mà còn là bằng chứng cam kết chất lượng, xác định rõ vai trò của đôi bên khi có sự cố không may xảy ra. 

Do vậy, các mục trong hợp đồng cần rõ ràng, có lợi ích cho cả đôi bên. Để trong trường hợp tình huống xấu nhất xảy ra, phải làm việc trước pháp luật, ‘giấy trắng mực đen’ là bằng chứng tốt nhất.

Quá trình làm việc kém chuyên nghiệp

Phong cách làm việc là một trong những yếu tố quyết định nên sự hài lòng khi hợp tác với nguồn hàng.

Nếu nguồn nhập hàng của bạn đang quá cứng nhắc, không linh hoạt trong các vấn đề phát sinh, xử lý tốn thời gian và không rõ ràng ví dụ như đơn hàng buôn bị lỗi, nhưng khi liên hệ lại không nhận được phản hồi từ nguồn hàng,... khiến công việc của bạn bị chậm chễ. Đây chính là lúc bạn cân nhắc tìm cho mình một nguồn hàng mới chất lượng hơn, lại có cách làm việc chuyên nghiệp hơn.

Trong lĩnh vực mỹ phẩm, COANMY tự tin là một nhà phân phối mỹ phẩm Hàn chất lượng uy tín. COANMY đang liên kết và đại diện cho hơn 40 thương hiệu mỹ phẩm lớn nhỏ uy tín tại Hàn Quốc, giúp bạn chọn lựa được thương hiệu phù hợp nhất với mình để phân phối độc quyền. 

Hợp đồng sẽ do khách hàng trực tiếp ký kết với thương hiệu, khâu nhập hàng cũng được chuyển trực tiếp từ phía thương hiệu đến doanh nghiệp mà không qua một khâu trung gian nào cả. Do sự bất đồng về ngôn ngữ mà COANMY sẽ là người thay mặt cho thương hiệu để truyền đạt các thông tin đến doanh nghiệp tại Việt Nam.

bán hàng mỹ phẩm

Để kinh doanh mỹ phẩm hiệu quả, bạn đọc tham khảo 6 bí quyết sau nhé: 6 cách để kinh doanh mỹ phẩm hiệu quả và thu hút khách hàng.

Nguồn nhập hàng là một yếu tố quan trọng mang tới thành công của doanh nghiệp cũng như tạo niềm tin trong lòng người tiêu dùng. Hãy lựa chọn cho mình một nguồn nhập hàng tốt nhất nhé. 

Viết bình luận