Lưu ý chọn nguồn nhập thực phẩm chức năng mà bạn không nên quên

Thực phẩm chức năng thời gian gần đây là một trong những sản phẩm được săn đón ở mọi lứa tuổi từ già đến trẻ và thanh thiếu niên. Mở ra cơ hội lớn cho những ai muốn kinh doanh thực phẩm chức năng. 

Nhưng, làm thế nào để lựa chọn được nguồn thực phẩm chức năng vừa đảm bảo lại có giá thành tốt. Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết Lưu ý chọn nguồn nhập thực phẩm chức năng mà bạn không nên quên.

Hiểu rõ thành phần chất bên trong

Thực phẩm chức năng là các thực phẩm được tạo nên từ các thành phần thiên nhiên, nén dưỡng chất dưới dạng viên hoặc dạng lỏng, chứa cực nhiều các dưỡng chất, bổ sung các chất còn thiếu cho cơ thể con người như canxi, vitamin, hay dùng để bổ máu,.... Đặc biệt, thực phẩm chức năng không phải là thuốc, không có thực phẩm chữa bệnh nên các đặc điểm về thành phần cần được lưu ý.

Khi nhập hàng thực phẩm chức năng, khách hàng không nhất thiết phải hiểu rõ 100% các thành phần, nhưng các thành phần phải được công bố rõ ràng, cùng lượng nguyên liệu trong đó trong trường hợp đó là thành phần cấm bán hoặc có những khách hàng cá biệt, bị dị ứng với sản phẩm.

Sản phẩm uy tín, chất lượng cao

Thực phẩm chức năng uy tín là sản phẩm được mua hàng với mục đích bổ sung, hỗ trợ cho sức khỏe nên nếu không may nhập hàng nguồn hàng chức năng kém chất lượng hoặc hàng giả, hậu quả đến sức khỏe con người là rất lớn. 

Do đó, trước khi quyết định chọn nguồn nhập thực phẩm chức năng, hãy tham khảo các web bán hàng chính hãng của các sản phẩm đó trước, liên hệ trực tiếp với thương hiệu, đừng nên qua nhiều khâu trung gian, để chọn lọc cho mình nguồn hàng thực phẩm chức năng uy tín nhất.

Tham khảo thêm bài viết Chất lượng nguồn hàng nhập chính là yếu tố quan trọng giúp bán hàng hiệu quả để thấy tầm ảnh hưởng của chất lượng sản phẩm đến việc kinh doanh trong thực tế.

Có đầy đủ giấy tờ chứng nhận sản phẩm an toàn

Một thương hiệu hoặc địa chỉ cung cấp thực phẩm chức năng uy tín phải được hợp pháp theo quy định của pháp luật và công thức, thành phần của thành phần chức năng được chứng nhận bởi bộ y tế. 

Giấy chứng nhận thực phẩm chức năng là bắt buộc để doanh nghiệp bán lẻ có thể tin tưởng đây là nguồn hàng uy tín và chất lượng hay không. Bởi giấy chứng nhận thực phẩm chức năng không chỉ dành cho người bán lẻ mà còn để tăng sự tin tưởng với người tiêu dùng.

thực phẩm chức năng uy tín

Có thể bạn quan tâm:

Đa dạng về các loại thực phẩm chức năng

Đa dạng sản phẩm thực phẩm chức năng cũng là một điều không thể bỏ qua khi lựa chọn nguồn nhập hàng. Thông thường, tại các tiệm bán thuốc, chúng ta chỉ tìm thấy vài dòng thực phẩm chức năng phổ biến. Nhưng khi kinh doanh riêng thực phẩm chức năng riêng, sản phẩm phải phong phú, đa dạng và phù hợp với nhiều độ tuổi, nhu cầu. Điều này sẽ khiến người tiêu dùng dễ tìm kiếm các sản phẩm mình cần mà không cần đi nhiều nơi, đồng thời doanh nghiệp bán lẻ dễ kích cầu hơn, tăng doanh thu và độ nổi tiếng trong ngành. 

Muốn đa dạng sản phẩm thực phẩm chức năng, các chủ doanh nghiệp bán lẻ có thể nhập tại một công ty hay thương hiệu chuyên về thực phẩm chức năng hoặc nhập từ nhiều nguồn khác nhau. 

5 dấu hiệu cho biết bạn nên tìm kiếm nguồn hàng nhập khác là bài viết bạn nên đón đọc để xem xét kỹ hơn về nguồn nhập hàng của mình.

uy tín

Mô hình làm việc minh bạch, rõ ràng

Sự minh bạch, rõ ràng trong làm việc trước hết sẽ khiến chúng ta có niềm tin vào thương hiệu, sau đó là dễ dàng theo dõi được nguồn hàng nhập và xử lý nhanh gọn khi có các vấn đề không may xảy ra. 

Hiện nay, gia công thực phẩm chức năng không còn quá xa lạ. Gia công thực phẩm chức năng không có nghĩa là các sản phẩm không chất lượng vì chỉ khi nhận được giấy chứng nhận kinh doanh và sản phẩm được công nhận bởi bộ y tế, thực phẩm chức năng mới được bày bán và giới thiệu rộng rãi trên thị trường. Hiểu thêm về gia công qua bài viết Gia công sản xuất là gì?

COANMY đã và đang làm việc với rất nhiều các công ty dược phẩm để gia công thực phẩm thực phẩm chức năng. Với nhà xưởng rộng rãi, máy móc đạt chuẩn tại Hàn Quốc, nguồn nhân công được đào tạo có tay nghề, quy trình sản xuất đảm bảo vệ sinh an toàn, đặc biệt là nguồn nguyên liệu chất lượng, đảm bảo sẽ sản xuất đúng theo công thức đối tác cung cấp và đóng gói bao bì bắt mắt, đúng nội dung.

thực phẩm chưc năng uy tín

Qua bài viết Lưu ý chọn nguồn nhập thực phẩm chức năng mà bạn không nên quên, hy vọng bạn đã có những gợi ý bổ ích về lựa chọn nguồn nhập thực phẩm chức năng tốt. COANMY hân hạnh đồng hành cùng bạn trong những dự án tương lai.

Viết bình luận